M&TÔI
M&TÔI
Trang chính | Góc riêng | Bài mới | Thành viên | Tìm kiếm | FAQ
Tên hiệu:
Mật mã:
Ghi vào Cookies
Quên mật mã ?

 Các diễn đàn
 Hồn trong phố
 Góc nhỏ Sài Gòn
 Không Khí Ở Sài Gòn
 Forum Locked  Topic Locked
 In bài
Trang trước | Trang sau
Tên hiệu Chủ đề trước Chủ đề Chủ đề tiếp theo
Trang: / 37

nnqhVietnam
45 Posts

Đăng ngày - 01/14/2006   22:41:59  Show Profile Send nnqh a Private Message
@ Xìke: sao Xìke lại la em gái vậy? ko thể la em gái mình chỉ vì em í làm điều em í thích chứ. Mà quan trọng hơn hết là điều í ko ảnh hưởng gì tới hoà bình thế giới cả nnqh được gặp em của Xìke rồi và thấy her rất là dễ thương và...láu hihì ^^ Nhớ ko lầm thì tên Phương thì phải?! Đúng ko?

Laobaba thật là thông minh và sáng tạo hhihi. Nhưng bánh tráng muối tôm ko phải là bánh tráng cuốn tôm chấm muối mà chính xác hơn là bánh tráng cuốn tôm cuốn muối và ko cần chấm gì nữa cả ^^ chỉ bỏ vào miệng và xơi thôi hì hì
Go to Top of Page

nnqhVietnam
45 Posts

Đăng ngày - 01/14/2006   23:36:15  Show Profile Send nnqh a Private Message
Bachim ko ăn nhưng xem ra có vẻ rất rành cả khâu chế biến và tiêu thụ sản phẩm này nhỉ hihì ^^

Hồi nnqh học cấp 2, ngày nào cũng vào ủng hộ hàng của các cô căngtin bằng mấy xâu bánh tráng cả. Tụi bạn nnqh giờ chơi mà lười hay vì lý do chậm trễ mà ko mua được đều phải bắt đầu màn hoặc xin xỏ hoặc mua lại (hoặc trấn lột ) Cứ giống như mua sỉ và phân phối lẻ ấy nhỉ :x Vui lắm!

Lớn hơn một tí, lên cấp 3 thì trường nnqh ko cho ăn bánh tráng nữa. Nhưng nhờ vậy mà nnqh phát hiện ra bánh tráng ở các gánh hàng rong của mấy bác dọc đường hấp dẫn và hoàng tráng dữ lắm hihih :x Bánh tráng được cắt nhỏ sẵn bỏ trong bao. Thường thì nnqh mua loại 1 nghìn/bao và cứ thế cấp số nhân lên tuỳ tâm trạng và tình hình bao tửRồi các bác í để từng hũ từng hũ trong gánh, ăn giống như buffet vậy, muốn ăn gì thì tự múc bỏ vào. Có hành phi này, có dầu này (dầu gì thì nnqh chẳng bít tại chẳng thắc mắc bao giờ, ngại ghê nhưng theo bachim thì là dầu mè hay dầu đậu nành), rồi có muối tôm này, tôm nhỏ rang mặn này, hành mỡ, ớt bột, ớt xào sa tế....mỗi gánh lại có thêm mỗi món khác nhau nhưng cơ bản là mấy món đó đó. Trộn đều cho thấm vào bánh tráng rồi...xử lý thôi ^^ yummy lắm lắm! Ai mà ko ăn thì phí cả nửa đời ;) nnqh mỗi lần ăn là ngồi liền tù tì cả chục bao.... tại bánh tráng có thấm dầu mà để lâu là nó cứng hết hihì
Go to Top of Page

laobaba503 Posts

Đăng ngày - 01/15/2006   10:53:45  Show Profile Send laobaba a Private Message

... LBB đang ngồi hình dung cái món bánh tráng muối tôm mà tưởng tượng hoài không ra ? Bánh tráng có phải nhúng nước hong dzị không nhúng nước thì nó dòn tan mần răng mà cuộn được ... hay nhúng nước xong rồi bỏ tôm cháy muối, ớt, hành, dầu ... vô, cuộn lại và ... xực ? Hừm, LBB thiệt là giống thằng khờ ra tỉnh quá

