M&TÔI
M&TÔI
Trang chính | Góc riêng | Bài mới | Thành viên | Tìm kiếm | FAQ
Tên hiệu:
Mật mã:
Ghi vào Cookies
Quên mật mã ?

 Các diễn đàn
 Hồn trong phố
 Góc nhỏ Sài Gòn
 Không Khí Ở Sài Gòn
 Forum Locked  Topic Locked
 In bài
Trang trước | Trang sau
Tên hiệu Chủ đề trước Chủ đề Chủ đề tiếp theo
Trang: / 37

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 08/30/2006   01:10:09  Show Profile Send bachim a Private Message
Nấm rơm kho nước tương...một thời bachìm ăn tới ngán luôn (cả tháng làm sao không ngán). Tuy nhiên, bây giờ, đang cơn mưa rả rích suốt từ trưa tới giờ, nghe LBB nhắc lại thèm...một tô cơm nóng hổi, chục cái nấm chưa nở bung...cắn nghe sừn sựt, úi cha, thèm!!!

Gần 6 giờ chiều rồi, vẫn còn chôn chân trong văn phòng. Hình như mưa bên ngoài lớn lắm. Suốt từ trưa, Sài gòn vật vã với những trận mưa nặng hạt (to như hột đậu đỏ) đổ, rồi tạnh, lại đổ ào ạt. Ban trưa về nhà có việc, chạy vô sở làm lại lúc gần 3 giờ chiều, đoạn đường chưa tới 5Km mà bị hai ba đợt mưa, có áo mưa vẫn ướt loi ngoi.

Khách khứa nhân viên vừa về hết, chỉ còn lại ông bảo vệ già, thêm mấy người thợ sơn sửa showroom thổi sơn mịt mù. Ngồi trong phòng kín vẫn nồng nặc mùi sơn. Có cảm giác đang ngồi trong cái góc tối của LBB, dù đèn sáng rưng. LBB trách bachìm nhõng nhẽo chắc cũng không sai. Thèm một tiếng nói chia sẻ còn hơn tô cơm nóng với nấm rơm kho nước tương nữa...

bachìm quả thật đang trải qua một giai đoạn chẳng lấy gì làm vui. Công việc, tình cảm đều nảy sinh những vấn đề nan giải. Không phải không muốn cởi bỏ buông xả, nhưng...tâm còn chưa được cơn yên tĩnh nên...vả lại, cũng chả có ai giúp được chi, biết được lại để áy náy nặng lòng thì bachìm lại mang thêm tội nghiệt.

Sài gòn đã bắt đầu bước vào tháng mưa rả rích của cái tháng dành riêng cho Ngưu lang và Chức nữ. Sáng ra, nắng được tí chút (dù vẫn gắt kinh người) lại eo xèo mây xám xịt kéo về, giăng che tứ bề làm bầu trời như thấp xuống. Xe cộ được thể phóng ào ào mỗi khi trời đổ hột. Nhất là một số cô cậu thanh niên coi như được dịp để thể hiện tính cách cá nhân nên chẳng coi những kẻ khác ra chi, tiếng nẹt pô xe gầm rú phát hoảng. Nhất là, những vũng nước còn đọng lại trên đường, được thể tung tóe ra hai bên như rẽ quạt, các bà các cô nào diện đồ đẹp thì rầu lòng lắm, chẳng thể nào tránh kịp.

Thói quen không cần đếm xỉa tới người chung quanh, không biết từ lúc nào đã trở thành một phong cách sống của dân SG, thật đáng buồn. Mặc dù, cũng có khi chính những con người vừa chạy tóe nước vào mặt mũi người chạy kề bên, lại trở thành một người sẵn sàng giúp đỡ vô vụ lợi nếu có chuyện chi chẳng may xảy ra trên đường phố, như tai nạn chẳng hạn. Con người thật khôn lường (cả mặt tốt lẫn mặt xấu)giữa thời đại bon chen khủng khiếp ngày nay.

Nói lòng vòng một hồi, cũng than vãn đủ chuyện. Thật, chán cho cái gã bachìm này ghê. Chẳng khi nào kể được một câu chuyện vui vui nào cho ra hồn. Chán !!! Thôi, không thèm viết nữa. (LBB dụ hay ghê)
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 08/30/2006   19:44:04  Show Profile Send bachim a Private Message
Hôm nay đổi món nhé. Bachìm mời bà con cô bác chiêm ngưỡng một vài hình ảnh Hoa Hậu Việt Nam năm 2006, vừa mới đăng quang. Vì bác Anpha hà tiện quá, nên cỡ hình hơi nhỏ...mong bà con xem đỡ cho vui.

