M&TÔI
M&TÔI
Trang chính | Góc riêng | Bài mới | Thành viên | Tìm kiếm | FAQ
Tên hiệu:
Mật mã:
Ghi vào Cookies
Quên mật mã ?

 Các diễn đàn
 Hồn trong phố
 Góc nhỏ Sài Gòn
 Không Khí Ở Sài Gòn
 Forum Locked  Topic Locked
 In bài
Trang trước | Trang sau
Tên hiệu Chủ đề trước Chủ đề Chủ đề tiếp theo
Trang: / 37

Khinh Vu~ Phi Duong

USA
54 Posts

Đăng ngày - 02/20/2006   08:42:18  Show Profile Send Khinh Vu~ Phi Duong a Private Message
Cách đây 3 năm PD có về VN chơi 1 lần. Đường xá cũng đông đúc & bụi bặm lắm nhưng không đến nỗi kinh dị như mấy tấm hình này của BC đâu. PD rất thích ngồi xe honda đi vòng vòng chơi, nhưng kẹt là PD cứ hắc xì liên hồi vì bụi bặm vô cùng & luôn miệng la...ét ét vì có cảm tưởng người ta cứ nhè...giò mình mà đâm vào. Có 1 "kỉ niệm" mà PD rất là không thích con trai VN (Sorry! PD đang quơ đũa cả nắm). Cũng tại cái tật thích đi xe honda nên chiều nào cũng bắt chị họ của PD chở đi ăn hàng, 1 bữa kia 2 chị em đang chạy bon bon trên đừờng "đi kiếm cái gì ăn", tự nhiên có 1 anh trong hẻm băng vèo ra. Tất cả đều hết hồn và 2 xe thắng két lại nên không có việc gì đáng tiếc. Thế nhưng anh ta hầm hầm cái mặt nhìn 2 chị em, chắc thấy PD trố mắt "háo hức" chờ nghe câu xin lỗi quá nên "anh ấy" liền sổ 1 tràn từ ngữ rất ư là là... "khó hiểu" xong rồ xe chạy mất. PD còn đang ngỡ ngàng vì chưa được nghe đại loại như là "mong nhị vị cô nương bỏ qua cho" chẳng hạn nên hỏi "Ủa ổng sao vậy?" bà chị lầm bầm "nó chửi mày đó". À! thì ra trong 1 đống "hổ lốn" anh ta sổ ra có cái câu "nhìn gì mà nhìn"...thiệt hết sức nói! Về kể cho mấy cô bạn nghe, tụi nó còn "xỉ vả" thêm "đáng đời, cho hết cái tật..chảnh!".
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 02/20/2006   18:45:04  Show Profile Send bachim a Private Message
Khách viễn xứ lâu lâu về nước
ngồi hông-đa dòm trước ngó sau
bánh đa, bánh đúc trong đầu
chẳng ngờ, xuất phát hẽm sâu, một chàng
phóng cái vèo không màng thiên hạ
nhắm cặp giò kẻ lạ mà phang
hú hồn, Trời Phật còn thương
hai bên thắng...kíttttt tận tường mặt nhau
ba cặp mắt ngầu ngầu xúm lại
điện ba pha xẹt cháy tứa lưa
một cô nương có ý chờ
hai tiếng xin lỗi cho vừa bụng thôi
hay đâu gặp phải tay lỗ mãng
ngôn một tràng choáng váng thần kinh
Bùm ! Hự ! Bốp ! Chát ! Binh binh !
rồ ga một cái bóng hình mất tăm
bỏ nhị vị cô nương đứng lại
ngẩn ngơ nhìn làn khói chưa tan
bực mình môi má nóng ran
mày ngài mắt phượng cũng toan...nổi sùng

nghe thuật chuyện vừa xong, cũng giận
mắc cỡ giùm thân phận nam nhi
có điều, phán quyết nữ nhi
chê con trai Việt, có khi...quá lời
sài gòn thiếu chi người...lịch lãm
như bachim cũng...đáng kể ra
gặp chuyện tương tự, ắt là...
xuống xe, tắt máy lân la ít lời
trước tạ lỗi đền bồi tức khắc
sau...làm quen mời mọc đi...ăn
đàng kia, hàng quán cũng gần
cảm phiền quá bộ dời chân ghé vào
đền một phút lao đao lảo đảo
bằng một ngày đi dạo vui chơi
xin hai cô một nụ cười
đỡ phần áy náy cho người sơ tâm
chuyện trước lạ sau quen thường gặp
dẫu người dưng thân mật mấy hồi
biết đâu duyên nợ sẵn rồi
ông Tơ bà Nguyệt tài bồi cũng nên....


