M&TÔI
M&TÔI
Trang chính | Góc riêng | Bài mới | Thành viên | Tìm kiếm | FAQ
Tên hiệu:
Mật mã:
Ghi vào Cookies
Quên mật mã ?

 Các diễn đàn
 Hồn trong phố
 Góc nhỏ Sài Gòn
 Không Khí Ở Sài Gòn
 Forum Locked  Topic Locked
 In bài
Trang trước | Trang sau
Tên hiệu Chủ đề trước Chủ đề Chủ đề tiếp theo
Trang: / 37

maika

Canada
183 Posts

Đăng ngày - 10/11/2008   10:40:07  Show Profile Send maika a Private Message
Mọi người đâu hết rồi hu hu hu ...

Mấy hôm trước cái account yahoo của Mk bị problem. Có thề Lbb hoặc Bachim or Thithi ... sẽ nhận được mail "mượn tiền" của Mk & nhờ mọi người gữi tiền về Western Union etc...
Mk xin đính chính cái đó là virus kg phải Mk đâu. Mong mọi người đừng hiểu lầm , nếu Mk cần tiền sẽ xin mọi người gửi thẳng về địa chỉ nhà cho nhanh :)đừng gửi qua W.U Mk kg nhận được đâu

Thăm mọi người & nhớ mọi người nhiều .
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 10/14/2008   01:20:18  Show Profile Send bachim a Private Message
Chết rồi, Bachim đã gởi cho Maika theo như lời dặn rồi. Sao bi chừ ?
Go to Top of Page

laobaba503 Posts

Đăng ngày - 10/14/2008   08:13:11  Show Profile Send laobaba a Private Message
Maika ơi, nhận được email của Maika rồi, nhưng Maika có địa chỉ email khác không? Nếu có gửi về email của Lbb rồi Lbb nói cái ni cho nghe . Lbb muốn nhắn trong phòng thư riêng của M&Toi nhưng hình như phòng thư riêng không có work

Anh BC lâu ni đi mô muh không kể chuyện SG nữa ...

Mọi người vẫn khoẻ ? Lbb thăm tất cả nghe
Go to Top of Page

maika

Canada
183 Posts

Đăng ngày - 10/14/2008   14:31:40  Show Profile Send maika a Private Message
Bachim ơi, gữi tiền rồi hả ? Sao kỳ vậy Mk đâu có nhận được đâu
Vậy thôi Bachim để sẳn tiền đi hén khi mô Mk về VN anh đưa Mk đi uống cafe nhen.

Lbb ơi, Mk đã gửi mail cho Lbb rồi đó, check mail đi nhe.
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 10/14/2008   16:46:19  Show Profile Send bachim a Private Message
Chuyện Sài Gòn...buồn nhiều hơn vui. Phiên tòa xử hai nhà báo Tuổi Trẻ và Thanh Niên, may quá, vui như một cuộc tấu hài của Hoài Linh !

Vỗ tay khen tòa án ta một phát !
Go to Top of Page

laobaba503 Posts

Đăng ngày - 10/18/2008   03:43:18  Show Profile Send laobaba a Private Message
quote:
Trích đăng từ : bachim

Chuyện Sài Gòn...buồn nhiều hơn vui


Lbb cũng có nghe phong phanh chút ít chuyện bên nhà ... chỉ biết thở dài thôi ... Lbb ước ao phải chi những thời giờ, những nhân lực, những toan tính được dùng để xây dựng đất nước thay vì dùng để cải nhau, dùng để tranh giành nhau ... thì chắc bây chừ Lbb mô có ngồi nhớ Sài Gòn da diết như ri ...
Go to Top of Page

bichnga75

Vietnam
359 Posts

Đăng ngày - 10/28/2008   17:59:08  Show Profile  Send bichnga75 a Yahoo! Message Send bichnga75 a Private Message
SG nghe Lbb buồn và thở dài nên động lòng mấy hôm nay trời cứ mưa mãi nè...Thôi đừng chạnh lòng nữa nghe LBB ...hôm nào đó về đây thăm SG thăm những ngừơi bạn thân thương trong góc nhỏ này đi nha...chúc cả nhà một ngày tốt lành...thân mến, Bn.
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 11/02/2008   17:32:35  Show Profile Send bachim a Private Message
Mấy hôm nay nhìn thảm cảnh lụt lội ở Hà Nội xảy ra bao nhiêu chuyện bi hài, té ra một điều, Sài Gòn mình còn hạnh phúc chán !

