M&TÔI
M&TÔI
Trang chính | Góc riêng | Bài mới | Thành viên | Tìm kiếm | FAQ
Tên hiệu:
Mật mã:
Ghi vào Cookies
Quên mật mã ?

 Các diễn đàn
 Hồn trong phố
 Góc nhỏ Sài Gòn
 Không Khí Ở Sài Gòn
 Forum Locked  Topic Locked
 In bài
Trang trước | Trang sau
Tên hiệu Chủ đề trước Chủ đề Chủ đề tiếp theo
Trang: / 37

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 07/31/2007   04:28:28  Show Profile Send bachim a Private Message
Đến trưa trưa, nhận lời mời của một người bạn, dong xe qua bán đảo Sơn Trà, ghé resort Biển Đông để...lai rai hải sản. Nghe nói kinh doanh ở đây khởi sắc 6 tháng trong một năm, sáu tháng còn lại, quạnh hiu vì...mưa bão liên tục, chẳng có thực khách nào chịu khó lặn lội qua đó để...bỏ tiền vô túi các ông chủ doanh nghiệp nhà hàng cả.

Các lều tranh lá đều được kết cấu bằng bê-tông, hầu có thể tồn tại được lâu bền trước nguy cơ tàn phá của bão. Chẳng hạn cơn bão năm ngoái đã quét sạch nhiều căn nhà trên bán đảo Sơn Trà nói riêng và Đà Nẵng nói chung.

Resort có bãi biển riêng, khá sạch sẽ.Dù đã có bãi biển rộng mở những bờ cát nên thơ, chủ nhân resort cũng không quên thiết kế một hồ bơi nho nhỏ cho các cô chiêu cậu ấm sợ...muối. Hồ chỉ sâu độ 80cm, khá thích hợp cho các bậc cha mẹ kỹ tính về độ thiếu an toàn của biển miền Trung (độ dốc của bờ cát khá ngắn)

Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 07/31/2007   04:44:23  Show Profile Send bachim a Private Message
Khung cảnh resort Biển Đông khá đẹp, chỉ tiếc, thức ăn không có chi đặc sắc, và giá cả cũng chả nhẹ nhàng gì. Nhưng, bỏ công ra tận đây để mua sự yên tĩnh và thoáng mát của thiên nhiên, ít thực khách nào để ý so đo chuyện mắc rẻ. Âu cũng là chuyện thường tình.Ngồi trong chòi tranh nhìn ra, xa xa là phần chót của bán đảo Sơn Trà vươn ra biển Đông, thấp thoáng làng chài tấp nập ghe thuyền cũng là một chỗ ngồi nhiều thú vị.

Một căn chòi nối biển bằng một chiếc cầu khá ọp ẹp. Không hiểu những ông du khách hộ pháp người Tây phương dám đặt chân lên chiếc...Yểu Điệu kiều này không !

Go to Top of Page

maika

Canada
183 Posts

Đăng ngày - 07/31/2007   16:23:20  Show Profile Send maika a Private Message
Đại sư huynh ơi,Maika nhìn hình ĐN bên trong resort đâu có thua gì ở Cancun Mexico đâu. Không biết giá cả có bằng hay cao hơn Cancun nhưng chắc chắn là đẹp không thua rồi .
Lbb ơi, có dịp về mình nhất định sẽ ngoéo tay nhau về chung 1 chuyến nhe.
Go to Top of Page

maika

Canada
183 Posts

Đăng ngày - 07/31/2007   16:26:11  Show Profile Send maika a Private Message
... Xém quên
Đại sư huynh à, Bảo Nam Trân là cái gì vậy ?
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 07/31/2007   17:00:17  Show Profile Send bachim a Private Message
Bảo Nam Trân là tên doanh nghiệp chủ của quán cà phê Long đó mà. Có nghĩa đại khái là...giữ gìn báu vật phương Nam đó Maika à.
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 07/31/2007   17:53:17  Show Profile Send bachim a Private Message
Bachim không biết được giá cả ở Mexico thế nào, nhưng ở Biển Đông, giá một chai bia Heineken cũng tương đương như giá một chai bia ở thành phố ĐN (nhà hàng loại kha khá) nghĩa là cỡ 1 USD/chai 330 cl.

Mời xem thêm một số hình ảnh ghi tại resort này. Hoa giấy được trồng khá nhiều, có lẽ do sức bền bỉ và điều kiện dễ dãi của giống hoa leo này.Thấp thoáng sau lối đi xanh mướt là một mái ngói hấp dẫn.Sảnh chính của resort.Giữa trưa nắng, màu trắng lóe sáng nhưng...nhìn cũng khá dễ chịu.Một số lòai hoa khác nhìn thấy trong resort.

Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 07/31/2007   18:39:33  Show Profile Send bachim a Private Message
Thêm một vài loại hoa nữa nhé.Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 07/31/2007   20:01:35  Show Profile Send bachim a Private Message
Thêm một loài hoa nữa đây. Thú thiệt, Bachim dốt về hoa lắm, không biết tên rất nhiều thứ hoa (dù đã hỏi). Xem ra còn khó nhớ hơn tên của các loài hoa biết nói nữa à !Còn sau đây là một số "sinh vật biển" nằm chờ...lên giàn hỏa. Trước hết là tôm hùm, giá ở SG trong nhà hàng cao cấp là trên một triệu/kg. Ở đây, khá rẻ, chừng năm trăm ngàn đổ lại.Ghẹ, thứ này rẻ thôi, chừng một trăm mấy ngàn một ký.Vài loại cá, cá bống mú chăng ? Cũng không rành thứ này...

Vài tàu lá chuối lơ thơ trông cũng khá...hữu tình. Sực nhớ một câu thơ cổ của nguyễn Trãi thì phải..Tình thư mấy lá phong còn kín - Gió ở đâu gượng mở xem...Nhìn ra bến thuyền, khung cảnh nên thơ khi...không nằm trong mùa bão.

Go to Top of Page

Ngố20 Posts

Đăng ngày - 07/31/2007   21:22:16  Show Profile Send Ngố a Private Message
Trời trời ui,ngó mấy tấm ảnh mà bắt thèm hà.Chụp chi mà giỏi.Cảnh chi mà đẹp.Ngơ ngẩn nhìn đến nỗi rớt luôn miếng bánh trên tay !
Đại ca,tội huynh lớn lắm nghen!
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 07/31/2007   21:25:15  Show Profile Send bachim a Private Message
Một loài hoa rất lạ, nhìn giống như một tấm khăn lông bị vặn xoắn lại.Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 07/31/2007   22:07:28  Show Profile Send bachim a Private Message
Sau khi là đà ở Biển Đông, bachim leo lên taxi phóng về thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam thăm người bạn cũ. Ái Nghĩa cách ĐN cỡ 40 Km, tốn hết 167.000 đồng (cỡ hơn 10USD). Bác tài trẻ chạy cỡ 30 phút, dù đường có đoạn nhỏ xíu và xe cộ cũng tấp nập. Ngồi trên xe lắm khi lên ruột.

Ái Nghĩa còn rất nghèo. Nhà cửa đa số còn rất đỗi cũ kỹ. Hàng quán lèo tèo. Xui quá máy ảnh hết pin, mua nhằm pin đểu, chụp được có mấy tấm. Buồn hiu. Thôi kệ, có nhiêu hay nhiêu, đem ra cho các cô tiểu muội xem qua...rồi bỏ.

Đường về Ái Nghĩa đã làm lại rất tốt, năm năm trước còn đầy ổ gà.

Go to Top of Page

ThiThi

Vietnam
257 Posts

Đăng ngày - 07/31/2007   22:22:35  Show Profile Send ThiThi a Private Message
Đại su huynh ơi, nghe kể chuyện và coi mấy cái hình tuyệt đẹp của anh, thiệt là thích quá ... Thithi đã từng đi Đà Nẵng rồi nhưng hổng có chụp được mấy góc nhìn tuyệt đẹp như vậy ... cám ơn anh Bachim đã post lên giới thiệu với mọi người .. LBB, Maika, Ngố và Bichnga75 nãy giờ đang tròn mắt lên phải không .. hi hi hi ... Đẹp quá ... anh Bachim có gen nhà báo có khác nghen ..
Go to Top of Page

laobaba503 Posts

Đăng ngày - 08/01/2007   01:04:42  Show Profile Send laobaba a Private Message
Tròn mắt ra xem không nói nên lời ... rứa mà có người còn than là "không nghe được lời khen nào" á ThiThi ... nhõng nhẻo thì thôi há

BC ơi, mấy cái hoa Lbb biết được vài loại

Cái hoa đầu tiên là hoa giấy, cái màu hồng thứ 3 hình như là hoa Tị Ngọ
2 cái hình hoa màu đỏ (thứ 2 và 3) của post kế tiếp là Xương rồng tây, kế đó là dây Tóc tiên (người nam kêu, còn ngưòi bắc kêu là gì thì quên rồi --- nguòi bắc kêu hoa Tóc tiên thì đó là cây hoa Móng tay của ngưòi nam)
Còn cái hoa vàng vàng, cam cam là hoa Dăm bụt (Hibiscus á ... mà Dăm Bụt hay Dâm bụt hỉ ???)