Quéo càm Duy Nhật hén, con trai phải không, dzị là BC mừng rồi, coi như cán cân thăng bằng hơn, chứ không thôi nó cứ nghiêng về phía nhóm quần jean ... ủa lộn quần thoa
Go to Top of Page

maika

Canada
183 Posts

Đăng ngày - 01/16/2006   19:22:23  Show Profile Send maika a Private Message
Hai hôm nay Mk lui cui học cái công thức làm bánh tráng muối tôm của Bachim dạy . Đọc rất kỹ từng dòng từng chử của "thầy" . Kết quả 1 mớ bánh tráng đã vô thùng rác ! Vẫn chưa thể nào hình dung được cái bánh tráng chiên chả giò mà có thể biến thành bánh tráng muối tôm ??? Thôi Mk đành xin đầu hàng vậy !
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 01/16/2006   21:49:33  Show Profile Send bachim a Private Message
Maika ới ời, phải phun sương lên cái bánh tráng ấy, để nó có thời gian mềm đi và nở ra mới được.
Go to Top of Page

laobaba503 Posts

Đăng ngày - 01/17/2006   12:18:14  Show Profile Send laobaba a Private Message

Phun sương ????? Mần răng có sương mà phun, hay BC nói phơi sương ????
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 01/17/2006   14:59:51  Show Profile Send bachim a Private Message
Phơi sương thì phải mất công phơi từ đêm trước. Còn phun sương có nghĩa là phun nước mà mỏng và nhẹ như sương lên cái bánh tráng ấy LBB ơi. Chủ yếu là làm cho nó mềm mại lại thôi mà, cách nào cũng xong. Hay là kê lên gần miệng tâm tình thủ thỉ cho nó nghe chừng hai tiếng đồng hồ, chắc nó cũng xuôi lòng mà mềm ra đấy !
Go to Top of Page

laobaba503 Posts

Đăng ngày - 01/18/2006   11:08:26  Show Profile Send laobaba a Private Message

Ah! thì ra là rứa ... nhưng nếu muốn bánh tráng mềm răng không nhúng nước cho lẹ ? LBB thấy lúc ni bánh tráng làm ở VN xuất cảng qua bên ni dai lắm, nhúng nước cở mô cũng không rả (nghe người ta nói tại có bỏ hàn the dzí formol á ... rứa nên chừ LBB ít ăn bánh tráng lại ... hehehe, cũng còn yêu đời lắm )
BC nói rứa thì chắc LBB phải về Sàigòn mở mấy quán "bánh tráng thủ thỉ" quá ... chắc có lẽ sẽ đắt hàng ...
Gần tới tết rồi, hy vọng BC, nnqh và DN có dạo chợ tết thì ghé vô ni kể vài chữ cho thiên hạ ... ké chút
Go to Top of Page

maika

Canada
183 Posts

Đăng ngày - 01/18/2006   16:42:17  Show Profile Send maika a Private Message
Càng nghe bà con bàn tán , Mk càng rối mù cả lên !!
Bachim ơi , cái bánh tráng chiên chả giò ở xứ Chắt Cà Đao nầy của Mk không cần nhúng nước , nó được đông lạnh cứng như mấy cái que củi , liệng chó chó bể đầu ... Mua đem về nhà rồi , khi nào muốn chiên chả giò thì phải đem ra khỏi tủ lạnh trước khoảng 3 hay 4 tiếng đồng hồ cho rã đá , báng tráng sau đó sẽ trở nên dẻo quẹo như kẹo chewing gum !! Bánh tráng như vậy Mk phun sương khói lên chổ nào bi chừ ( hêhêhê xin lổi Lbb , cho Mk ăn cắp văn của Lbb chút nhe )
Nghe lời xúi dại của Bachim thủ thỉ thì thầm , chắc tới Tết Congo Mk cũng không có bánh tráng mà ăn .
Ví lại bánh tráng ở đây được nhập từ Taiwan hoặc Thailand , Mk thủ thỉ thì thầm tiếng Việt nó mô mà có hiểu ( Lbb hỉ ?? )
Go to Top of Page

nnqhVietnam
45 Posts

Đăng ngày - 01/18/2006   18:23:42  Show Profile Send nnqh a Private Message
Hahahh maika với laobaba chớ có nghe bachim xúi bậy. Thủ thỉ tới tết...Trung Thu nó cũng hông có mềm tí nào mô hihih
Bánh tráng phơi sương nếu mà làm được tại gia thì nnqh với mấy cô học trò khác đâu phải hằng ngày đi "thỉnh an" canteen hay mấy bác bán dạo làm gì