Đại Hồng Thủy bao giờ thì tới ?
Go to Top of Page

bichnga75

Vietnam
359 Posts

Đăng ngày - 11/03/2008   13:52:58  Show Profile  Send bichnga75 a Yahoo! Message Send bichnga75 a Private Message
Mong sao cho chuyện đó đừng xảy ra nữa ...dân mình đã chịu nhiều khổ cực và lầm than lắm rồi anh thấy có đúng ? chúc cả nhà một ngày bình an. Thân mến, Bn.
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 11/05/2008   18:54:15  Show Profile Send bachim a Private Message
Sáng nay, báo Tuổi Trẻ đã đăng một bài với đại ý : Sài Gòn sẽ hứng chịu một trận lụt còn kinh khủng hơn Hà Nội nếu bị một trận mưa trên 200mm (theo vũ lượng kế) cộng với triều cườngtrên 1,4m. Trận mưa vừa rồi ở HN theo vũ lượng kế là 384mm.

Tôi vừa đọc được đâu đó trên một Yahoo blog rằng : Niềm tin bị kéo đi theo nước rút. Đúng, nếu còn những quan chức cỡ ông Phạm Quang Nghị, trong cơn thiên tai, đã rộng mồm trách cứ người dân chỉ biết ỷ lại vào Chính quyền, niềm tin vào chánh phủ này sẽ chỉ mỗi lúc mỗi hao mòn đi thôi.

Một chính quyền không có tầm nhìn xa, rộng, (lại tỏ ra vô trách nhiệm đến đáng nực cười cỡ ông Bí thư Thành ủy HN) sẽ trở thành một chướng ngại trong việc hướng tới một đất nước VN giàu mạnh !

Buồn ! Và nhục nữa. Cám ơn TGM Ngô Quang Kiệt đã cảnh báo điều đó.
Go to Top of Page

laobaba503 Posts

Đăng ngày - 11/09/2008   00:42:51  Show Profile Send laobaba a Private Message
Cũng đã có lần Sài gòn ngập nước rồi dù là không nhiều như Hà Nội lần này, nhưng biết hệ thống cống rãnh ở VN còn có thể chịu đựng được bao lâu hay sẽ tắt nghẽn trong thời gian gần và tất cả phó mặc cho thiên tai

http://www.youtube.com/watch?v=S1aYE_rqvEo

Cho dù ở xa thật xa nhưng Lbb thật buồn khi thấy quê hương mình không được giữ gìn ... Lbb có đọc trên BBC là VN định xây 2 nhà máy điện hạt nhân ở tỉnh Ninh Thuận, không xa Sài gòn bao nhiêu

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2008/11/081103_nuclear_power_plants.shtml

Nhưng Lbb tự hỏi với cái tình trạng bòn rút vật liệu tại VN ngày nay, cái chi xây lên rôì chẳng bao lâu cũng hư (như phi trường Nội Bài) ... thì liệu 2 nhà máy điện hạt nhân (mà an toàn đòi hỏi đến mức tối đa) có phải là 1 án tử treo lơ lửng trên đầu tỉnh Ninh thuận và vùng phụ cận (trong đó có Sài Gòn) hay không ? Lbb không biết chính phủ VN có học được gì trong bài học của chernobyl ở Nga hay không ? Đã gần 20 năm mà Chernobyl vẫn còn là 1 vùng hoang vu không thể ở ... Chỉ việc cống rãnh mà vẫn chưa xong ... lại nghĩ đến nhà máy điện hạt nhân ...
Lbb chỉ biết thở dài ... chỉ biết cầu xin cho sự an bình cho VN


Được sửa bởi: laobaba ( 11/09/2008 01:57:02 )
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 11/16/2008   15:09:21  Show Profile Send bachim a Private Message
Nửa đêm qua, bò lên Net, thấy tin cảnh báo bão số 10 (hình như tên là Noule) lăm le đổ bộ vào khu vực phía Nam VN. Cấp bão hiện nay chỉ là 8,9...nhẹ hơn bão Durian mấy năm trước từng làm tan hoang một số tỉnh miền Nam. Tuy vậy, nguy cơ bão đột nhiên mạnh lên không phải là không có. Rầu trong bụng...

Dân miền Nam giỏi gì thì giỏi, riêng cái vụ ứng phó với bão thì...dở ẹc là cái chắc. Không biết nhà nước có biện pháp giúp đỡ gì không, hay là đợi đến khi hậu quả trở thành nghiêm trọng lại có một ông quan đứng ra dạy dỗ và trách móc như ông Bí thư Thành ủy HN vừa rồi. Đổ trách nhiệm cho dân thì...ai làm chả được. Dân nó vừa nghèo, vừa hèn...đâu có đăng đàn cãi lại được mà lo !