Go to Top of Page

maika

Canada
183 Posts

Đăng ngày - 02/21/2006   03:51:59  Show Profile Send maika a Private Message
Không phải vì cùng nhóm "quần hoa" với PhiDuong hay Mk muốn làm đa số lấn thiểu số đâu ,nhưng xin những quân tử (như Bachim chẳng hạn ) cho Mk đựợc 1 lần trút uất ức về cái thái độ không quân tử chút nào của "vài" vị đàn ông VN .

Dầu rằng chưa có dịp về VN để gặp cảnh như PhiDuong nhưng vì Mk làm việc ở phi trường nên có rất nhiều cơ hội gặp gở với người đồng hương từ VN sang . Có 1 lần Mk thấy 1 cặp vợ chồng cùng với mấy đứa con đứng lạc lỏng giữa rừng người đang đứng xếp hàng trước cửa customer , và có lẻ ngày đó vừa mới ra trường , nhiệt tình còn nhiều cho nên dù không phải công việc của mình , Mk lân la chạy đến và khi nghe họ nói tiếng Việt với nhau thì Mk mừng húm hỏi có cần Mk giúp gì không ? Bà vợ nét vui mừng lộ hẳn ra mặt , quay qua nói với ông chồng đứng kế bên :"hay quá , cô nầy biết tiếng Việt , mình có thể hỏi được rồi " Và ngay tức khắc Mk học được bài học đầu tiên về cái lòng sốt sắng đặt không đúng chổ của mình . Ông chồng quắc mắt nhìn bà vợ và nói "Im đi!Lo coi chừng mấy đứa nhỏ chuyện giấy tờ để cho tui lo ..." Rồi "Ngài" hùng dũng quay ngoắt đi trưóc để bà vợ và đám con đi theo sau , Mk còn kịp nghe được tiếng của "Ngài" oang oang với bà vợ "có hỏi cũng hỏi mấy thằng Tây , con nhỏ đó biết cái gì mà hỏi !!"
Sau bài học ngày đó , con nhỏ đó từ từ học khôn nhiều hơn . Không dám bép xép gì nữa hết .

Đây cũng là 1 câu chuyện xưa tích cũ rồi vì bây giờ ra trường đã khá lâu , chuyện người đến người đi đã quá thường , Mk hết còn cái hào hứng khi gặp người VN như ngày trước nữa rồi . Có rất nhiều lần những Ngài đó nhìn cái bảng tên của Mk và tiếp tục hỏi chuyện Mk bằng tiếng Anh (?) có lẽ họ sợ nói tiếng Việt thì Mk không hiểu hay họ sợ Mk sẽ nghĩ họ không biết nói tiếng Anh ???

Nhưng mà nói đi thì phải nói lại cũng không phải tất cả những người đàn ông VN đều như vậy đâu . Vì chúng ta còn có 1 Bachim đại diện góc nhỏ Saigon nơi đây vẫn còn cho chúng ta thấy được bàn tay nào cũng có ngón dài ngón ngắn mà Bachim hén

Go to Top of Page

Khinh Vu~ Phi Duong

USA
54 Posts

Đăng ngày - 02/21/2006   06:45:45  Show Profile Send Khinh Vu~ Phi Duong a Private Message
Hahaha...ai mà lại đi khen mình bao giờ nhỉ! như vậy có phải là "mèo khen mèo dài đuôi" hong ta?! Nói vậy thôi chứ PD cũng biết mình hơi nặng lời khi phán 1 câu "xanh rờn" như thế..Só gy! PD đóan nếu BC là anh chàng chạy ẩu kia chắc là thú vị lắm hen, sẽ bắt đền BC 1 chầu linh đình. Còn cái vụ ông tơ bà nguyệt gì gì đó thì cho PD xin, thời buổi này hết "thảm kịch" trai năm thê bảy thiếp rồi ông ơi!Go to Top of Page

laobaba503 Posts

Đăng ngày - 02/21/2006   10:00:44  Show Profile Send laobaba a Private Message

Úi chào, thấy mấy cái hình BC chụp ở SG mà ... chóng mặt quá! Xe cộ mô mà nhiều rứa Chắc là ngộp thở lắm ...

Đọc bài của PD mà LBB bật cười thành tiếng á "thời buổi này hết "thảm kịch" trai năm thê bảy thiếp rồi ông ơi!"