Nói thật, kể từ Hoa hậu Hà Kiều Anh, nay mới thấy một cô Hoa hậu phơi phới thế này, mong cô bé sẽ tìm được một chút xíu vinh quang nào đó ở cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ sắp tới. Cô bé Mai Phương Thúy nói tiếng Anh...như lặt rau đấy, âu cũng là một lợi thế không nhỏ, cho cô. Nào, xin mời,

Thuở nhỏ xíu đã mơ làm Hoa Hậu rồi
Và đây là ảnh của cô Hoa Hậu tương lai năm 11 tuổi. Cô em 13 tuổi của cô hiện nay đã cao 171cm (HH Mai Phương Thúy cao 179cm)
Ngày vừa đến Nha Trang để thi vòng chung kết
Thi Hoa Hậu Biển
Và thi làm bếp
Nói tiếng Anh như cháo chảy, có lẽ có một phần góp công của Net
Đang chờ Taxi để về nhà...một mình, tranh thủ nhắn tin cho bạn bè (chà, không biết có anh chàng nào đặc biệt không đây)
Tươi tắn thật ! Bachìm nhìn mà cảm thấy trẻ đi vài mươi tuổi...
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 08/31/2006   19:03:51  Show Profile Send bachim a Private Message
Người Xưa Đâu Tá ?
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 09/01/2006   02:26:54  Show Profile Send bachim a Private Message
Cuối tuần bỏ Net nằm trơ
Bachìm lẩn quẩn đi vô....đi...vào
Go to Top of Page

maika

Canada
183 Posts

Đăng ngày - 09/01/2006   02:54:14  Show Profile Send maika a Private Message
Cám ơn Bachim đã post những hìnn mới của Hoa Hậu VN cho bà con bên đây thưởng thức .. nhưng mà hình như VN dạo sau nầy "hơi" có nhiều hoa hậu phải không Bachim . Lâu lâu đọc báo Việt lại nghe 1 số người đẹp được đăng quang ,từ Saigon đến Hanoi ...hoa hậu khắp mọi nơi ...

Mk cũng mừng thấy Bachim trở về góc nhỏ nầy , vắng bài của Bachim mọi người ai cũng buồn hiu hắt .

Lbb từ hôm ăn nấm cho đến nay , sao không nghe tin tức gì nữa hết vậy ? Mk lo quá không biết Lbb có mệnh hệ nào không

Chúc bà con 1 long weekend vui vẻ hén .
Go to Top of Page

Khinh Vu~ Phi Duong

USA
54 Posts

Đăng ngày - 09/01/2006   08:38:46  Show Profile Send Khinh Vu~ Phi Duong a Private Message
Ko biết ở VN Bachim có mua được ca nhạc của Asia ko ha? Asia có cuốn "mùa hè rực rỡ" qui tụ rất nhiều hoa hậu vn trên thế giới. Theo PD thấy thì cô hoa hậu VN này nhìn ko đẹp bằng mấy cô bên đây đâu, chỉ có điều mấy cô bên đây hơi bị...ngớ ngẩn! PD nói ngớ ngẩn khi trả l*`i phỏng vấn, có lẽ tại ko thông thạo tiếng việt lắm. PD nhớ lúc coi video mà cười quá chừng chừng vì cách trả lời của mấy cô đơn giản quá, nghe cứ như con nít nói chuyên. BC muốn mau hết bệnh thì tìm cuốn đó coi hen.
Go to Top of Page

laobaba503 Posts

Đăng ngày - 09/01/2006   09:33:15  Show Profile Send laobaba a Private Message
Hello mọi người ...
LBB nì ... ăn 2-3 bửa ni rùi mà không thấy rụt rịt chi hết thì chắc là không sao ... mà cái nấm nớ ăn gần như ăn tàu hủ á, hơi cứng hơn tàu hủ 1 chút ... không ngon như các nấm khác ...

Hihihi thì ra BC hết bệnh là nhờ coi các cô thi hoa hậu há ...Vừa hết bệnh vừa trẻ lại nữa, wow! rứa là thần dược rồi ... chừ PD còn xúi BC coi Mùa hè rực rỡ nữa thì chắc BC sẽ thành ... baby mất

Nice weekend cho mọi người hí ...

