The Rundown
Peter Berg

 
Beck, người hùng thành phố được thuê sang Phi Châu để dẫn độ một người về Mỹ.
Beck: Dwayne Johnson
Travis: Seann William Scott
Mariana: Rosario Dawson
Hatcher: Christopher Walken
Đạo diễn: Peter Berg


The Rundown là cái tựa lạ người ta đặt cho cuốn phim cũng khá lạ. Lấy bối cảnh hoàn toàn ở rừng già Amazon, Phi Châu, trong khi thực tế những hình ảnh thiên nhiên đẹp tuyệt vời được thu tại quần đảo Hawaii. Câu chuyện mở đầu với người Hùng Beck do chàng lực sĩ thẩm mỹ nổi danh thế giới Dwayne Johnson thủ diễn. Từ ngày chàng đóng vai chính trong cuốn phim The Scorpion King, Dwayne được mệnh danh là người thay thế ông “Chuẩn” thống đốc Cali, Arnold Schwartzennerger.

Beck được một triệu phú thuê sang Amazon dẫn độ Travis (Seann William Scott) đem về Mỹ, tiền thưởng cho cuộc mạo hiểm này là 250 ngàn đô. Beck hỏi lại nếu cần giết hắn mang bằng chứng về nạp số tiền thuê mướn có thể rẻ bằng một phần mười. Người chủ này khẳng định phải bắt sống đưa hắn về và không được đụng tới sợi chân lông của hắn. Travis chính là con trai của ông. Chàng thanh niên yêu phiêu lưu mạo hiểm đã bỏ nhà đi biệt, và nghe nói sống rất cực khổ giữa bầy mọi Phi Châu.

Hatcher cũng muốn mượn tay Beck để loại Travis ra khỏi vòng tranh chấp với hắn.
Beck lên đường sang Amazon, đến một tỉnh lẻ mang tên El Dorado nằm hẻo lánh giữa rừng già. Thành phố này được đặt dưới quyền sanh sát của Hatcher (Christopher Walken). Beck vào quán rượu do Mariana ( Rosario Dawson) điều hành . Đây là nơi giải trí duy nhất cho di dân tới El Dorado làm việc. Cai trị thành phố này là Hatcher với một lũ lâu la, rất hung dữ và giết người vô tội vạ. Mariana quen biết Travis, khi Beck hỏi về anh ta thì bỗng dưng Travis lù lù xuất hiện. Chỉ vài đường cước vũ bạo Beck đã chế ngự được Travis, nắm cổ anh đưa ra xe để mang về phi trường. Travis biết sẽ bị Beck dẫn độ về Mỹ, anh điều đình, trả tương đương số tiền thưởng, cộng thêm số vàng và một phần của mỏ vàng của anh. Beck giữ nguyên lời hứa quyết tâm đưa Travis về nạp cho bố anh ta.

Trên đường tìm về phi trường, xe Beck lao xuống vực, hai người lăn từ trên đỉnh núi xuống. Họ phải lội suối trèo đèo ròng rã mấy ngày. Cánh rừng Amazon có nhiều bí hiểm, khi Beck và Travis lọt vào vùng bình nguyên, Beck bị lọt bẫy, treo ngược đầu tòng teng trên ngọn cây. Travis cũng chung số phận, đạp phải bẫy cũng bị giật lên cây cao chổng đầu xuống đất. Hai người đang chới với giữa trời thì một đàn khỉ đột nhào tới tấn công. Đàn khỉ đeo cứng, cắn vào mặt mủi hai anh. Nhờ đòn đong đưa hai người thoát khỏi vòng trói, tụt xuống thì tứ phía, thổ dân Amazon từ đâu kéo tới vây quanh. Họ mang súng ống giáo mác, sẵn sàng thanh toán hai người.

Beck bị nhóm thổ dân du kích dàn chào đánh đá tơi bời.
Thấy Beck to con, khoẻ mạnh, họ muốn thử tài chàng, bay vào đánh đá bằng những thế đòn độc hại, thoạt đầu còn một chọi một, sau cả toán nhào vô bề hội đồng khiến cho Beck phải tự vệ, đánh trả mãnh liệt, cuối cùng tên trưởng toán nhỏ con nhưng giỏi võ phải thán phục Beck và thân thiện với hai người.

Sau khi đôi bên vừa hòa hoãn với nhau thì Mariana xuất hiện, gây ngạc nhiên cho Travis. Anh vẫn tưởng người tình của anh là gái thành phố, không ngờ cô lại là thủ lãnh của nhóm thổ dân Amazon. Cô nàng vào bán bar trong thành chỉ là làm gián điệp theo dõi hành tung của Hetcher. Theo Mariana thì Hetcher đến Phi Châu, dùng vũ lực bắt dân chúng về làm nô lệ trong mỏ vàng của hắn. Hàng trăm công nhân bị đối xử như những người tù, bị bóc lột sức lao động, ép làm việc trong hoàn cảnh nghiệt ngã. Bọn quản trại thì hống hách, đối xử tàn tệ với công nhân. Mariana kết hợp dân chúng, tổ chức toán vũ trang, tập luyện binh khí để chống lại Hetcher.

Beck và Travis hướng dẫn toán thổ dân lẻn về thành phố để chống lại Hatcher, giải thoát cho các công nhân làm nô lệ trong mỏ vàng. Phe Hatcher có hỏa lực mạnh, chúng lại hăng máu giết hại dân chúng không gớm tay. Trái lại nhóm thổ dân phải dùng mưu, họ mở đường cho đàn bò rừng hàng chục ngàn con ào ào chạy vào thành phố, cuốn sập hết mọi cơ sở của chủ nhân. Các nhân công bị làm nô lệ được giải thoát cũng vùng lên chống lạo bạo quyền của Hatcher.

Beck và nhóm thổ dân kết hợp chống lại Hatcher.
Trong lúc cuộc chiến diễn ra gay go, nhóm thổ dân thân thiện đã mở đường máu cho Beck đưa Travis ra phi đạo, đáp máy bay ra khỏi rừng già Amazon. Beck đưa Travis về Mỹ, dẫn anh tới trình diện ông chủ. Hai cha con gặp nhau thật ngỡ ngàng. Tuy nhiên sau suốt mấy năm xa nhau thì nhớ, vừa gặp mặt ông bố đã nặng tay với con. Beck nhận tiền thưởng, gồm 250 ngàn đô tiền tươi và một nhà hàng mà anh rất muốn được điều hành. Travis không quen với không khí thành phố, Beck vừa quay lưng thì Travis đã lẻn ra khỏi không khí ngột ngạt tìm đường về với rừng núi Phi Châu mà anh đã bỏ lại con tim và một mỏ vàng khá phong phú.

Phim The Rundown thuộc loại vui nhộn và hoạt động khá mạnh. CNN rất thích phần ngoại cảnh thâu tại quần đảo Hạ Uy Di, đẹp như những bức tranh thuỷ mạc. /cnn/

Nguyễngọchấn, cnn
 
 
Nguồn: CNN

Tựa phim

#

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z

Đạo diễn

 

A

B

C

D

Đ

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z