@laobaba: laobaba nói tiếng Huế nghe dễ thương quá ^^ Trước đây H hay đọc truyện của Thuỳ An cũng giọng văn Huế mê lắm!
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 01/19/2006   17:44:21  Show Profile Send bachim a Private MessageChợ Bà Chiểu nè Maika ơi. Thấy được có cái nóc. Bao giờ tìm được cái khác ngon hơn sẽ làm lại hen.
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 01/19/2006   17:53:55  Show Profile Send bachim a Private MessageCòn đây là cổng Lăng Ông Bà Chiểu (Lăng của Ông Lê Văn Duyệt ở Bà Chiểu nghen, đừng lộn là Lăng của Ông Bà Chiểu)Có khác gì thời của Maika và LBB còn ở quanh đó chăng ?
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 01/19/2006   18:35:30  Show Profile Send bachim a Private MessageCòn đây, chùa Vĩnh nghiêm. Cổng chùa, do phải giải tỏa mở rộng đường, đã được Thần Đèn Nguyễn Cẩm Lũy dời vô phía trong khoảng 10 mét. Lại thêm một kỳ công của người đàn ông có học vấn lớp Ba Tiểu học.
Nhà Thờ Đức Bà nhìn từ sau lưng. Một nơi chốn gần như không thể bỏ qua với đại đa số khách du lịch (cả trong và ngoài nước)
Tượng Đức Thánh Trần ở công trường Mê Linh (ngộ thiệt hen, đáng lẽ công trường Mê Linh phải có tượng Hai Bà Trưng mới phải, nghe đâu bởi vì tượng Hai Bà làm thời Tông Thống Ngô Đình Diệm quá giống hai mẹ con bà Cố Vấn Ngô ĐÌnh Nhu, nhũ danh Trần Lệ Xuân, nên bị giựt sập tháng 11 năm 1963, sau đó chả hiểu sao người ta dựng tượng Trần Hưng Đạo, có lẽ vì ông được chọn là Thánh tổ Hải quân nên Hải quân bỏ tiền ra xây tượng ông ở đây cho gần Bộ Tư Lịnh Hải quân, bất kể nơi đây mang tên Mê Linh và nằm cuối đường Hai Bà Trưng)

Go to Top of Page

maika

Canada
183 Posts

Đăng ngày - 01/20/2006   09:30:30  Show Profile Send maika a Private Message
Cám ơn Bachim đã gửi hình Chợ Bà Chiểu & Lăng Ông . Không biết có phải tại Mk đã quên hay là L.Ô đã thay đổi mà bây giờ nhìn lại sao không thấy giống L.Ô ngày xưa ?? Nếu Bachim không chú thích có lẻ Mk tưởng Bachim gủi hình lối đi lên Thiếu Lâm Tự
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 01/20/2006   17:14:42  Show Profile Send bachim a Private Message
Có biết tại sao mà cổng Lăng Ông nhìn lạ hoắc lạ huơ không ? Chỉ vì cái màu sơn quái chiêu thôi. Chẳng hiểu ông đầy tớ dân nào phát minh ra cái màu sơn (vôi ?) kinh dị ấy. Nhưng thôi, để bachim chứng minh cho Maika rằng cái cổng ấy vẫn như thuở ban đầu, ngoại trừ bộ áo khoác không giống ai ấy, bằng hai bức vẽ của một họa sĩ vô danh xưa lơ xưa lắc.

Go to Top of Page

DuyNhat

50 Posts

Đăng ngày - 01/20/2006   22:19:40  Show Profile Send DuyNhat a Private Message
nnqh: người Thơm gặp là con gái Xì ke ^^ chứ hum fải em gái. :D
Go to Top of Page

laobaba503 Posts

Đăng ngày - 01/22/2006   09:42:29  Show Profile Send laobaba a Private Message

Wow, mấy ngày không ghé ... bửa ni ghé được coi hình nửa ...

Maika ơi, cái bánh tráng Maika nói là để làm chả giò kiểu người tàu á, còn chả giò chính cống của VN mình thì làm bằng bánh tráng gạo, loại để cuốn bì cuốn, gỏi cuốn đó Maika ...

nnqh nì, con trai con gái Huế nổi tiếng đa tình và ... ghen vô hậu (cứ ăn tô bún bò là biết ... mùi vị thật đậm đà và cay thâm trầm ) ... nnqh coi chừng ... đừng phải lòng 1 anh mô người Huế rồi than trời nghe

BC: cám ơn BC bỏ mấy cái hình lên cho mấy kẻ xa quê coi ké hí ... mấy tấm hình LBB chỉ ngó ra nhà thờ Đức Bà thôi, còn mấy chỗ kia thì LBB chẳng nhớ chỗ mô hết nếu BC bửa mô có đi ngang trường Hà Huy Tập ở Bà Chiểu, có làm 1 pô thì cho LBB coi ké dzí nghe ... cám ơn trước hỉ
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 01/22/2006   20:17:53  Show Profile Send bachim a Private Message
Lan Man Lạm Bàn Về Cái Giọng Sài Gòn