Maika ơi, LBB thấy đàn ông VN ở ngoài này cũng "không đến nổi" nào đâu ... biết thay tả cho con, dẫn con đi học, đi chợ giùm vợ ... Còn đàn ông VN ở VN thì LBB không biết, chỉ biết nghe nhiều người kể lại rằng khi cả 2 vợ chồng về VN chơi, ông chồng mời những bạn cũ (+ vợ của họ nửa) đi ăn thì 99% là chỉ có các ông chồng đi thôi (1% các bà vợ có mặt là vợ của cái ông ở nước ngoài á) ... LBB lớn lên ở nước ngoài nên thấy cái ni hơi kỳ kỳ ... người ta mời cả 2 vợ chồng sao chỉ có ông chồng đi thôi ... nhưng có thể là chuyện bình thường ở VN ?
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 02/21/2006   16:31:14  Show Profile Send bachim a Private Message
quote:
Trích đăng từ : Khinh Vu~ Phi Duong

Hahaha...ai mà lại đi khen mình bao giờ nhỉ! như vậy có phải là "mèo khen mèo dài đuôi" hong ta?! Nói vậy thôi chứ PD cũng biết mình hơi nặng lời khi phán 1 câu "xanh rờn" như thế..Só gy! PD đóan nếu BC là anh chàng chạy ẩu kia chắc là thú vị lắm hen, sẽ bắt đền BC 1 chầu linh đình. Còn cái vụ ông tơ bà nguyệt gì gì đó thì cho PD xin, thời buổi này hết "thảm kịch" trai năm thê bảy thiếp rồi ông ơi!Trai năm thê bảy thiếp mà dám gọi là thảm kịch, công nhận KVPD gan cùng mình. Không thấy mấy họa sĩ biếm họa trên tờ báo gì đó của Đan Mạch đang sống dở chết dở đó sao ! Tín đồ Hồi Giáo được quyền có một lúc 7 bà vợ, không hạn chế số lần ly dị, ngon chưa ! Mai mốt bachim gia nhập đạo Hồi, là tha hồ mà không ai bắt bẻ được.
Giỡn chút thôi. Sài gòn có tới gần ba trăm ông tên bachim lận. Mình đâu có đăng ký bản quyền đâu mà dám nói người ta. Thành ra ông bachim trong bài thơ trên, có khi là ông khác mà. Bachim này chỉ làm thơ kể lại Người Tốt Việc Tốt thôi mà. Vạy mà bị mang tiếng mèo khen mèo dài đuôi, khổ ghê.
Go to Top of Page

Khinh Vu~ Phi Duong

USA
54 Posts

Đăng ngày - 02/22/2006   08:22:35  Show Profile Send Khinh Vu~ Phi Duong a Private Message
PD cũng công nhận với LBB là đàn ông VN ở nước ngoài vô cùng "dễ bảo"...oops! I mean dễ thương. Biết giúp vợ đủ thứ trên đời, mà PD "cảm" nhất là mấy daddy "lãnh" cái phần thức dậy nữa đêm thay tả & cho con bú. Sometimes còn phảI vác con vòng vòng cho nó ngủ lại rồi mới được đi ngủ. PD cũng "cám ơn trời phật" mình được ở "nước ngoài" vì PD ko thể nào thức khuya hoặc đang "ngoan" giấc mà phải lò dò dậy lo cho con là...thua. (chết chửa! không ai đánh mà khai tật xấu của mình rùi!)

BC nghe chưa? không được tơ tưởng đến Đạo HỒi đạo hiếc gì hết á, mà phải lo "tu tâm dưỡng tánh" đi kìa. Bằng cách thức dậy nữa đêm lo cho con. Weekend thì dậy sớm giặt đồ, dọn dẹp nhà cửa, xong xách giỏ đi chợ, về thì lại nấu ăn. Chờ dzợ ăn xong thì dọn xuống rửa, rửa chén xong thì đưa võng cho con ngủ trưa, con ngủ dậy thì chuẩn bị nấu cơm chiều. Có "chút xíu" việc vậy thôi không biết BC có hoàn thành được hong nữa!
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 02/22/2006   16:52:23  Show Profile Send bachim a Private Message
Sài gòn hôm Tết con Chó vừa rồi lại tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ. Phong cảnh nông thôn Việt Nam được lấy làm chủ đạo. Ví dụ như cái ao quê dưới đây nằm ngay trung tâm Sài gòn, kể ra cũng thú vị. Tất nhiên, có vài chỗ khá là lôm côm, nhưng nhìn chung, cũng được. Một điển hình lôm côm là, đụn rơm được làm bằng cỏ tranh, thay vì rơm. Mà rơm, thì các vùng quanh Sài gòn đâu có thiếu. Bachim cũng không hiểu tại sao người ta lại thay bằng tranh, hết biết.Ban Tổ chức cũng đưa một số nghệ nhân xếp lá dừa thành những con chim cò dễ thương, đây là chỗ được các cô bé chú bé sanh trưởng tại Sài gòn chiếu cố rất nhiều vì lạ mắt.

