M&TÔI
M&TÔI
Trang chính | Góc riêng | Bài mới | Thành viên | Tìm kiếm | FAQ
Tên hiệu:
Mật mã:
Ghi vào Cookies
Quên mật mã ?

 Các diễn đàn
 Hồn trong phố
 Góc nhỏ Sài Gòn
 Không Khí Ở Sài Gòn
 Forum Locked  Topic Locked
 In bài
Trang trước | Trang sau
Tên hiệu Chủ đề trước Chủ đề Chủ đề tiếp theo
Trang: / 37

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 08/03/2007   00:44:12  Show Profile Send bachim a Private Message
Maika nè, chuyện gì mà không dám nói vậy ta ? bachim hiền còn hơn là Bụt nữa mà.
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 08/03/2007   00:53:35  Show Profile Send bachim a Private Message
Bây giờ mình tiếp tục cuộc hành trình nghen. Đèo Hải Vân đang rộng mở.

Những cột điện đứng chơ vơ nhìn coi bình dị vậy chớ tưởng tượng công sức những người thợ đường dây hẳn không phải chuyện ngày một ngày hai mà xong được.

Chỉ còn không bao xa là tới đỉnh đèo. Nhớ lại câu hò dô ngày trẻ mà..xao xuyến. ..Đèo cao thì mặc đèo cao...Ta lên tới đỉnh ta cao hơn đèo...Đỉnh đèo đây rồi, bây giờ có lẽ so với xưa đã bớt phần nhộn nhịp. Bởi vì ngoài một số du khách chọn đường đèo mà qua, hầu hết các xe khác đã đi bằng d][ngf hầm, tiết kiệm rất nhiều đường đất và nhiên liệu...

Go to Top of Page

laobaba503 Posts

Đăng ngày - 08/03/2007   01:00:33  Show Profile Send laobaba a Private Message
Wow, VN mình chuộng Mazda hah, thấy toàn là Mazda ...

BC ơi, cho Lbb hỏi cái ni, trên đường ra trung BC có đi ngang con sông Vệ thuộc tỉnh Quãng Ngãi không vậy ?
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 08/03/2007   19:14:10  Show Profile Send bachim a Private Message
Bachim đáp máy bay tới ĐN nên không có ngàn Quảng Ngãi,LBB ơi. Ủa, mà bachim nhớ hình như ở Quảng Ngãi là sông Trà mà ta, hay là bachim nhớ lộn ?

Lò dò bò ra sát mí đường, thò máy ảnh xuốngphía dưới bấm lia bấm lịa.Gốc sứ Thái Lan mọc trên đỉnh Hải Vân nở hoa rực rỡ.Hải Vân quan kia rồi, ngày xưa, những người dân phương Nam muốn lai kinh đều phải bước ngang đây.

Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 08/03/2007   19:20:24  Show Profile Send bachim a Private Message
Đứng ở đây phóng tầm mắt ra xa, thấy một điều, con người quả thật tài ba chinh phục thiên nhiên dần từng bước, đẩy lùi hoang dã ra xa. Lợi thì đã rõ, song...hại cũng không phải là ít, phải không ?Trình bày thêm vài cái mặt mốc, xem chơi...nhá.

Những du khách Tây phương không dứt nổi những người chào bán đồ lưu niệm và...thuốc lá, kẹo sewingum...Bưu điện này thuộc địa phận Đà Nẵng...Đây là ranh giới địa phận Thừa Thiên-Huế.Lô-cốt cũ từ thời chiến tranh nằm phơi mình cùng sương gió.


Được sửa bởi: bachim ( 08/03/2007 19:22:34 )
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 08/03/2007   19:33:27  Show Profile Send bachim a Private Message
Phóng tầm mắt về phía Huế. Kinh đô Thuận Hóa một thời còn cách không xa.Xa xa là đài chào mừng của tỉnh Thừa Thiên Huế.Hải Vân quan tiêu điều qua năm tháng...nhưng, thà là vậy, còn hơn một số di tích được trùng tu bằng vôi vữa xi-măng tôn thiếc nhìn...chịu không nổi.Một gia đình trẻ Tây phương.Những khúc quanh gắt của đèo Hải Vân.Qua chiếc cầu nhỏ, không biết đọc được bảng tên cầu không.

Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 08/03/2007   20:52:16  Show Profile Send bachim a Private Message
Tiếp tục lên đường (hay xuống nhỉ, chắc xuống đèo đúng hơn). Một chiếc thuyền nằm cô đơn trong vịnh. Đúng là...Yên ba thâm xứ hữu ngư châu...Hình như bãi lăng Cô còn khoảng 15 cây số nữa...Một con đường mòn chạy dài dưới thung lũng. Không biết do ngườ đi, hy nước chảy, xa quá, khó mà nhận dạng chính xác được.Đường sắt thấp thoáng và một căn nhà có lẽ của ngành Hỏa xa để bảo dưỡng đường ray. Nghĩ về người nhân viên làm việc ở đây có lẽ gần với hình ảnh một triết gia.Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 08/03/2007   20:55:58  Show Profile Send bachim a Private Message
Tiếp tục lên đường (hay xuống nhỉ, chắc xuống đèo đúng hơn). Một chiếc thuyền nằm cô đơn trong vịnh. Đúng là...Yên ba thâm xứ hữu ngư châu...Hình như bãi lăng Cô còn khoảng 15 cây số nữa...Một con đường mòn chạy dài dưới thung lũng. Không biết do ngườ đi, hy nước chảy, xa quá, khó mà nhận dạng chính xác được.Đường sắt thấp thoáng và một căn nhà có lẽ của ngành Hỏa xa để bảo dưỡng đường ray. Nghĩ về người nhân viên làm việc ở đây có lẽ gần với hình ảnh một triết gia.

Những người dân vẫn dong ruổi qua đèo, thồ hàng bằng xe hai bánh một cách kiên cường.Đãnhìn thấy xa xa là địa danh Lăng Cô nổi tiếng. Cây cầu gần hơn là cầu dẫn vào đường hầm mới xây. Xa hơn là cầu từ đèo Hải Vân xuống quốc lộ.
Được sửa bởi: bachim ( 08/03/2007 21:01:21 )
Go to Top of Page

laobaba503 Posts

Đăng ngày - 08/03/2007   22:41:21  Show Profile Send laobaba a Private Message
wow ... cảnh đẹp quá ... thật là đẹp ngẩn ngơ ... ước chi Lbb có điều kiện đi từ Nam chí Bắc ...

BC nì, sông Trà (Khúc) lớn hơn con sông Vệ ... sông Vệ nằm ở phía Nam của sông Trà ...

Còn cái hoa BC thấy là hoa sứ thường (người nam kêu sứ ..cùi ... người bắc kêu là hoa Đại thì phải), còn sứ Thái Lan thì hoa giống hoa Quỳnh hơn ... cái hoa ni mới là Sứ TL nì BC

Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 08/04/2007   06:47:04  Show Profile Send bachim a Private Message
Tiếp tục tiến gần hơn con đường về Huế - đất thần kinh...Nhìn Lăng Cô gần hơn một chút.Zoom + cái cửa hầm hướng từ Huế vào Đà Nẵng.Ghe thuyền đông đúc ở Lăng Cô.Một chiếc thuyền to dong một chiếc nhỏ hơn trong vụng biển.Nhìn gần mộy chút để trông rõ hơn.Gã bachim đang thèm làm cánh chim trời nè.Gần tới chỗ nhập một giữa hai cây cầu. Bảng quảng cáo bia Huế (Huda) to đùng. Tính theo tỷ lệ uống bia, dám Việt Nam ta đứng đầu sổ thế giới lắm. Đi đâu cũng thấy nhà máy bia hoạt động rôm rả ì xèo.Một cái đầm ven biển. Không hiểu có phải là cánh đồng muối hay không.Một gã lang thang tìm...thi tứ (hay tìm...bạc cắc ?)Quán bên đường tên Gió Chiều. Thức ăn tạm được với giá...trên trời ! Được cái phong cảnh hữu tình và nhân viên tiếp đãi nồng hậu, kể cả một anh chàng câm-điếc.bachim xí xọn với một người bạn đây. Mà...ai là bạn ai là bachim nhỉ ?Nhìn ra vụng biển. Đẹp và thơ mộng thiệt tình !

