Paparazzi
Paul Abascal

 
Bo Laramie, tài tử phim action đang lên, được hàng trăm phóng viên chụp ảnh trước buổi lễ ra mắt cuốn phim mới của anh.
"Thợ săn hình"

Bo Laramie: Cole Hauser
Abby: Robin Tunney
Detective Burton: Dennis Farina
Wendell Stokes: Daniel Baldwin
Leonard Clarck: Tom Hollander
Kevin Rosner: Devin Gage
Đạo diễn: Paul Abascal.


Tài tử nghệ sĩ mới lên rất khoái được chụp hình đăng báo, chứng tỏ có khán giả ái mộ. Sau một thời gian ngắn thỏa mãn với cảm giác nổi tiếng, người nghệ sỹ bắt đầu tỏ vẻ bất bình khi các phóng viên có mặt trong những giây phút riêng tư của mình, và cuối cùng sẽ rất khó chịu khi những hình ảnh riêng tư ấy được phổ biến trên báo với những tin tức hoàn toàn sai lạc, bịa đặt.

Lực lượng săn tin tài tử giai nhân rất đông và, vì nhu cầu tin lá cải mỗi ngày một hiếm, phóng viên săn tin xà bát kiếm ăn khá nếu moi móc được những chuyện lem nhem của tài tử giai nhân. Chuyện tình công chúa Diana trước đây, cũng liên hệ tới cuộc rượt đuổi, tránh né paparazzi mà gây thành tai nạn làm chết Diana. Trên tòa án ở Hollywood không ngày nào mà không có những vụ kiện cáo, tài tử, nghệ sị thưa báo chụp hình lén, phịa chuyện bậy và xúc phạm đến đời tư. Ngược lại không thiếu gì những vụ tài tử, hoặc cận vệ của họ, hành hung phóng viên, đập phá đồ nghề của họ, bị kiện, đòi bồi thường bạc triệu.

Cuốn phim Paparazzi nói lên một phần nào những chuyện làm ăn trong nghề săn hình và phản ứng của người trong cuộc khi họ bị dồn đến chân tường.

Bo Laramie (Cole Hauser) là tài tử action mới lên rất được ái mộ. Anh xuất hiện chỗ nào là hàng trăm nhiếp ảnh gia bu quanh chụp hình lia lịa. Bo rất tự nhiên và thân thiện với mọi người. Chung quanh khu nhà Bo ở Malibu luôn luôn có những nhiếp ảnh gia kiên nhẫn rình chụp bất kỳ sinh hoạt nào của gia đình Bo. Ngày cuối tuần Bo và vợ Abby (Robin Tunney) đưa thằng con ra sân đá banh cũng có hàng lố nhiếp ảnh viên ào ào chạy theo. Trong lúc Bo đang chuẩn bị cho thằng con vào đá bóng thì nhóm nhiếp ảnh gia chụp hình lia lịa. Bo thân mật chạy tới nói "Các anh muốn chụp hình tôi lúc nào, bao nhiêu tấm cũng được hết, nhưng xin đừng chụp ảnh thằng con tôi nhé".
Trong số nhiều nhiếp ảnh gia làm ăn lương thiện thì có một nhóm chuyên săn chuyện đời tư của nghệ sị ra bới móc và làm tiền.
Lời nói của anh không được ai chú ý, anh đến trước mặt Rex Harper (Tom Sizemore) nhắc lại lời yêu cầu một lần nữa nhưng Rex, có vẻ khiêu khích: "Tôi có quyền làm bất cứ điều gì tôi muốn, hiến pháp cho phép tôi, không ai được ngăn cấm". Bo nổi máu anh hùng, giựt lấy chiếc máy ảnh trên tay Rex, đập xuống đất và thoi cho Rex một coup như trời giáng, bay vào chiếc xe đậu phía sau. Rex tươi cười, gõ tay vào thành xe, cửa xe van kéo ra, năm mười người ngồi trong xe cùng bấm máy chụp hình, quay phim lia lịa, cảnh Bo thoi Rex Harper. Rex tươi cười, vuốt máu miệng la lớn: “Bingo! anh sẽ phải trả giá đắt cho việc làm của anh”.

Ngay hôm sau, luật sư của nhóm phóng viên săn hình làm rùm beng. Tin tài tử Bo Laramie hành hung phóng viên bị bồi thường 500 ngàn đô la. Bo bị tòa phạt vạ và bắt phải tham dự khóa học mấy trăm giờ để kềm hãm việc nổi nóng (class of anger management).

Bo vẫn bị phóng viên bám sát, quấy rầy mỗi lúc một đông hơn. Nhóm bạn của Rex Harper theo Bo lên xa lộ, kẹp sát hai bên hông xe anh chụp hình líu lo. Bo vừa lái xe vừa tránh né. Bị đèn flash chóa mắt Bo đâm xe vào trụ ciment, nát bét. Vợ chồng anh và đứa con bất tỉnh. Rex và các bạn chạy lại tiếp tục chụp cảnh Bo bị tai nạn nằm gục trên tay lái, vợ Bo bị thương nặng, xỉu còn bị bọn nhiếp ảnh gia vạch áo ra để chụp bộ ngực của cô loang máu, thằng con Bo nằm gục phía băng sau bị chụp hình rồi chúng bỏ mặc 3 người nằm đó, bỏ về sửa soạn đưa hình đi bán cho báo.

Một thiếu nữ tình cờ có mặt tại hiện trường, chứng kiến 4 tên chỉ chụp hình tai nạn, rồi bỏ đi không cứu các nạn nhân liền bị Rex bắt đem về nhà anh giữ để bịt miệng. Về sau có mục đối thoại cho hay, thiếu nữ này đã bị tên Rex ép dùng ma túy, hãm hiếp nhiều lần, và mỗi lần hắn đều thu hình vào video, hắn dọa nếu cô khai với cảnh sát về tai nạn xe trên xa lộ chúng sẽ cho phổ biến những cuốn video này như một loạt phim XXX. Từ đó cô gái phải ngậm miệng và bị nhốt làm con tin.