Go to Top of Page

laobaba503 Posts

Đăng ngày - 02/23/2006   19:30:28  Show Profile Send laobaba a Private Message

BC ơi, nghệ nhân là ai , có phải là nghệ sĩ không ?

Ngó hình mấy con chim được thắc bằng lá dừa làm LBB nhớ tới hồi còn nhỏ, mấy sơ trong nhà thờ cũng thắc lá đẹp lắm, mỗi lần tới lễ lá là mấy sơ thắc những con vật đậu trên 1 cành lá dừa cong cong để trang hoàng cho nhà thờ ... đẹp lắm, nhưng LBB không biết làm (chỉ biết ăn thôi )...
VN chừ tổ chức tết như rứa cũng đẹp,nhưng có lẽ LBB cổ lỗ sĩ, nên cái tết của LBB dính liền với chợ hoa với hàng hàng hoa thược dược,hoa cúc và hoa mai ... với những đụn dưa cao như núi của chợ tết và với cái hổn độn dơ bẩn của chợ chiều 30 với biết bao nhiêu là rác ... dị òm hí, nhớ toàn cái chi mô hà !!!
Mà năm ni VN ăn tết ra răng huh BC, chắc vẫn có tràng pháo, bánh chưng xanh phải không ... À, mà LBB có nghe nói là ở VN bây chừ tết người ta không cho đốt pháo nổ mà chỉ cho pháo bông, nếu rứa thì mất vui hỉ ... ngày tết có tiếng pháo đì đùng nghe mới ấm cúng . Hồi nhỏ LBB sợ pháo lắm, nhưng bây chừ ...già () rồi, tự dưng nhớ tới cái tiếng pháo, cái mùi pháo khen khét ngày xưa (hai mươi mấy năm rồi có thấy mô ....), còn bánh chưng xanh thì chắc đầy dẫy rồi há ... mà sao ít nghe ai nhắc đến bánh tét, hổng lẽ bánh tét "tuyệt chủng" rồi sao ?
Ái chà, LBB lại ... emotional nữa rồi ... thôi LBB chạy hí, không thôi ngồi một hồi lại nhớ tới đủ thứ ... mai vàng, lì xì, áo mới, ... ôi có biết bao nhiêu là thứ để nhớ ....
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 02/23/2006   22:12:34  Show Profile Send bachim a Private Message
Chợ hoa truyền thống ở đường Nguyễn Huệ không còn nữa. Ở đó thay bằng "đường hoa" được bày triễn lãm đủ thứ (dĩ nhiên không thiếu hoa. Các nghệ nhân (một cách xưng hô tôn xưng người thợ thủ công mỹ nghệ lão làng, chuyên môn đạt tới mức thượng thừa) bày ra các loại sản phẩm của mình cho thiên hạ trầm trồ chơi vậy mà...
Còn chợ hoa đúng nghĩa thì dời về phía công trường Quách Thị Trang, phía bên nhà ga xe lửa cũ. Buôn bán tới 12 giờ trưa ngày 30 Tết (năm nay thì chỉ 29 thôi) phải dẹp để các công nhân Sở Vệ Sinh dọn dẹp. Nói vậy thôi, chớ có khi anh em Bảo vệ chợ cũng thông cảm cho kéo dài tới...chiều. Nhiều người bán không hết ngồi buồn so, chắc cũng chả lòng nào mà làm cứng nhắc quá. Nhiều mảnh đời buồn vui phô bày ra trong phiên chợ cuối năm cũng não lòng...
Còn pháo hả ? Ối thôi đi. Đành rằng thiếu pháo thì cái Tết cổ truyền cũng mất đi không ít niềm vui. Nhưng, có nó, với tính cách người Việt Nam con gà tức nhau tiếng gáy, kinh hoàng lắm. Điếc tai không nói, khói mù mịt đến nỗi không thấy đường đi. Lại thêm trò đốt cả phong pháo ném thẳng vào đám đông. Đám choai choai còn bày ra nhiều trò kinh dị khác, chẳng hạn cắm viên pháo đại to đùng (cỡ bắp chân người lớn) vào một đống đồ dơ bẩn rồi đốt, kinh lắm LBB ơi.
Luật pháp VN chưa đủ biện pháp kiểm soát ngăn ngừa. Xui mà bị chỉ có nước ngậm ngùi than thở thôi, chớ nghĩ tới được bồi thường này nọ. Thôi, cho bachim can. Tết Bính Tuất vừa qua, vì Trung quốc cho phép đốt pháo trong mấy ngày Tết, ở Hải Phòng ăn theo đốt phá ì xèo. Oải lắm. May mà Sài gòn chưa dám (dân SG nhát hít hà !)
Riêng vụ bánh tét, thì đây, đọc thử đoạn này nghen.