Í wên, BC nì, cái góc của Lbb tối thật nhưng không có hôi mùi sơn mô

Được sửa bởi: laobaba ( 09/01/2006 09:35:22 )
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 09/01/2006   21:52:11  Show Profile Send bachim a Private Message
Ô hay, gian phòng kín bưng của LBB suýt chết chìm được Bachìm cột phao trục vớt vừa mới rồi. Vào xem chưa nhỉ ?
Go to Top of Page

laobaba503 Posts

Đăng ngày - 09/02/2006   09:50:21  Show Profile Send laobaba a Private Message
quote:
Trích đăng từ : bachim

Ô hay, gian phòng kín bưng của LBB suýt chết chìm được Bachìm cột phao trục vớt vừa mới rồi. Vào xem chưa nhỉ ?Cám ơn BC nhiều hí ... Lâu ni Lbb không vô cái góc tối nớ vì cứ sợ than thở miết thì thiên hạ sẽ buồn lây ...
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 09/03/2006   06:26:27  Show Profile Send bachim a Private Message
Sài gòn chẳng cần ai than, vẫn cứ buồn, không chỉ buồn, còn mệt mỏi.

Mưa, hai ngày lễ nằm nhà. Chỉ có một cơn say ngà ngà, cố ghìm mình không đụng tới cả bia lẫn rượu. Ngoài trời, những trận mưa rào đến rồi đi. Ngồi cặm cụi trước màn hình monitor, những trang web đến rồi đi. Ta, cũng đến rồi đi...mà đi đâu ?

Vẫn còn nằm trong tháng của chàng Ngưu ả Chức...cuộc hội ngộ đẫm nước mưa (hay nước mắt ?)

Sài gòn - Sài gòn của ai ? đang buồn bã thế ?
Go to Top of Page

ThiThi

Vietnam
257 Posts

Đăng ngày - 09/04/2006   21:37:58  Show Profile Send ThiThi a Private Message
Tại thời tiết hay sao mà Sàigòn bây giờ nhiều người than buồn quá vậy ? Tâm trạng buồn rất hay lây như virus đang lây qua YM hiện giờ đó .. thấy người ta buồn mà thithi hông biết làm sao để cho mọi người vui vẻ hơn, hông chừng mình cũng bị lây rồi đây nè ..hic hic ...
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 09/04/2006   22:28:06  Show Profile Send bachim a Private Message
Chu choa....Lâu quá rồi mới được nghe âm hao của bà...Nội tướng.

Đừng có than buồn ThiThi ơi...Bachìm...khóc bi chừ !
Go to Top of Page

laobaba503 Posts

Đăng ngày - 09/17/2006   01:38:39  Show Profile Send laobaba a Private Message
Sài gòn bây chừ vui hay buồn, nắng hay mưa .....
Go to Top of Page

ThiThi

Vietnam
257 Posts

Đăng ngày - 09/17/2006   08:40:22  Show Profile Send ThiThi a Private Message
Sàigòn bây giờ là ...mùa bánh trung thu LBB ơi ...
Go to Top of Page

Ngố20 Posts

Đăng ngày - 09/18/2006   22:36:20  Show Profile Send Ngố a Private Message
Xin chào mọi người,Ngố đăng kí vào diễn đàn hơn một tháng rồi,nhưng chỉ âm thầm nghiên cứu tình hình thui hà,bi giờ xin được gửi vài lời chia sẻ cũng như cảm ơn anh Bachìm (cho Ngố gọi Bachìm là anh nghen !) vì đã cho Ngố được đọc những bài viết thật hay về Sài Gòn.

Một cách tình cờ Google đưa Ngố vào diễn đàn mvatoi.Thực ra Ngố vào ra mvatoi rất nhiều lần để đọc ké thơ , nhưng hông hề biết mvatoi có diễn đàn,tự dưng vớ được đường link đưa Ngố thẳng một mạch vào tận “Không khí ở Sài Gòn”,khiến Ngố chết chìm trong này luôn.
Buổi đầu Ngố chỉ copy vài trang về nhà nghiền ngẫm ,đọc miết đọc miết rồi mê anh Bachim hồi nào hông hay,tất tần tật 24 trang Ngố tẩn mẩn rinh dzìa nhà đọc.Ngố đọc, rồi thương ơi là thương anh Bachìm dụng công dụng tâm post bài , mến luôn maika,laobaba,Phi Dương,ThiThi gửi tình cho anh Bachìm,gửi lòng cho nhau .Ngố cũng xin làm một độc giả trung thành của anh Bachim như laobaba,maika,nnqh,Khinh Vũ Phi Dương,ThiThi nghen.