BC cho Lbb hỏi chứ Biển Đông Resort giá bao nhiêu một ngày rứa BC ? Và BC có hình của những vùng quê không ? Lbb thích hình ảnh của những vùng quê, gần gũi với dân gian ... Có thì cho Lbb xem với nghe

Được sửa bởi: laobaba ( 08/01/2007 01:06:23 )
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 08/01/2007   03:18:36  Show Profile Send bachim a Private Message
Cám ơn LBB đã bổ sung một số tên các loài hoa mà bachim tịt mít. Riêng vụ này thì bachim biết, hoa dâm bụt (không phải dăm bụt) căn cứ vào cách phát âm của rất nhiều người Hà Nội.

Resort Biển Đông thì không biết bao nhiêu một ngày, vì bachim không ở đó, chỉ ghé vào lai rai vài chai bia thôi hà. Nhưng theo suy đoán, có lẽ ở tầm 350.000 - 500.000/ngày. Khu nhà sàn ở Bình Quới-Sài Gòn sát bờ sông (có máy lạnh, TV, wireless, TV đầy đủ chỉ có 300.000đồng/ngày. Có lẽ ở đây mắc hơn không bao nhiêu. Resort Furama cũng ở ĐN thì cao cấp hơn nhiều, có thể giá lên tới 200, 300USD/ngày. Biển Đông tất nhiên rẻ hơn nhiều. Hì, mấy chỗ đó thì...bachim chạy làng, chạy te te luôn á.

Thôn quê thì bachim ít chụp nhiều, vì ít ghé qua...cỡi ngựa xem hoa mà...toàn là phóng xe vù vù trên quốc lộ thôi.

Một đêm ở Ái Nghĩa-Đại Lộc-Quảng Nam thì xui quá như đã nói ở trên (máy ảnh hết pin rồi mua phải pin dỏm nên...chịu chết).

Một đoạn đường ở Ái Nghĩa.Gia đình người bạn thời đi học của bachim ở Ái Nghĩa.Bình minh ở Ái Nghĩa.Ngồi xe buýt từ Ái Nghĩa về lại Đà Nẵng với giá vé 13.000đ/người. Chưa tới 1USD, bù lại, ê ẩm cái mông và thời giờ mất nhiều hơn, khoảng hơn một tiếng - kể cả tiền xe ôm về lại khách sạn (10.000đ/người).Lên xe bắt đầu tiến ra Huế bằng đèo Hải Vân. Tất nhiên sẽ chọn đi đường leo đèo, bởi theo đường hầm xuyên núi thì tiết kiệm thời gian nhưng lại mất đi những khoảnh khắc chễm chệ ngự trên Thiên hạ đệ nhất hùng quan (vua Minh Mạng đặt cho đỉnh đèo Hải Vân).

Trước hết, vài hình ảnh đường phố Đà Nẵng, nơi xe từ từ tìm ra ngã ba đi Huế.Đường khá rộng so với lượng xe lưu thông, khác xa với Sài gòn lúc nào cũng chen chúc lăn từng vòng bánh xe chen chúc.

Siêu thị Đà Nẵng, khá bề thế. Không có thời gian để vào xem thử hàng hóa dồi dào không, chỉ ngồi trên xe mà...nháy.Một số hình ảnh trên đường phố ĐN.

Đã tới ngã ba Huế. Qua khỏi siêu thị khoảng chừng non cây số.Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 08/01/2007   04:10:24  Show Profile Send bachim a Private Message
Bắt đầu rời thành phố Đà Nẵng. Xa xa đã thấy núi non trùng điệp.Một cô gái trên cầu cũng che nghiêng vành nón tuy không phải là chiếc nón lá một thời vang bóng.

Đèo đã ở trước mắt, con đèo nổi tiếng nhất nước đây rồi.

Lòng chợt nhớ vài câu dân ca Huế...Chiều chiều dắt mẹ tà là đèo qua đèo chứ tà là đèo qua đèo...chim kêu vượn hú..úy...óa...

Ngoái nhìn về bái Tiên Sa xa tít tắp. Lan man nghĩ về người xưa, từ kinh đô Thuận Hóa trở về quê hương, khi tới đây ắt hẳn lòng cồn lên biết bao cảm xúc. Quê hương tưởng chừng trước mắt, nhưng còn phải mất một quãng thời gian rất lâu (dù đang ngồi trên lưng ngựa) mới được chạm chân vào bờ cát quê hương...Dốc đã bắt đầu cao dần. Những khúc quanh ngoặc rất gắt. Nơi các bác tài trrỏ nghề tay lái lụa...Một ngôi biệt thự nằm khuất sau cây lá. Nhìn bắt ham...sau này rũ bỏ phồn hoa mà có được một căn nho nhỏ thế này hẳn là điều đáng ước mơ...Go to Top of Page

