Catwoman
'Pitof' Comar

 
Patience Philips cứu một con mèo hoang "Midnight" và được mèo trả ơn sau này.
"Cô mèo cái dấu yêu!"

Patience Philips: Halle Berry
Laurel Hedare: Sharon Stone
Thanh tra cảnh sát Tom Lone: Benjamin Bratt
Gearges Hedare: Lambert Wilson
Đạo diễn: 'Pitof' Comar


Được quảng cáo rầm rộ khắp nơi, được khán giả chờ đợi khá kiên nhẫn, tuần rồi phim Catwoman xuất hiện làm nản lòng mọi người. Đây là cuốn phim xà bát trên phương diện nội dung và dàn dựng, lý do duy nhất khán giả nam giới đi xem là để rửa mắt với thân hình cô đào Halle Berry và giới sồn sồn thì khoái Sharon Stone, tuy đã có tuổi nhưng coi còn mướt lắm.

Nội dung Catwoman không nói lên tích sự gì. Như phim Spider-Man chẳng hạn, ít nhất còn đưa ra lý do tại sao người thanh niên hóa thành nhện, có mục đích cao cả hơn, trong khi ấy Catwoman chỉ là sự trả thủ cá nhân.

Vì thế sau một tuần chiếu, phim nhận sự phản ứng nghịch chiều của khán giả, số thu thật khiêm nhường so với tên tuổi của hai nữ tài tử hạng A. Sau tuần thứ nhất phim Catwoman chỉ thu được $ 16 triệu so với cuốn phim Spider-Man chiếu đến tuần thứ tư và đã thu được $328 triệu. Trước đó phim hoạt hình về chú mèo Garfield của hãng Fox có số thu hấp dẫn $ 683 triệu. Ngay như phim Two Brothers nói về hai anh em nhà cọp cũng xỉu xỉu bợ $335 triệu. Bảo đảm Catwoman sẽ dừng lại ở con số 5, 7 chục triệu. Đây sẽ là cuốn phim thất bại với tài tử có Oscar.

Catwoman cũng lồng vào một cốt chuyện khá lỏng lẻo. Patience Philips (Halle Berry) là một họa sĩ làm designer cho hãng sản xuất kem thoa mặt. Patience design cái poster thuốc chống già, chỉ vì mầu sắc không đúng ý ông chủ George Hedare (Lambert Wilson), bị ông dũa thê lương và bắt sửa lại hết trong vòng mấy tiếng đồng hồ.

Patience quýnh quáng mang về nhà vẽ lại để kịp đem vô cho ông chủ vào buổi tối cùng ngày. Trong lúc làm việc trong căn phòng của cô trên cao ốc, cô thấy ngoài cửa sổ có con mèo hoang bị mắc kẹt, Patience liền chui ra cứu con mèo "Midnight". Bị trượt chân, Patience treo tòng teng ra phía ngoài cao ốc. Tom Lone (Benjamen Bratt) là thanh tra cảnh sát đi ngang, thấy một thiếu nữ lủng lẳng ngoài vách tường cao. Nhìn lên thấy như cô muốn nhẩy lầu tự tử. Tom dùng lời lẽ ôn tồn để câu giờ. Anh hỏi số phòng, leo lên, cứu được cô. Patience cho biết thực ra chỉ vì cứu con mèo hoang mà chút chữa cô mất mạng. Thế rồi vì chút ơn cứu tử đó, hai người quen nhau và cặp bồ ngay.

Vì một tai nạn đưa Patience làm quen với Tom Lone.
Patience vẫn phải hoàn tất bảng vẽ đúng 8 giờ tối. Cô tức tốc mang lại hãng. Lúc bấy giờ hãng đã đóng cửa, Patience phải đi vào tòa nhà xưởng Hedare bằng ngã sau. Bất chợt vào khu sản xuất kem của hãng. Patience khám phá ra mấy nhân viên nghiên cứu kem Hedare, chứng kiến sự thật phũ phàng là chất kem chống già này thực ra chỉ là sự pha trộn của vài loại hóa chất độc hại, tẩy cho làn da mỏng đi và rất nhiều trường hợp người tiêu dùng bị phỏng mặt và lở lói tùm lum. Trong lúc chứng kiến bí ẩn đó cô run sợ gây thành tiếng động khiến cho nhân viên có nhiệm vụ bưng bít chuyện bí mật phải ra tay. Họ rượt Patience. Cô chạy trốn lọt vào khu ống cống thành phố. Họ còn dùng máy hút dưỡng khí khiến cho Patience hết thở.

Patience coi như đã ngáp và chết ngắc thì con mèo hoang "Midnight" nàng cứu hôm trước bò lên người Patience, hà hơi lên miệng và Patience sống lại. Cô thấy thân mình nhẹ nhõm, leo trèo nhanh nhẹn như một chú mèo. Patience trở lại cuộc sống và bắt đầu dùng khả năng mới của mình tiếp tục điều tra hãng Hedare.