Xin nói trước, kẻ hèn này chỉ đủ hỏa hầu nói về cái sự nói của các Bà các Chị các Em gái Cháu gái mà thôi. Còn của gần phân nửa thành phần còn lại, hổng rành, thú thiệt. Bởi vì cái rằng thì là, ít khi để ý, hay chẳng thèm để ý (hơi đâu !)
Trước hết, hãy nói tới giọng của mấy em trên đài Truyền hình Thành phố. Dù cũng bị lấn lướt khá nhiều, nhưng rõ ràng các ông bà Giám đốc nhà đài vẫn phải chừa lại một số xướng ngôn viên người Sài Gòn (hay ít nhứt, người miền Nam) để coi cho đặng. Nghe các nàng thỏ thẻ bằng cái giọng Sài Gòn, nhứt là các âm “v”, biến thành gần như “vjờ” , quả là “ngộ” thiệt. Kẻ hèn này cũng cố tình rình coi có khi nào mấy cô phát âm thành “Hát Tê Vjê” mấy chữ HTV không, nhưng chưa bao giờ bắt gặp. Lạ vậy đó, Việt Nam có thể xướng thành “Vjiệt Nam” , nhưng khi đọc bảng An-pha-bê, 99% người Sài Gòn phát âm mãu tự V là “” đàng hoàng. Sau này, lai rai từ năm 1954, khi người miền Bắc đổ vào Nam trong đợt sóng di cư, và ồ ạt hơn, từ 1975, một bộ phận không nhỏ người chánh gốc Sài Gòn bắt đầu nói “Việt Nam”,”và”,”với” theo kiểu giọng Hà Nội...Nói chánh gốc, chớ thiệt tình Sài Gòn không có người chánh gốc, cái thủ phủ miền Nam này mới được tổ chức lễ hội mừng tuổi 300 năm mấy năm nay. Trong dòng lịch sử, vài trăm năm cũng chưa thể gọi là gầy dựng nên một bản sắc riêng biệt và vững chãi. Những người Sài Gòn đầu tiên, có lẽ rất nhiều xuất xứ từ ngũ Quảng, thuở các chúa Nguyễn tiên phuông vượt dãy Hoành Sơn tiến về phương Nam bắt đầu sanh cơ lập nghiệp. Các cô xướng ngôn viên của đài TH Thành phố, về mặt ăn nói diễn cảm, chắc là không theo kịp các đồng nghiệp ở trung ương. Nhưng nếu nói rêng cái mặt dễ thương, gây cảm tình thì hơn xa (í chà, cũng có thể kẻ hèn này có bụng thiên vị hen). Nói thiệt, mích lòng thì chịu, chớ nghe các nàng trên đài Truyền hình Trung ương đọc tin tức hay bình luận, tui, gã viết bài này, cảm thấy giống như mình đang bị đè ra dạy khôn. Mà, bị dạy khôn thì hổng khoái chút nào. Dầu, đã làm cái nghề xướng ngôn viên, đâu có được ăn nói bổ bã bình dân học vụ được, nhưng dầu có gồng mình phép tắc văn hoa bay bướm cỡ nào, các cô ở đài Sài Gòn cũng không dấu được cái chất tưng tưng thấm đẫm tính cách giang hồ của dân Sài Gòn, rộng ra là cả cái đất Đàng Trong. Có một lần, tui nghe một người Đàng Ngoài “kể tội” dân miền Nam cái gì cũng “thương là thương nguyên con, yêu là yêu hết mình, giận là giận thả cửa, đã quê là quê một cục”. Chắc là người ta mắng yêu đó, chớ tui thấy, mấy cái đó dám xứng đáng đặt tên là đức tính lắm nghen. Thời buổi nguyên tử hiên đại, giữ được cho mình cái tính cách như vậy là quý, là hiếm chớ còn gì nữa ?
Đất Sài Gòn là đất trăm sông đổ về biển, lai đủ kiểu, bị ảnh hưởng đủ nơi. Nghe các em gái Sài Gòn cất giọng oanh vàng, mấy anh hùng tứ xứ chắc cũng dễ nhận ra màu sắc quê hương mình ít nhiều trong đó. Dễ chết lắm à nhe. Một chút bóng bẩy điệu đàng của Hà Nội ngàn năm văn vật, một chút cứng cáp khắc khổ của dân Thanh Nghệ, một chút kín đáo cao kỳ của miền sông Hương núi Ngự, một chút ngổ ngáo lì lợm của vùng Nam Ngãi Bình Phú...có hết, đương nhiên, không thể thiếu chất mộc mạc chơn chất của miệt dưới miền Tây. Lòng mình chưa kịp hé, cái hỗn hợp cocktail kia đã nhào vô ngự trị, tiêu là cái chắc. Anh hùng khí đoản, nhi nữ tình trường là chuyện vô cùng dễ hiểu...
Em hổng biết, Má hổng cho”. Trời đất thánh thần thiên địa ơi, nghe vậy coi có đặng không. Rủ đi uống cà-phe một chút chớ to tát nghiêm trọng gì đâu mà nói hổng biết, lại còn thòng thêm cái vụ Má hổng cho làm chi trời ? Vậy mới chết. Bốn cửa mở toang muốn dâng thành cho “địch” luôn, chớ hổng phải như thiên hạ thường bảo “chết một cửa Tứ”. Sống sao nổi ?
Hay là tui, kẻ hèn này, vì sẵn tật mê gái, nên nói thêm nói quá cho cái dễ thương kinh hồn của chất giọng của mấy cô gái Sài Gòn. Nếu vậy, thì thôi, bà con cô bác cứ tự mình phán quyết. Nhưng cho tui nói, coi như át giọng đi, rằng cái giọng Sài Gòn làm cho người nghe có cảm giác liu riu mà không buồn ngủ, không ấn tượng đặc sắc nhưng êm êm rót mật, nhứt là, không gây nên cái gọi là sự cảnh giác bị lừa gạt. Nó làm như bày ra hết, có nhiêu nói nhiêu, nè, em là vầy là vầy nè, mà anh có thương thì nói thương, chớ đừng lượn lờ quanh quẹo, tội nghiệp em nghen !
Trời trời, làm sao mà không thương cho được, nè trời. Tự nhiên cái máu anh hùng kiểu lục Vân Tiên muốn bừng bừng sôi réo, nghe mới tội tội làm sao. Người ta thành thật với mình tới vậy, nỡ lòng nào mà rào mà đón, mà thủ đoạn...này kia ? Ai sao hổng biết, tui là tui chết liền. Chết tự nguyện, chết ngon lành, nguyên con luôn !