Nhà Ngố ở quận 2,người ta hay gọi là vùng ven Sài Gòn,sinh ra và lớn lên ở vùng giáp mí Sai Gòn thui,vậy ra Ngố đâu được tính là người Sài Gòn.Ấy vậy mà đi ra di zô,làm gì thì làm đều liên quan đến cái đất Sài Gòn này hết.Rùi chẳng biết tự khi nào cũng tự xem mình là ngừơi đất này,nặng tình với nó, thương nó luôn,nói như anh Bachìm là “thương nguyên con” luôn.

Hôm trước đọc được câu : “Cuộc đời con người chìm nổi trong dòng nước triều lên xuống,chỉ có người tầm thường cuộc sống mới như ao tù nước đọng.”Nỗi buồn rồi cũng qua đi, Ngố chờ anh Bachìm và mọi người lên tinh thần trở lại,để góc nhỏ này lại nhiều phen rộn ràng : những ao hồ,ngập úng,phố xá cuối năm,mưa,nắng,ăn nhậu…rồi ngói đỏ-giậu xanh-hiên quỳnh-lối sỏi ,nhà thờ… nào chè,valentine,chợ tết,lý lịch tự bạch,worldcup,ngôn ngữ …cả những lời thở than ngày mưa,cả tâm bệnh anh Bachìm nữa chớ…mong biết bao nhiêu !
Nên, Ngố đợi.

Nhắn maika,laobaba,Phi Dương : Ngố cũng là người công giáo ,biết maika,laobaba va Phi Dương cũng là người Công giáo như Ngố,và rồi đọc về những kí ức khó quên thời thơ ấu gắn với sinh hoạt bên đạo của ba người, Ngố vui lắm.Duyên đâu mà duyên lạ duyên lùng -maika,lababa,Phi Dương nhỉ !

Go to Top of Page

Khinh Vu~ Phi Duong

USA
54 Posts

Đăng ngày - 09/19/2006   06:45:11  Show Profile Send Khinh Vu~ Phi Duong a Private Message
PD thay mặt BC & "associates" welcome Ngố đến với góc nhỏ SG này. Lời văn trôi chảy, ý nghĩ dồi dào, hy vọng Ngố sẽ ghé vai gánh giúp BC một phần "công việc" trong cái góc này. Công việc cũng đơn giản lắm Ngố ạ, chỉ cần mỗi ngày Ngố post 1 bài về: cóc, ổi, xoài, me, chè cháo cho giới "quần thoa" thưởng thức là được rồi!(đủ áp đảo tinh thần chưa bà kon?). Giởn chút thôi đừng "sợ" nha. Hy vọng Ngố ở chơi vui vẻ.

Chúc bà con 1 ngày vui vẻ.
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 09/19/2006   18:19:24  Show Profile Send bachim a Private Message
Ô…lâu lắm rồi mới thấy có người mới xuất hiện trong cái góc đèo heo hút gió này. Mừng, và...mắc cỡ, vì khen cái gã Bachim hơi quá hớp.

Bạn NGÕ ơi (thích gọi là Ngõ hơn là Ngố, nghe nó có hơi hướm Sài gòn hơn bạn à). Cám ơn bạn đã đọc hết bao nhiêu là trang của Không Khí Sài Gòn, mà không ngán ngược ngán xuôi.

Lúc này, Bachim hơi bận bịu, không có thì giờ viết bài cho topic này nên không khí có phần quạnh vắng. Mong rằng bạn sẽ góp một tay làm cho không khí Sài Gòn sinh động hơn nhiều nhé. Sao bạn không viết về nơi bạn ở cho các bạn kia đang sống xa Sài gòn biết thêm về người bạn mới một chút, đồng thời cũng làm ấm lòng người xa xứ, bạn ha !

Vậy nha. Khi nào rảnh rỗi hơn, Bachim sẽ tiếp tục cuộc hành trình trong này, cùng bạn.