Chiếc bánh tét dài nhất Việt Nam

Chiếc bánh tét dài nhất Việt Nam do KS Yasaka Sài Gòn - Nha Trang thực hiện
Vào dịp tết Giáp Thân 2004, Khách sạn Yasaka Sài Gòn Nha Trang đã thực hiện một chiếc bánh tét được xem là dài nhất Việt Nam.

Chiếc bánh có chiều dài 29m, đường kính 20cm, được làm từ 200kg nếp, 50kg nhân, gói bằng lá chuối buộc lạt tre.

Bánh gồm 6 đoạn: nhân đậu xanh thịt heo, nhân chuối, nhân đậu đen, nhân đậu phộng, bánh tét gấc, lá cẩm. Đòn bánh tét đã huy động 29 nhân viên bếp và 29 nhân viên phục vụ bàn để thực hiện. Để nấu chiếc bánh dài khác thường này, khách sạn đã tự chế chiếc nồi hình máng dài 30m, bên dưới đặt 90 lò than đá nấu trong vòng 12 giờ. Sau khi nấu xong, 58 nhân viên khách sạn đã khiêng chiếc bánh đặt ở phía trước khách sạn, bên đường Trần Phú, thành phố Nha Trang. Chiếc bánh được cắt vào lúc 19 giờ mùng 2 tết, chia cho khoảng 1.500 người thưởng thức.

Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam chính thức công nhận đây là kỷ lục Việt Nam

Còn đây là bánh tét Tết Bính Tuất tại Sài gòn


Sôi động lễ hội bánh tét kỷ lục 2006

TTO - Như những năm trước, lễ hội bánh tét tại SG đã diễn ra tưng bừng vào tối mùng 2 tết Bính Tuất (30-1-2006) với cặp bánh tét khổng lồ đạt kỷ lục thế giới nặng 3,5 tấn. Đây cũng là lễ hội được đông đảo người dân thành phố đón đợi trong những ngày đầu năm mới.

Dù 19g10 lễ hội mới bắt đầu thế nhưng từ 16g chiều, rất nhiều người dân đổ về đường Lê Lợi và khu vực trước nhà hát lớn TP để xem BTC và diễn viên tập chương trình, sắp đặt đội hình diễu hành. Từng dòng người háo hức chờ đợi và chụp hình với các nghệ nhân, diễn viên tham dự lễ hội.

Trước giờ khai mạc, không khí trên khu vực đường Lê Lợi và trước nhà hát lớn thành phố dường như nóng hơn vì ai cũng cố gắng tìm cho mình một vị trị để tận mắt chiêm ngưỡng cặp bánh tét kỷ lục tại VN.

Tiết mục diễu hành mục đồng kéo chiếc xe chó kết bằng trái cây do các nghệ nhân Bình Quới thực hiện mở đầu cho lễ hội bánh tét 2006. Ngay sau đó, hình ảnh Việt Nam, cùng với tết cổ truyền được sân khấu hóa qua các hoạt cảnh rước cờ, những người nông dân vùng Nam bộ với dụng cụ nhà nông, cuốc xẻng, nong nia đựng ngũ cốc, những thanh niên với gồng gánh, những người học trò mang trên tay đĩa trái cây tiến vào sân khấu chính mở đường cho cặp bánh tét khổng lồ xuất hiện trong sự hân hoan của người dân thành phố và khách du lịch nước ngoài.

Cặp bánh tét này vẫn giữ kỷ lục thế giới với trọng lượng 3,5 tấn, mỗi đòn bánh dài 3,5 mét, đường kính 0,8 mét. Công viên văn hóa Đầm Sen đã huy động trên 60 nhân công gói cặp bánh này, với nguyên vật liệu gồm 1.500 kg nếp, 300 kg đậu xanh, 100 kg thịt heo, 350kg lá chuối. Cặp bánh tét khổng lồ được vận chuyển trên hai chiếc xe trang trí hình đầu rồng màu sắc rực rỡ.