Bắt chước Giám đốc Cty Công viên Cây xanh dạo nào, ra thông báo tới đám dân đen câu này : mùa mưa bão, dân chúng không nên ra khỏi nhà, đề phòng cây gãy rơi lên đầu ! Nhớ lấy mà...phòng thân !
Go to Top of Page

laobaba503 Posts

Đăng ngày - 11/19/2008   09:16:19  Show Profile Send laobaba a Private Message
Anh Bachim, ThiThi ơi, Sài gòn có bị lụt không ? Cầu Trời đừng làm khổ thêm cho người dân VN ...
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 11/20/2008   19:17:45  Show Profile Send bachim a Private Message
Có, Lão Bà bà ơi. Có những vùng ngoại ô trong những thời điểm nước sông SG lớn đã bị ngập ngang ngực người. Nhìn ảnh đăng báo thấy thảm thiết lắm. Bachim chưa có can đảm xách xe chạy qua đó để quan sát. Họa may là xe đạp mới dám đi. Tuy nhiên, cũng còn nguy cơ rình rập từ những hố hầm do các công trình cấp thoát nước, có hố sâu tới 2, 3 mét mà không phải công trình nào cũng có rào chắn an toàn. Trẻ con, và cả người lớn thỉnh thoảng vẫn bị sụp bẫy. Đã có trường hợp chết người...
Go to Top of Page

maika

Canada
183 Posts

Đăng ngày - 11/21/2008   02:26:51  Show Profile Send maika a Private Message
Bachim cho Mk hỏi cái nầy hơi ngoài lề 1 chút với chuyện lụt. Nhưng vì ngoài trừ anh thì Mk không biết hỏi ai.
Hiện nay có rất nhiều người cũng như nhiều cơ quan gửi người trong nước ra hải ngoại để xin trợ giúp tiền với danh nghĩa từ thiện. Như nuôi trẻ mồ côi,tàn tật .. Mk cũng có tham gia tiếp tay cho 1 số buổi gây quỹ đó bằng tất cả tấm lòng của 1 đứa con xa xứ mong làm được 1 chút gì cho quê hương mình . Nhưng điều đau lòng nhất là sau đó lại được nghe feed back đó là những cơ quan giả mạo do chính phủ VN làm ra ???

Mới đây nhất là chuyện cô Tim . Sau khi cô Tim đi 1 vòng quanh Canada nghe đâu được hơn 400K USD để đem về xây nhà (làng)may mắn cho các trẻ em . Mk chưa kịp vui mừng dùm các em sắp sửa được nhà mới thì lại có tin cô Tim không phải là người tốt như những hình ảnh mà mình được biết lâu nay.
Bachim biết cho Mk làm việc thiện không phải mong được biết đến nhưng thật sự cũng sẽ buồn lắm nếu cô Tim là người xấu (giống như mình bị lừa vậy đó)
Bachim nghĩ sao? Có thể cho Mk biết đôi điều sự thật về hình ảnh của cái gọi là làng may mắn đó kg ? Có thật hay không về cô gái có tấm lòng vàng đó ??
Cám ơn anh trước.
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 11/21/2008   21:22:18  Show Profile Send bachim a Private Message
Cô Tim có lẽ là một người có tấm lòng thật sự. Bachim nói thế vì...không thể chắc 100% về một người khi mình chưa có điều kiện tiếp xúc trực tiếp. Vừa rồi, một số dư luận có lên án cô vì một hành động (thiếu tế nhị và lịch sự tối thiểu) khi cô đi quyên góp cho "lang may mắn" do cô thành lập ở VN. Nghe đâu cô từ chối đứng chụp hình dưới lá cờ vàng và còn yêu cầu một số việc khác. Bachim không theo dõi kỹ, nhưng...nghĩ rằng mình có thể thông cảm cho cô vì có thể chính quyền VN sẽ làm khó dễ cho hoạt động của cô tại VN.