alphaUSA
382 Posts

Đăng ngày - 08/01/2007   06:53:30  Show Profile  Visit alpha's Homepage  Send alpha a Yahoo! Message Send alpha a Private Message
hix dân ĐN chính hiệu "Con Nai Vàng" nhưng khi coi hình bachim post vẫn thấy ngạc nhiên. Tại "bụt nhà ko thiên" hay là vì những lần về thăm nhà toàn kéo nhau đi nhậu với tụi bạn nên không thấy được những thay đổi!?
Mà bachim ui, Biển Đông resort có phải năm bên khu vực bãi Bụt, bãi Rạng không vậy?
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 08/01/2007   17:17:09  Show Profile Send bachim a Private Message
Anpha à, hình như đúng là bãi Rạng, bachim không chắc lắm, chỉ nghe loáng thoáng. Đường ra bán đảo Sơn Trà í mà.

Đèo rõ đúng là đèo, không hổ với lời khen của thiên tử.Quy định đường hầm xuyên núi không cho phép các xe tải chở hóa chất, nhiên liệu lưu thông. Trước mặt là một chiếc xe chở khí đốt hóa lỏng (LPG) đang vượt đèo.Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 08/01/2007   21:20:55  Show Profile Send bachim a Private Message
Thông cảm bachim không phải là tay máy chuyên nghiệp nên hình ảnh đèo Hải Vân hiện lên trước mắt bà con quả là...xìu xìu ển ển...Thôi thì coi như "hát hay không bằng hay hát" đi ha. Chớ khung cảnh hiện ra trước mắt bachim lúc ấy quả là hùng vĩ. Đừng căn cứ vào mớ ảnh của bachim mà...chê bai cảnh trí của Hải Vân quan thì...tội nghiệp của bachim lại thêm chồng chất.Go to Top of Page

laobaba503 Posts

Đăng ngày - 08/01/2007   23:05:29  Show Profile Send laobaba a Private Message
Oh ... chào ôn chủ nhà ... cái góc Sài Gòn ni ồn ào quá phải không ? ôn chủ chịu khó lót dép ngồi đất nghe ... Góc Sài gòn lo ăn hàng quá hết tiền mua ghế rồi ôn chủ nhà khỏe không hay chừ bận bịu tay bế tay bồng rồi

BC nì, khiêm nhường ha ... hình chụp làm thiên hạ ngớ ngẩn ra (có ngưòi quên đút miếng bánh vô miệng đến rớt miếng bánh xuống đất luôn kìa ... chỉ có điều là Lbb nghe nói đèo Hải Vân nguy hiểm lắm, chừ ngó hình thấy có nguy hiểm chi mô ... đường rộng rãi, tráng nhựa, cứ chạy đàng hoàng thì có sợ chi ... mấy con đường đèo ở Tây Ban Nha có cái kinh khủng hơn nhiều á ... một bên là vách đá sừng sửng, 1 bên là vực sâu mà không có hàng rào chi mô ... đường thì là đưòng dất ... trật tay lái là có thể lọt tòm xuống vực ngay ...

Lbb thích cái hình có chiếc xe hủ lô (phải kêu rứa không ?) ... gần 30 năm không thấy, cứ tưởng quên mất trong ký ức rồi ... chừ ngó lại ... vẫn còn nhớ

Hình gia đình bạn của BC ấm cúng quá ... nói đừng cười hí (ai cưòi hở 10 cái răng gió lọt vô đau bụng ah ) ... Lbb chỉ chăm chú vô mấy dĩa thức ăn trên bàn thôi ... hình như có cá thu chiên ? Cá thu chiên sốt cà hay dầm nước mắm ... mèn ui, đói bụng quá ...

Dâm bụt huh BC ? Lbb hơi hoang mang vì tự hỏi răng cái hoa đẹp rứa mà có cái tên kỳ quá ... nên cứ tưởng là Dăm bụt á ...
Go to Top of Page

maika

Canada
183 Posts

Đăng ngày - 08/02/2007   16:02:32  Show Profile Send maika a Private Message
Hi hi mừng quá, mấy hôm nay Maika cũng muốn nói nhưng sợ bị Đại sư huynh la .
Hôm nay Lbb nói trước Maika nói theo thôi đó nhe Bachim, Maika thấy trên bàn ăn có dĩa gỏi phải không? Thấy hấp dẫn quá mà sao nhìn trên bàn không thấy chai bia nào hết
Go to Top of Page
Trang: / 37 Chủ đề trước Chủ đề Chủ đề tiếp theo  
Trang trước | Trang sau
 Forum Locked  Topic Locked
 In bài
Chuyển đến:
M&TÔI © mvatoi.com Go To Top Of Page
This page was generated in 0.55 seconds. Snitz Forums 2000