Cắt bánh, nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội được diễn ra trong tiếng trống hội tưng bừng, với hiệu ứng ánh sáng, pháo hoa đã làm cho lễ hội đặc biệt này thêm phần trang trọng. Đại diện UBND TP đã lên sân khấu làm lễ dâng bánh lên tổ tiên và cắt bánh.

Và thưởng thức bánh lộc cũng trở thành một nét văn hoá với người dân thành phố trong lễ hội này, 10 điểm phát bánh luôn đông đảo người dân chờ đón lộc.


Được sửa bởi: bachim ( 02/23/2006 22:22:25 )
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 02/23/2006   22:18:09  Show Profile Send bachim a Private Message

Xe hoa đang chở cái bánh tét nặng 3,5 tấn vào nơi lễ hội

Các công nhân đang thực hiện chế biến cái bánh kỷ lục trên

Được sửa bởi: bachim ( 02/23/2006 22:19:37 )
Go to Top of Page

Khinh Vu~ Phi Duong

USA
54 Posts

Đăng ngày - 02/24/2006   08:08:55  Show Profile Send Khinh Vu~ Phi Duong a Private Message
PD mê Tết lắm, nhất là Tết ở VN. 3 ngày Tết được bận đồ mới, ko bị la rầy lại còn được tiền lì xì nữa chứ, ai mà không mê. Bây giờ cũng hơi hơi "dzà" rùi nhưng PD cũng còn cảm giác lâng lâng khi Tết đến. Mặc dù ở MỸ nhưng mẹ PD cũng ăn Tet "xôm tụ" lắm, nhưng vẫn ko phảI là cái Tết ở quê nhà. Nhớ lúc gia đình PD chuẩn bị rời VN cũng những ngày cận Tết, buồn lắm. Thấy nhà người ta lau dọn, trưng bày mua hoa mua bánh, trong khi nhà PD thì im lìm, ko bánh cũng ko hoa. 28 TEt ko ai sai mà PD lục tục leo lên bàn thờ dọn dẹp, đem hết đồ xuống ngồi đánh bóng, rồi làm rớt xuống chân nữa chứ, lúc đó đau lắm nhưng ko khóc đến khi bố mẹ vừa bước vô cửa thì oà lên khóc ngon lành. Có lẽ mẹ hiểu nên chiều mẹ lục tục đi mua đủ thứ mang về chưng đầy nhà. Khuya 29 gia đình PD lên đường đi Mỹ. Đó là năm cuối cùng PD được thấy không khí Tết ở VN.
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 02/25/2006   16:46:23  Show Profile Send bachim a Private Message
PD à.
Vậy là 28 Tết năm đó là một cái Tết không bao giờ quên được phải không PD, dù chỉ là một cái Tết không trọn vẹn.
Đọc đoạn bộc bạch ngắn trên của PD, bachim xúc động thiệt tình. Cái cảnh một cô bé lủi thủi một mình ngồi đánh bóng bộ lư đồng trong căn phòng thờ gia tiên quạnh quẽ xứng đáng dựng nên một cảnh phim tuyệt vời...Hỏi chút xíu, sơ ý làm rơi vô chân hay tự biên kịch rồi đạo diễn scene này để nhõng nhẽo đó. nghi lắm à nha.
PD ơi.
Rồi mồng Một Tết năm đó, PD có được lì xì không ? Và tiền lì xì có được bỏ trong một phong bao màu đỏ ?
PD nè, sau này có con, nhớ kể cho cháu nó nghe câu chuyện của mẹ nó ngày xưa lau chùi bộ lư ngày Tết nhé. Và cũng nhớ phải giải thích cho cháu bộ lư là gì, e rằng lúc đó không còn nữa. Đó là quy luật cuộc đời, đừng lấy đó làm điều. Thế giới này, mọi vật sanh ra, mất đi, bị quên lãng không chỉ dành cho con người, mà còn cho mọi vật, mọi thứ. Bền vững như Kim Tự Tháp Ai Cập rồi cũng đến ngày mủn nát, điều đó là chắc chắn. Đâu có cái gì bền vững tuyệt đối. Cứ sống hết lòng mình, cho thoải mái...Nghen !
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 03/01/2006   17:04:26  Show Profile Send bachim a Private Message
Bà con cô bác ui !
Sắp tới ngày Tám Tháng Ba rồi đó. Ngày Phụ Nữ Quốc Tế lên ngôi. Bachim hổng có gì làm quà, xin được sưu tập và chế biến một số hò vè hầu giúp vui quý phụ nữ trong topic này...
Trong lúc vui vẻ quá trớn có điều chi sơ xuất xin quý chị em niệm tình thứ lỗi....