Công ty sản xuất kem chống già Hedare làm ăn khấm khá, ông chủ thuộc loại mê gái mới nới vợ già. Chị vợ lớn tuổi nhưng còn xinh đẹp là Laurel (Sharon Stone) bị loại khỏi chức vụ người đẹp phát ngôn viên cho hãng Hedare. Chủ có em mới xinh tươi mơn mởn, khiến cho Laurel ghen giận điên người.

Patience, nay thành Catwoman mỗi đêm nhẩy vào hãng Hedare để tìm thêm chứng cớ buộc tội. Mặt nổi sau khi cứu Patience khỏi té lầu, Tom Lone thành bạn rồi thành bồ. Chả mấy chốc họ đưa nhau lên giường, nhưng, xin báo động với các bạn, thực ra chẳng thấy cái quái gì. Hãng phim đã quay cảnh làm tình giữa Tom Lone và Halle Berry khá ngoạn mục, nhưng đưa phim đi kiểm duyệt, bị sắp hạng "R", cấm trẻ em dưới 18 tuổi. Phim bị sắp hạng này là hãng húp cháo rùa, hãng phải điều đình để cắt hết cảnh làm tình cụp lạc ấy và được nâng cấp kiểm duyệt xuống thành "PG 13". Vì thế coi trong phim chỉ thấy mờ mờ hư ảo, người xem phải vận dụng trí "tưởng tượng như tưởng voi".

Catwoman tới cảnh cáo hãng Hedare về sản phẩm độc hại.
Tuy có tình y với Patience nhưng Tom Lone vẫn có nhiệm vụ cảnh sát của anh. Patience, Catwoman đột nhập văn phòng ông CEO Hedare, buộc ông phải chấm dứt sản xuất món hàng độc hại. George Hedare bị Catwoman cảnh cáo bằng một vết cào trên mặt. Ông chủ hãng liền đi tố cáo với nhà chức trách.

Bà vợ ông Hedare nhân dịp này cũng tìm cách trả thù chồng, mượn cớ ông George bị Catwoman tấn công, bà giết chồng, bằng cách nào không biết, nhưng trên thân thể ông có nhiều vết cào như móc sắt siết lên cô ông. Làm xong thủ đoạn Laurel báo cảnh sát và thanh tra Tom Lone tới điều tra. Tom quan sát thi thể nạn nhân, thấy cũng nhồn nhột trên lưng, và nhen nhúm chút nghi vấn về Patience. Những lần làm tình, tới phút cực lạc, Patience cào cấu Tom líu lo, để lại nhiều đường rách trên da thịt chàng. Thoạt đầu Tom nghĩ em "phê" mới "quíu tay chân". Khi đang hưởng, chàng cũng đau thấy mẹ, nhưng phải cắn răng chịu đựng, không dám la sợ làm cho nàng cụt hứng, bớt phê. Các ông vẫn thích "thú đau thương này" mà. Chàng đành cắn răng chịu đựng chờ cơ hội thuận tiện sẽ tâm sự với người em mèo mun của anh.

Trước cái xác chết của George với những vết cào y chang trên vai mình. Cậu Tom bèn chơi một cuộc thử nghiệm, đến nhà, chịu hy sinh làm một "quả" yêu đương ra rít. Chàng để nàng cào cấu như mọi khi, để lấy dấu tay, đồng thời cho nàng uống nước để lấy dấu môi trên ly nước, mang về phòng thí nghiệm. Tom kinh hoàng khi thấy dấu tay Patience match 100 % với dấu tay trên thi thể George. Thế là Catwoman bị bắt câu lưu.

Trong khi ấy Laurel Hedare chiếm sự nghiệp của chồng, tiếp tục chế thuốc Hedare. Catwoman được mèo "Midnight" tới mở cửa phòng giam cho nàng thoát ra, đi trả thù. Cảnh sát cũng nhận được những tố cáo của khách tiêu thụ về loại kem độc hại này. Chàng tới điều tra hãng Hedare. Laurel vừa dùng mỹ nhân kế để chiêu dụ Tom vừa dùng xảo thuật để hãm hại chàng.
Catwoman đụng độ Laurel và bị nàng gài vào vụ án mạng.
Catwoman chứng kiến cảnh Laurel lả lơi mồi chài kép của mình, cô chờ khi Tom gặp nguy hiểm mới ra tay, đục Laurel tơi tả, vừa dành lại anh kép Tom vừa chứng minh tất cả sự bí ẩn của hãng thuốc Hedare.
Thế là Catwoman làm được việc quan trọng nhất trong cả cuốn phim, cứu anh bồ thoát chết và chứng minh hãng Hedare chế thuốc zổm.

Nói chung cuốn phim chỉ đưa ra cái nội dung xà bát để thực hiện những màn sexy show với những bộ đồ da trên thân thể em gái Halle Berry, nhưng cũng chỉ thấy "mỏng mỏng" chưa đã ngứa bao nhiêu. Nếu ai thích coi Sharon Stone, đẹp kín dáo, và Halle Berry đẹp hở hang thì cứ việc đi xem, riêng CNN hoàn toàn không chịu trách nhiệm về nội dung xà bát của Catwoman. /cnn/

Nguyễngọchấn, cnn
 
 
Nguồn: CNN

Tựa phim

#

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z

Đạo diễn

 

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z