M&TÔI
M&TÔI
Trang chính | Góc riêng | Bài mới | Thành viên | Tìm kiếm | FAQ
Tên hiệu:
Mật mã:
Ghi vào Cookies
Quên mật mã ?

 Các diễn đàn
 Hồn trong phố
 Góc nhỏ Sài Gòn
 - còn trong trí nhớ @LUmineux
 Forum Locked  Topic Locked
 In bài
Tên hiệu Chủ đề trước Chủ đề Chủ đề tiếp theo  

-trgVietnam
235 Posts

Đăng ngày - 07/11/2008   07:07:38  Show Profile Send -trg a Private Message
trong cảm giác thất-lạc-thường-trực của tháng 7, tôi đã tìm thấy niềm vui nhỏ với anh Thăng (thangtram) và chị Thi (thithi) trong cuộc hẹn chớp-nhoáng ở LUmineux.

phải nói là tôi rất thích những cái đèn của LU, những cái đèn mang lại thứ ánh sáng tạo cảm giác êm đềm, sở hữu được. trong đời sống muôn hình muôn vẻ, khi mỗi khuôn mặt được ghi nhớ là một điều hết sức tử tế, tôi muốn (dù chỉ một lần) có dịp đối thoại và ghi nhận khuôn mặt của từng người tôi quý mến trong không gian lấp đầy bởi ánh sáng hoàn toàn không hào nhoáng này.

ngồi ở LU tối thứ sáu, sự ầm ào của đời sống tạm thời lắng xuống. khi tìm thấy LU, tôi đã tự nhắc mình, rằng: tôi phải ngồi với anh chị ngay tức thì, trước khi LU trở nên quá ồn ào và thất lạc trong cảm nhận riêng của mình. tối nay, tôi thấy may mắn bởi mình vẫn còn nhận được nguyên vẹn sự quý mến của anh chị sau những năm, tháng không có nhiều gặp gỡ. vậy thì, một khi trí nhớ đã dành một chỗ riêng và định bảo toàn chỗ riêng ấy cho điều mình chọn đặt vào, tôi hiểu mình không còn khái niệm mất mát hay thay thế.

với chị Thi, cuộc hẹn lẽ ra phải được thực hiện từ đâu đó cuối năm 2007. nhưng chị có những biến cố gia đình nên cuộc hẹn được xếp nằm trong lịch dự định. là người đầu tiên xác-nhận cuộc hẹn và cũng là người đầu tiên đến LU, chị khiến tôi vui một cách bất ngờ trong lần gặp này bởi sự tươi tắn và sẵn lòng cho cuộc gặp mà cả hai cùng mong muốn.

với anh Thăng, tôi tuyệt-đối tin tưởng (cho đến giờ, phút này) vào sự hiện-diện của anh. dù cho đó là một hẹn hò hoàn toàn bất ngờ hay đơn thuần chỉ là cuộc gặp có sắp đặt. chỉ cần sau một cuộc gọi, sau một tin nhắn chớp-nhoáng báo ngày, giờ, địa điểm là anh lập tức thu xếp xuất hiện. không nhắc đến cuộc không hẹn mà gặp, cuộc gặp của tôi và anh Thăng cùng những người bạn mvatoi lúc nào cũng “ngon lành” và đẹp thấy rõ nếu thử điểm lại: bánh cheese ở Crèpere, café họa-tiết ở Regina, sáng đầu năm tinh khôi thơm mùi café mới ở CHU bar và vừa gần đây nhất là café bánh mỳ bơ tỏi.

sự thôi thúc của ý niệm thất lạc (tháng 7) và cảm hứng trò chuyện đã làm nên cuộc gặp gỡ. nhưng, đi cùng chiều dài của thời gian, chiều sâu của ý nghĩa thuộc về, tôi có cảm giác: tôi và những người bạn đang sở hữu một phần trí nhớ của nhau.

071108


(^_^)
www.trangsite.com

laobaba503 Posts

Đăng ngày - 07/11/2008   07:28:04  Show Profile Send laobaba a Private Message
Lâu lâu mới trở về chốn xưa ... Vắng lặng nhưng chợt thấy thấp thoáng những bóng người năm xưa ... Biết các bạn xưa bên nớ yên bình, cảm thấy vui vui ... Sài gòn chắc vẫn nắng mưa hai mùa ...

Nhưng vẫn còn thiếu ...

Đâu hết rồi
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 07/11/2008   20:55:01  Show Profile Send bachim a Private Message
Ơ hay ! Sao bachim không được mời vụ cà phê bơ tỏi này, nhỉ !

(Chút xíu nữa là khóc nhè rồi)
Go to Top of Page

-trgVietnam
235 Posts

Đăng ngày - 07/12/2008   03:21:14  Show Profile Send -trg a Private Message
... bởi vì bachim đã "chìm" quá lâu và quá sâu rồi. chìm. lặn. không sủi tăm.

(^_^)
www.trangsite.com
Go to Top of Page

ThiThi

Vietnam
257 Posts

Đăng ngày - 07/13/2008   18:35:53  Show Profile Send ThiThi a Private Message
Yes, LU yên ắng và đem lại cho mình những giây phút tĩnh lặng và có thể bàn luận về đủ thứ chuyện đời từ tay nghề hội họa của cố NS TCS đến những trò đời dâu bể khác ... cám ơn Trang và anh Bachim cùng các bạn MvàTôi dù không hiện diện cùng nhưng vẫn là một điểm tựa cho mình có những hội ngộ đầm ấm và lưu nhớ trong đời ... hẹn gặp lại ở những kỳ hội ngộ khác ...nha.
Go to Top of Page
  Chủ đề trước Chủ đề Chủ đề tiếp theo  
 Forum Locked  Topic Locked
 In bài
Chuyển đến:
M&TÔI © mvatoi.com Go To Top Of Page
This page was generated in 0.17 seconds. Snitz Forums 2000