Hôm nay ngày Tám tháng Ba
Tui giặt giùm bà cái áo...của tui
(câu này xưa rồi, nhưng ...hay)

Hôm nay mồng Tám tháng Ba
Ngày mai mồng Chín thời bà...biết tui
(câu ni mới hơn một chút, lại cũng hay không kém, nếu không nói là hay hơn)

Mừng ngày mồng Tám tháng Ba
Chị em Phụ nữ chạy ra chạy vào
Anh em nam giới tránh nào
Để chị em có chỗ vào chỗ ra
Ngày mai hết Tám tháng Ba
Chị em Phụ nữ khỏi ra khỏi vào
Anh em nam giới hô hào
Đừng có lộn xộn chạy vào chạy ra
Sang năm mồng Tám tháng Ba
Chị em Phụ nữ tính xa tính gần
Mấy ông nam giới cù lần
Chi li quà tặng tính gần tính xa
Chẳng bằng mồng Tám tháng Ba
Đờn ông giết sạch khỏi xa khỏi gần...

(Tới đây sặc mùi sát khí quá, bachim không dám viết tiếp)

Đờn ông cho chí đờn bà
Nhớ ngày mồng Tám tháng Ba mà về
Những chàng năm thiếp bảy thê
È lưng mà gánh quà đi tặng nàng
Mấy chàng lương lậu làng nhàng
Làm đơn cầu cứu ngân hàng cho vay
Mấy chàng độc thân bảnh trai
Mọc thêm một chục cánh tay bưng quà
Mấy chàng tuổi trót...gần già
Mau mau tranh thủ kẻo mà...đem chôn
Mấy chàng mang mệnh dê xồm
Chớ húc bậy bạ mà ôm mũi trầu
Mấy chàng quạu quọ lầu bầu
Cười lên mấy tiếng đổi màu lạc quan
Mấy chàng trưởng giả làm sang
Quà tặng phải đúng ngàn vàng mới tin
Mấy chàng tương tợ bachim
Khôn hồn tránh mặt đi tìm chỗ...ngơi

(Thiệt, chắc ăn là ngày Tám tháng Ba đi tìm chỗ nào kín kín một chút mà ngơi...nghỉ)Go to Top of Page

maika

Canada
183 Posts

Đăng ngày - 03/02/2006   03:12:20  Show Profile Send maika a Private Message
Vậy là đàn bà VN ở VN 1 năm có "đến" 2 ngày được tặng quà(Valentine & 8/3)Bây giờ Mk cũng sẽ nhớ ngày 8/3 để đòi quà !

Sao cái góc nhỏ nầy dạo ni vắng lặng vậy Bachim ?? Lbb , PD ... đi đâu vắng hết rồi ??? Hay là cái góc tối của Lbb đã "lượm" khách đi qua đó

Nói chơi thôi , Mk đôi khi cũng thấy mệt mỏi sau 1 ngày làm việc , về đến nhà thiệt tình không muốn nhìn đến cái computer nữa . Cơm áo gạo tiền chi phối con người nhiều quá , tháng nào cũng quay cuồng với những cái bill ...chưa nói đến còn có nhiều việc không thể giải quyết bằng tiền được ...nó còn làm ta nặng lòng đến đâu ?

Ý ẹ Mk đã bắt đầu bị lây bệnh emotional của Lbb rồi . Thôi để Mk trở về với đời thường nhe .
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 03/03/2006   00:52:33  Show Profile Send bachim a Private Message
Đời thường lặn ngụp, miếng cơm manh áo, đã trầy vi tróc vẩy cả linh hồn.
Mộng huyễn bềnh bồng, dị thảo kỳ hoa, dường chắp cánh thêm chân về thượng giới...