À quên, NGÕ là gươm, hay hoa vậy ?
Go to Top of Page

laobaba503 Posts

Đăng ngày - 09/20/2006   01:13:48  Show Profile Send laobaba a Private Message
Mèn ui … Lbb mãi là người đến sau mà ... welcome Ngố nghen (BC nì, Lbb thì lại thích cái tên Ngố, nghe dễ thương mần răng á ... chết chưa, chưa chi mà Ngố bị đem ra mổ xẻ rùi ) ... Ở lại ni kể chuyện SG cho mọi người nghe hí ... mà quận 2 nằm ở mô rứa, Lbb thì mù tịt, chỉ biết có từ ngã tư Phú Nhuận tới chợ Bà Chiểu thôi ... mà nè Ngố ơi, nói nhỏ cho nghe, Lbb có đạo nhưng lười biếng lắm đó nghe, đừng có bắt Lbb ra mà truy kinh, Lbb không có thuộc mô

Ái chà, không biết Ngố là hoa hay gươm nhưng cái câu ni của Ngố làm BC ngẩn ngơ rồi nè « rồi mê anh BC hồi nào không hay … » chắc BC đang lâm râm cầu nguyện cho Ngố thuộc đám quần Jean á ... nhưng nói thì nói chứ Lbb cũng mê .... bài viết của BC á (hổng dám mê BC mô, chị BC dzí "người ta" của Lbb mà nghe được chắc ... tiêu )

ThiThi ơi, trung thu ở VN thì vui lắm há, Lbb vẫn còn nhớ đến những ngày xưa đi rước đèn. Ba Mẹ Lbb thì hay mua bánh trung thu về rồi cả nhà quây quần ăn bánh ... hihihi Lbb chỉ thích cái trứng ở trong thôi nhưng cái bánh chia tới làm mấy lận, mà cái trứng lúc mô cũng nằm méo 1 bên thành ra nhiều khi có miếng không có trứng ... lớn lên, qua ni có tiền mua nguyên cái bánh, có thể moi nguyên cái trứng để thưởng thức 1 mình ... nhưng lại đâm ra ngán, thấy bánh trung thu hết thèm cái trứng bên trong rồi ... chắc là triệu chứng già rồi đó

í cha, PD giới thiệu cái đám ăn hàng ni kỷ rứa, coi chừng lỡ Ngố thuộc bên « kiếm » thì Ngố sợ quá chạy mất bây chừ ... còn Maika, hổng biết Maika đi mô mất tiêu rồi há
Go to Top of Page

maika

Canada
183 Posts

Đăng ngày - 09/20/2006   14:45:38  Show Profile Send maika a Private Message
Xin lỗi bà con hén , Maika đây !!
Queo cơm người mới đến , cũng xin cám ơn bạn Ngố (Maika cũng thích tên nầy)nhờ sự xuất hiện của Ngố mà mấy ma cũ như được đánh thức dậy , chớ mấy tháng qua , góc nhỏ nầy vắng như cái chùa Bà Đanh vậy .
Để Maika làm thầy bói mù đoán nhe : Ngố thuộc nhóm quần jean của tụi nầy phải không ???
Maika chờ đọc bài viết về Saigon của Ngố nhe . Kể cho bà con nghe về quận 2 của Ngố đi . Lúc còn ở VN thì Maika là dân quận bà chiểu .
Chúc mọi người vui nhe .Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 09/20/2006   19:34:51  Show Profile Send bachim a Private Message
Mưa Trưa

Nắng mon men chen vàng giữa cơn mưa
tô vàng son hàng me đang tắm gội
trời Sài Gòn có bao điều han hỏi
anh bứt rứt gì sao chưa thốt cùng em ?

Chiều nay Sài Gòn mưa nắng rất quen
cớ chi bên nhau lại đành mặt lạ ?
không nói tiếng chi đâu phải em làm khó !
chắc anh không cần dằn dỗi thế đâu

Đã qua rồi tháng Bảy mưa ngâu
đôi ta chẳng cần đóng vai Ngưu Chức
mười hai tháng nắng mưa chỉ cần mật ngọt
ừ..như đôi chim trên hàng dây điện đàng kia !

Hết mưa rồi đường loang loáng nắng trưa
nhớ cầm tay em kẻo..mà lại ngã
trời hết mưa nhưng..có khi còn gió
đi sát vào nhau tí nữa, nghe anh !

Thôi, nghe lời em đi - nhoẻn miệng cười tình
môi nói với môi những lời...không tiếng
anh sẽ không trách được em ... nhiều chuyện
bởi hai đứa mình, khi ấy, bận...hôn nhau
Go to Top of Page
Trang: / 37 Chủ đề trước Chủ đề Chủ đề tiếp theo  
Trang trước | Trang sau
 Forum Locked  Topic Locked
 In bài
Chuyển đến:
M&TÔI © mvatoi.com Go To Top Of Page
This page was generated in 0.28 seconds. Snitz Forums 2000