(còn tiếp)
Go to Top of Page

nnqhVietnam
45 Posts

Đăng ngày - 01/23/2006   21:24:38  Show Profile Send nnqh a Private Message
quote:
cái chất tưng tưng thấm đẫm tính cách giang hồ của dân Sài Gòn, rộng ra là cả cái đất Đàng Trong


Ôi trời %_%

@Xìke: con gái Xìke chắc hổng lớn tới nỗi đi họp Yan được đâu hen ;) Cô bé nói với nnqh và Lotus là đi giùm "ông anh" đấy ^^

@laobaba: nếu anh chi người Huế mà cũng như ...tô bún bò lolz...thì chắc nnqh hổng từ chối mô, laobaba hỉ hihih :p

bachim phán 1 câu trên "tưng tưng" rồi còn "giang hồ" làm nnqh hết dám nói giọng SG %_%

Được sửa bởi: nnqh ( 01/23/2006 21:26:09 )
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 01/30/2006   19:58:26  Show Profile Send bachim a Private Message
ĐỂ NHỚ MỘT ĐƯỜNG ME

Đi dưới đường me - chiều lốm đốm
lạ lùng nỗi nhớ rất xưa ơi
em ôm cặp-táp tan trường, vội
đâu thấy ta, chờ, đứng gốc cây


Đi dưới đường me - lá vẩn vơ
bay mù vào tóc, những bâng quơ
ta xưa, trầm trọng tim quên thở
trắng cả hoàng hôn, áo tiểu thơ


Đi dưới đường me - hồn hạnh ngộ
thăm thẳm xanh vào nửa tỉnh, mê
liêu trai phảng phất bay ngàn sợi
tóc dậy thì ơi, muốn lạc về


Đi dưới đường me - đời lận đận
phút giây chìm lắng bước khoan thai
ta xưa chong mắt tình thơ dại
ngát bóng me cao ngã rất dài...

Go to Top of Page
Trang: / 37 Chủ đề trước Chủ đề Chủ đề tiếp theo  
Trang trước | Trang sau
 Forum Locked  Topic Locked
 In bài
Chuyển đến:
M&TÔI © mvatoi.com Go To Top Of Page
This page was generated in 0.25 seconds. Snitz Forums 2000