Thôi, lâu lâu quên đời thường một chút đi nghen, Mk ứa ừa...
Go to Top of Page

laobaba503 Posts

Đăng ngày - 03/03/2006   00:54:10  Show Profile Send laobaba a Private Message
Huhuhu ... Nợ cơm nợ áo chất chồng đó Maika ơi ... Cái góc Sg vắng tanh ... còn cái góc tối thì đầy bụi ... một ngày 8-9 tiếng giam hãm cuộc đời với mớ giấy tờ, hồ sơ hỗn độn thấy mà bắt ngán ... rứa á, chứ vẫn cứ phải cười thiệt tươi với những người chung quanh hong thôi người ta cho là già "khíu chọ"

Lbb nhớ hồi xưa ngày 8/3 người ta bắt đi biểu tình "phụ nữ vùng lên" (chừ có cái màn tặng hoa nữa huh?) bởi dzị nên Lbb không có cảm tình dzí cái ngày ni. Nói thiệt nghe, Lbb cổ lỗ sỉ lắm, Lbb thấy hình ảnh 1 người đàn bà "nhỏ bé" được sự che chở của 1 người đàn ông lúc mô cũng đẹp hơn là "phụ nữ vùng lên" ... Ái cha, mấy cô mấy bà đừng có cho là Lbb "phản bội" nhóm nữ nghen ... Có nói chi nói chứ cứ để mấy ông chiều chuộng, hổng sướng hơn sao ... Lbb chỉ thích là 1 female 100%, female dzí chữ F to tướng đeo vô cổ cũng OK

Thôi chừ thì Lbb lại trở về với thực tại, với nợ áo cơm đây ... chúc mọi người 1 cái cuối tuần thật vui nha
Go to Top of Page

Khinh Vu~ Phi Duong

USA
54 Posts

Đăng ngày - 03/03/2006   09:19:16  Show Profile Send Khinh Vu~ Phi Duong a Private Message
Mấy hôm rồi sức khoẻ PD hơi yếu, và "tâm thần" thì ko được ổn định lắm nên ko muốn vô đây làm bận tâm bà con. Hôm nay có lẽ đã hơi nguôi rồi, chính PD cũng phát hiện mình đã thấy lại xung quanh, mặc dù cũng còn buồn nhiều lắm. Cả tuần nay rồi PD ko nhìn, khong biết, ko nghe thấy gì ngoài những hình ảnh của...người ta thôi. Ko thể giải thích được tại sao lại đau đến như vậy?! rõ ràng là mình ko thèm, "vứt" thùng rác, vậy mà có người khác nhặt thì lại ko bằng lòng. Từ nhỏ đến giờ vẫn thế, biết làm sao...

PD xin lỗi BC nhiều vì đã "lạm dụng" mang buồn đau đến góc nhỏ SG này, đáng lẽ là phải chạy qua góc tối bên kia của LBB thì mới phảI. Nhưng PD đã quen với góc này rồi, mà đã quen thì rất khó thay đổi..có lẽ PD se chạy qua bên kia "trút" quá, đang rất nặng lòng...ước gì có thể khóc được thì đỡ biết mấy...
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 03/03/2006   15:06:29  Show Profile Send bachim a Private Message
...Buồn trông ngọn lửa dở dang
mong manh trước gió biết tàn khi nao
bao giờ bấc lụn dầu hao
mình có thay tim mới
em đứng phía sau
em châm dầu...

có nên tặng PD bài này không nhỉ ?
Go to Top of Page

maika

Canada
183 Posts

Đăng ngày - 03/03/2006   19:13:11  Show Profile Send maika a Private Message
Mấy ngày qua Mk cũng có chuyện không vui trong gia đình . Cũng giống PD , Mk không muốn làm buồn những người bạn nơi đây cho nên ít dám vào cái góc nhỏ nầy .

PD ơi , Mk hiểu cái tâm trạng muốn khóc mà không khóc ra được , giá mà khóc lớn lên được hay là hét thật to lên cũng làm mình nhẹ lòng được phần nào phải không ?? Hy vọng rồi cơn đau nào cũng sẽ có lúc khỏi , buồn biết mấy rồi cũng sẽ có lúc vơi đi nhe PD !

LBB ơi , Mk cũng hoàn toàn đồng ý với LBB trong chuyện ngày 8/3 , Mk cũng không hiểu tại sao phải vùng lên ... Có lẽ sống ở Bắc Mỹ nầy mình đã quen được chiều chuộng rồi , mình không bị cái cảm giác bị áp bức hay là bị ăn hiếp mà ngược lại còn được ưu tiên trong nhiều lãnh vực. Hoa tặng đâu cần 1 cơ hội hay lể lộc gì mới có . Do đó ngày 8/3 từ mấy mươi năm nay Mk chưa bao giờ biết đến bây giờ nhờ có Bachim Mk coi như được ăn ké vậy .
Go to Top of Page
Trang: / 37 Chủ đề trước Chủ đề Chủ đề tiếp theo  
Trang trước | Trang sau
 Forum Locked  Topic Locked
 In bài
Chuyển đến:
M&TÔI © mvatoi.com Go To Top Of Page
This page was generated in 0.62 seconds. Snitz Forums 2000