Go to Top of Page

bichnga75

Vietnam
359 Posts

Đăng ngày - 08/04/2007   15:38:22  Show Profile  Send bichnga75 a Yahoo! Message Send bichnga75 a Private Message
N đã đi đến những nơi này rồi nhưng sao qua ống kính của bachim N thấy đẹp hơn và hữu tình hơn những gì mà N thấy à ha...
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 08/04/2007   17:09:31  Show Profile Send bachim a Private Message
Bichnga75 đang...khen bachim phải không nhỉ ?
Là lá la...
Go to Top of Page

maika

Canada
183 Posts

Đăng ngày - 08/04/2007   17:17:16  Show Profile Send maika a Private Message
Đúng là bụt nhà hết thiêng ..Lbb,ThiThi,Maika rồi Ngõ ..đều khen Bachim giỏi, đâu phải chỉ khen 1 lần đâu,khen hoài đấy chứ. Mà Bachim đâu có vui như vậy há
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 08/04/2007   17:36:13  Show Profile Send bachim a Private Message
Oan ơi ông địa ơi ời....
Thì...người ta là khách, lời khen mới "khách quan" chứ.
Còn..."mẹ hát con khen hay" thì...mừng ít hơn một chút thôi, một xíu xiu hà.
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 08/04/2007   18:08:46  Show Profile Send bachim a Private Message
Rời quán Gió Chiều...xe từ từ lăn bánh về Huế.Dòng sông đầu tiên của Huế, nước xanh một cách đặc biệt, ngồi trên xe phóng vù vù nên chụp ảnh không được rõ.Huế chào đón khách phương xa bằng một trạm thu phí thến ày, hoành tráng nhỉ !Cô gái Huế nhìn thấy đầu tiên trên đường, "hiện đại" không kém bất cứ cô gái Sài Gòn nào...Một hàng chế tác bia mộ..Một cửa hàng cắt gương...Địa danh An Cựu lừng lẫy một thời. Nhìn chợ An Cựu...cũng không lấy gì làm...nổi trội lắm. Có vẻ như hằng trăm cái chợ khác trên đất nước ta...

Go to Top of Page

laobaba503 Posts

Đăng ngày - 08/04/2007   23:12:26  Show Profile Send laobaba a Private Message
... Lần ni thì BC coi như ... chết chắc ... rứa mà còn kêu oan nữa uh ...

BC cho Lbb hỏi vài cái nghe:

* một trong những tấm hình BC có nhắc đến 1 cái đầm ... Rứa cái đầm là cái chi ? có phải là 1 cách kêu khác cho 1 cái hồ hay 1 cái vũng nước lớn ?

* Tại răng mà các cô gái ở VN bịt miệng, mang găng tay hết rứa ? Sợ bị đen huh ? hay là 1 cái mode ở VN bây chừ ??? Nhìn mấy cô bịt kín như Ninja, Lbb thiệt là thất vọng hết biết ... cứ nghĩ ngó sau lưng 1 chiếc áo dài trắng, 1 mái tóc phủ lưng, đang mơ mộng ... mà chạy tới nơi ngó mặt thì là 1 ... ninja, nếu Lbb là con trai chắc sẽ ... té đùng ngay tại chỗ
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 08/04/2007   23:40:15  Show Profile Send bachim a Private Message
Đầm : một khoảnh sâu có nước, lớn hơn ao...mà chắc nhỏ, và cạn hơn hồ. Một cái đầm lớn, ngôn ngữ xưa còn gọi là phá, như phá Tam Giang chẳng hạn trong câu ca dao :

Yêu em anh cũng muốn vô
Sợ truông nhà Hồ sợ phá Tam Giang
Phá Tam Giang, ngày rày đã cạn
Truông nhà Hồ, Nội Tán dẹp yên

Chuyện mang khẩu trang (cái bịt miệng như LBB gọi) và đeo găng tay là chuyện chẳng đặng đừng. Mode miếc chi LBB ơi. Chỉ vì môi trường không khí chung quanh ngày càng độc hại, các cô phải ứng phó thế thôi, đỡ chừng nào hay chừng ấy, biết sao bây giờ. Chứ...bõ công trang điểm má hồng răng đen - í xí lộn, răng trắng - ai lại chả muốn khoe !