Đúng sai, thì Maika nên theo dõi kỹ để kết luận. Bachim giới thiệu cho Maika một diễn đàn đang tranh luận ì xèo về chuyện này. Maika chịu khó đọc hết và tự rú ra nhận định của riêng mình, nhé.

http://www.x-cafevn.org/forum/showthread.php?t=19526
Go to Top of Page

maika

Canada
183 Posts

Đăng ngày - 11/22/2008   03:35:52  Show Profile Send maika a Private Message
Cám ơn Bachim, đúng là chuyện đang ì xèo bên đây về cô Tim .
Mk cũng kg mong cô Tim là người xấu vì mất tiền kg đáng buồn bằng mất lòng tin vào con người ...
Chúc Bachim 1 cuối tuần bình an.
Go to Top of Page

laobaba503 Posts

Đăng ngày - 11/23/2008   00:20:26  Show Profile Send laobaba a Private Message
Maika ơi, khỏe không ? Lâu ghê mới "thấy" Maika

Rứa là SG mình cũng ngập ... không lẽ chính quyền cứ để vấn đề ngày càng nghiêm trọng hơn sao ? VN mình là xứ mưa mà ... ngày xưa chỉ có miền trung lụt thôi đã thấy khổ rồi, chừ lụt cả nước

Hình như càng đọc các tin tức có liên quan đến VN ... Lbb càng thở dài nhiều hơn ... không biết hư thực ra răng ... chỉ thấy buồn ...

À ... trong X-cà có người làm thơ cũng hay hay mà Lbb không chắc là người quen
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 11/23/2008   18:22:41  Show Profile Send bachim a Private Message
Về chuyện cô Tim, Bachim vừa đọc được một thông tin khác, hy vọng là chính xác. Nói gì thì nói, khi thấy cô Tim, một người ngoại quốc có tấm lòng vàng đối với trẻ con VN dính líu vào một scandale chính trị thì...Bachim rất buồn. Gởi thông tin này lên đây để mọi người cùng đọc và nhận xét. Dưới đây là bài viết của Nickname Patriot from Montreal

Bản thân cô Tim vẫn chưa hề lên tiếng gì về chuyện xảy ra thế nào, chưa hề có 1 lời thanh minh. Vậy mà hàng loạt tờ báo hải ngoại đã nhảy vào đánh hội đồng để hạ uy tín một con người hi sinh cả tuổi trẻ của mình cho công việc cưu mang những đứa trẻ tật nguyền trên một đất nước khốn khổ, mảnh đất vốn đã có vô số đau thương nhưng lại quá thiếu tình người. Đó thực là một việc làm thất nhân tâm.

Do chưa thấy có ý kiến phản hồi từ cô Tim nên em cũng không định tham gia vào cuộc tranh luận bất tận và vô nghĩa đỏ, vàng này. Nhưng vì tò mò muốn coi mặt tên "cò mồi Việt Cộng", nên em đã có mò tới tham dự buổi từ thiện của cô Tim tại Paris và nghe chính người trong cuộc tâm sự về chuyện của cô nên em thấy nên viết lại đôi dòng. Thực hư ra sao, tùy dư luận đánh giá.

Buổi tiệc do bà Texel Anh Đào đứng tên tổ chức ( bà này vốn là con nuôi cựu tổng thống Pháp Chirac nên quan hệ khá rộng). Dù có sự phản đối qua thông cáo của nhiều hội đoàn hải ngoại, số người tới tham dự vẫn tới kín khán phòng, có 1 số là quan khách Pháp nhưng phần lớn là người Việt. Nhìn chung đấy là một buổi tiệc khá ấm cúng và xúc động, cũng không thấy mọi người nhắc tới chuyện chính trị, chủ yếu là cùng xem những thước phim rất cảm động về những đứa trẻ trong ngôi Nhà may mắn của cô Tim. Một quan chức Pháp đã trao huân chương cho Tim vì những đóng góp vào công tác từ thiện của cô.

Cảm nhận của em về cô gái Thụy Sỹ này là 1 người rất thông minh và dễ mến. Cô nói tiếng Việt giọng Nam rất sõi, không khác gì 1 người Việt Nam có học thức, cô còn dùng được những từ rất khó và đặc trưng nghe rất dễ thương. Chắc hẳn phải gắn bó với đất và người Việt Nam rất nhiều thì cô ấy mới diễn đạt được tốt ngôn ngữ tới vậy. 16 năm tuổi trẻ cô gái này đã giành cho những đứa trẻ tật nguyền (nhìn cảnh cô ấy ôm ấp, chăm sóc những thân hình lở loét, dị dạng như người thân mới thấy cảm thông và khâm phục cô ấy. Việc chẳng mấy ai làm được đâu)

Tới gần kết thúc, khi có 1 người đặt câu hỏi cô Tim mới nhắc lại chuyện xảy ra bên Mỹ. Cô nói bữa tiệc gây quỹ do Hội người Việt đã mời Hội Nhà may mắn của cô tham dự do biết những hoạt động của cô. Việc tổ chức ra sao là do Hội người Việt sắp xếp, tuy nhiên do trục trặc gì đó nơi người lái xe nên cô Tim đến muộn 1 h đồng hồ, lúc đó mọi nghi lễ đã xong, rồi cô tham gia buổi lễ đó vui vẻ cho tới khi kết thúc không có vấn đề gì hết. Cô nói không có yêu cầu hạ cờ vàng, tháo cờ vàng hay có ý e ngại việc đứng dưới cờ của các bác. (có thể hiểu là chính ban tổ chức yêu cầu việc này để tránh phiền phức cho công việc của cô, vậy các bác nghi ngờ thì nên xác nhận với người tổ chức chứ nhỉ?)