Bo được chở đi cấp cứu, anh và Abby tỉnh lại nhưng thằng con 6 tuổi bị coma luôn. Trong nhà thương vợ chồng Bo lo lắng về tình trạng của đứa con, bọn paparazzi cũng không buông tha. Trên đường về nhà qua vùng đèo Malibu, một tên lái xe môtô chạy theo, đến khúc quanh khá gắt, Bo vừa lách xe ra thì tên kia chạy tới, mất thăng bằng, chiếc xe môtô của hắn bay ra ghềnh nằm toòng teng ngoài chỏm núi. Hắn bị văng ra bờ, chỉ còn cái gấu quần jean vướng vào hốc đá ghì hắn lại. Hắn kêu cứu. Bo chạy tới đưa tay ra cố kéo hắn lên, nhưng nhận ra hắn là đồng bọn của nhóm Paparazzi, Bo liền buông tay để cho hắn rơi xuống vực. Không một ai chứng kiến, Bo bình thản lái xe xề nhà.

Hết chụp hình con cái, nhóm Paparazzi còn rượt đuổi, khủng bố tinh thần làm cho Bo gây ra tai nạn trên xa lộ, con anh bị coma.
Ngày hôm sau tên đồng bọn lẻn vào phim trường tiếp tục chụp hình, Bo nhờ nhân viên an ninh cầm chân hắn. Anh lại chỗ xe tên kia đậu xe, lén bỏ vào túi áo hắn một khẩu súng loại đồ giả đóng phim. Vài phút sau hắn bị tống cổ khỏi phim trường. Bo lập kế trả thù khá ngoạn mục, anh gọi điện thoại 911, giả tiếng người vừa bị hắn cướp có vũ khí, báo cảnh sát biết số xe của hắn. Cảnh sát huy động tất cả nhân viên tuần tiễu trong vùng rượt theo tên cướp. Khi tất cả bao quanh chiếc xe của tên kia, họ ra lệnh cho hắn bước ra, lấy giấy tờ để lên đầu. Hắn làm theo, moi trong túi áo Jacket, lấy giấy tờ, hắn bỗng thấy trong túi áo có khẩu súng, vừa cầm lên, cảnh sát có ống nhòm xa thấy hắn móc súng, liền khai hỏa. Hàng chục tay súng nhả đạn vào hắn. Một tên nữa đền xong tội ác.

Khi hai đồng bọn trong nhóm bốn tên Paparazzi bị hạ bí mật, bọn chúng đề phòng cẩn mật hơn. Rex và tên còn lại lẻn vào nhà Bo gắn camera khắp nơi để theo dõi mọi cử động của Bo. Vợ Bo bất ngờ đi về, thấy động liền gọi chồng, anh bay về liền, bắt gặp bọn chúng còn để nhiều máy camera trong nhà. Thanh tra cảnh sát liền cho hai nhân viên tới canh phòng nhà Bo để đề phòng bất trắc.

Có cảnh sát gác thường xuyên, Bo lẻn đến nhà, thanh toán tên thứ 3 bằng một hèo baseball. Thấy đồng bọn đã bị triệt hết, Rex hoảng sợ, hắn phải ra tay trước.

Thanh tra Burtonbắt gặp cô gái bị bắt cóc trong nhà Rex, cô khai hết những chuyện làm ăn phi pháp của bọn Paparazzi. Trong khi ấy, thanh tra Burton nhìn thấy hình ảnh từ nhà Bo Laramie chuyển hết đến nhà Rex. Ông nhìn thấy Rex đang cầm súng đến tấn công Bo.

Burton báo động cho Bo, và các nhân viên canh gác biết có kẻ gian đang rình rập tại nhà Bo. Chủ nhà cũng đã phát giác ra âm mưu gài máy coi lén khắp nơi trong nhà anh. Bo nhìn thấy mọi chuyển động của Rex. Chờ đúng lúc hắn lẻn vô nhà, anh đập cho hắn một trận tơi bời. Cảnh sát do thanh tra Burton điều động cũng ập vô đúng lúc, bắt gặp Rex xâm nhập gia cư bất hợp pháp và đang bị chủ nhà giữ cầm chân. Bo giao lại tên tội phạm cho cảnh sát đem hắn đi cất cùng với nhiều tiền án khác.

Thanh tra phải huy động cảnh sát canh gác nhà Bo suốt ngày đêm.
Thanh tra Burton, có đưa ra nhiều nghi vấn về những cái chết của 3 tên tòng phạm. Cuốn phim bỏ lửng không nói tiếp mà chỉ chú trọng vào khía cạnh trả thù của Bo đã hoàn tất. Vài ngay trong lúc Bo trở lại với công việc làm ăn bình thường anh nhận được tin vui. Sau mấy tuần bị coma, thằng con của Bo hồi tỉnh. Câu chuyện Paparazzi cũng kết thúc với đoạn kết vui tươi hơn.

Phim Paparazzi do Mel Gibson thực hiện, ông cũng đóng một hai cảnh rất thừa thãi. Một tài tử hạng A khác cũng nhá vô một chút để câu khách, nhưng hầu hết các nhà phê bình chê cuốn phim này là một sự đi xuống tệ hại cho Mel Gibson sau khi anh mới thắng lớn với cuốn phim Chúa chịu nạn. /cnn/

Nguyễngọchấn, cnn
 
 
Nguồn: CNN

Tựa phim

#

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z

Đạo diễn

 

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z