Gì mà LBB hù quá thể. Chết đâu mà chết. Sống hùng sống mạnh đây nì. (Hình ảnh chưa post xong mà xúi chết, ai sẽ làm tiếp đây ? LBB chăng )
Go to Top of Page

laobaba503 Posts

Đăng ngày - 08/04/2007   23:47:38  Show Profile Send laobaba a Private Message
Rứa cái đầm và phá giống nhau (ở giữa cái ao và cái hồ) ... cám ơn BC đã giải thích

Rứa thì chắc phải đợi BC post xong hình rồi mấy tiểu muội mới xúm vô "hạch tội" hí

Lbb hỏi tiếp nì, rứa BC đi ra đường có làm ... ninja như rứa hong ? nếu có post cái hình ninja BC lên đi, có thể mấy cô em tha tội á
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 08/04/2007   23:59:16  Show Profile Send bachim a Private Message
Đã vào thành phố Huế. Lác đác đã có cao ốc, dù giấy phép xây dựng ở đây được cấp khá nghiêm nhặt.

Một cặp nam thanh nữ tú của Huế bên cạnh một công trường đang xây cất.Con đường dọc bờ Nam sông Hương.Cầu Trường Tiền. Trong thành phố Huế, còn có cầu Phú Xuân, còn gọi là cầu mới, nằm giữa cầu Trường Tiền và cầu Bạch Hổ.Công viên với thảm cỏ xanh mướt.Chui tọt vào một quán hạng...sang sang, nằm gần cầu Trường Tiền. Khung cảnh rộng, thoáng, nhân viên lịch sự. Một chai beer Heineken giá 15.000đ. Tạm được, không có chi để phàn nàn, ngoại trừ...không có cà phê.Xách máy lang thang một chút. Để tận mắt nhìn cây cầu nổi tiếng : cầu Trường Tiền. Hơi bực mình vì một lẽ, cầu Trường Tiền nay mang tên Tràng Tiền (y hệt trường hợp phi trường Tân Sơn Nhứt bị đổi ngang xương thành Tân Sơn Nhất vậy). Bachim nghĩ, cái văn hóa tôn trọng danh từ riêng, địa danh của từng vùng miền, cần phải được xem trọng hơn. Và, cái gì của Cesar, phải được trả cho Cesar, ấy là Đạo vậy.


Được sửa bởi: bachim ( 08/05/2007 17:14:02 )
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 08/05/2007   00:12:21  Show Profile Send bachim a Private Message
Bàn được bày sát sông Hương, chỉ cách một gờ balcon vừa phải. Ngồi nhâm nhi nhìn sông Hương nước chảy lờ đờ cũng...không phải tệ.Con đường nhỏ dành cho người đi bộ sát bờ sông ngập tràn cây xanh bóng mát.Những chiếc thuyền xuôi ngược trên sông, khung cảnh thật yên bình. Được biết sông Hương là mọt trong rất ít dòng sông ở miền Trung nước ta mà nước không chảy siết mùa lũ cũng như không khô cạn mùa khô. Thấp thoáng phía au là nhà Thương Bạc.Go to Top of Page
Trang: / 37 Chủ đề trước Chủ đề Chủ đề tiếp theo  
Trang trước | Trang sau
 Forum Locked  Topic Locked
 In bài
Chuyển đến:
M&TÔI © mvatoi.com Go To Top Of Page
This page was generated in 0.66 seconds. Snitz Forums 2000