Tuy nhiên cô cũng nhấn mạnh cô là 1 người ngoại quốc, và Thụy Sỹ đất nước cô là 1 nước trung lập. Tổ chức của cô đơn thuần là từ thiện, phi tôn giáo, phi chính trị nên cô không muốn có liên đới tới các vấn đề trên. Cô nói tới những khó khăn của việc làm từ thiện tại Việt Nam (cái này hoàn toàn đúng vì từ thiện nào chẳng do MTTQ quản lí, lơ mơ là cắt ngay), lúc đầu cô đã phải làm chui (chữ dùng của cô Tim), vì thế nếu mất tính phi tôn giáo, phi chính trị thì cô sẽ gặp nhiều khó khăn trong hoạt động từ thiện ( vậy yêu cầu này có chính đáng không?)

Những ghi chép này hoàn toàn dựa trên thực tế, và có thể dễ dàng kiểm chứng. Cá nhân em cho rằng cô Tim không thể là gián điệp, cò mồi hay bất kỳ mỹ từ nào khác mà cả 1 dàn đồng ca gán ghép cho cô ta. Nếu không thể góp chút gì để giúp cô ấy thì cũng để yên để cô Tim làm việc của mình. Biết thế nhưng mà vẫn...buồn lắm Việt nam ơi!


Nguồn : http://www.x-cafevn.org/forum/showthread.php?t=19526&page=18

Được sửa bởi: bachim ( 11/23/2008 18:24:58 )
Go to Top of Page

laobaba503 Posts

Đăng ngày - 11/26/2008   02:28:14  Show Profile Send laobaba a Private Message
quote:
Trích đăng từ : bachim


Cô nói không có yêu cầu hạ cờ vàng, tháo cờ vàng hay có ý e ngại việc đứng dưới cờ của các bác. (có thể hiểu là chính ban tổ chức yêu cầu việc này để tránh phiền phức cho công việc của cô, vậy các bác nghi ngờ thì nên xác nhận với người tổ chức chứ nhỉ?)


Nguồn : http://www.x-cafevn.org/forum/showthread.php?t=19526&page=18Cám ơn anh BC đã mang bài này về cho mọi người đọc nhưng Lbb có đôi lời hy vọng anh BC không buồn ...

Những người VN cộng hòa khi buộc phải làm người ly hương thì họ đã mất tất cả, họ chỉ còn lá cờ mang theo trong tim vì vậy lá cờ rất quan trọng với những người VNCH còn nặng lòng với đất nước . Có đứng trong vị trí của họ mới hiểu được tại sao lá cờ quan trọng như vậy .

Phần về bài viết trên thì đọc xong có lẽ ai cũng nhận ra ra được đó là 1 bài viết của 1 sinh viên du học (tiếng bây giờ là du sinh) . Và cái đoạn Lbb để lại làm cho Lbb đặt 1 dấu hỏi . Ông hội trưởng hội người Việt đã cho vợ mình lên xin lỗi cộng đồng người Việt hải ngoại việc ông đã nghe lời cô tim đem dẹp lá cờ VNCH và cả những logo họ đeo trên ngực vì có hình lá cờ (đài SBTN có quay lời xin lỗi này) . Như vậy chứng tỏ cô Tim có đòi hỏi đem dẹp lá cờ VNCH, nay lại nói là đến trể không biết về việc này, như vậy cô Tim nói dối hay người viết bài này nói dối ?

Lbb không muốn đem những chuyện ni vô cái góc SG thật đẹp ni và ngày xưa khi nghe về cô Tim Lbb rất thán phục, nhưng bây giờ có nhiều dữ kiện làm Lbb đặt dấu hỏi quá ... Lbb không biết hư thực ra răng nhưng cái chữ tín của cô Tim Lbb thấy nó lung lay quá ...
Go to Top of Page
Trang: / 37 Chủ đề trước Chủ đề Chủ đề tiếp theo  
Trang trước | Trang sau
 Forum Locked  Topic Locked
 In bài
Chuyển đến:
M&TÔI © mvatoi.com Go To Top Of Page
This page was generated in 0.36 seconds. Snitz Forums 2000