M&TÔI
M&TÔI
Trang chính | Góc riêng | Bài mới | Thành viên | Tìm kiếm | FAQ
Tên hiệu:
Mật mã:
Ghi vào Cookies
Quên mật mã ?

 Các diễn đàn
 Ngõ tới ngây ngô
 Đoản khúc - Tùy bút
 NÓI VỚI NHAU .
 Forum Locked  Topic Locked
 In bài
Trang sau
Tên hiệu Chủ đề trước Chủ đề Chủ đề tiếp theo
Trang: / 2

dang sonFrance
3852 Posts

Đăng ngày - 02/23/2010   11:58:45  Show Profile  Visit dang son's Homepage Send dang son a Private Message< NÓI ĐỂ NHẮC NHỞ Nhau <


Ở một ngày tháng cũ,Sôngngân 42 đã viết ở Mvatoi trong Chủ Đề NỖI LÒNG :

... " 'Cuối tuần nhắc lại chuyện cũ'

Em nhớ quen anh trước ngày sinh nhật của anh một tuần thì phải.
Lúc đó cũng không xem hết các topic của anh.Một hôm tình cờ ....mới biết sinh nhật anh đã qua mấy ngày.Lúc đó em tự trách mình tệ thật đã không có lời chúc mừng anh.

Nói thật lần đầu tiên em bước vào NCD,em không ưa chút nào, bài anh viết làm cho người đọc khó nhai vô cùng.
Nhưng em thấy anh có nhiều fan hâm mộ.Em nghĩ có lẽ mình cần xem lại.....em rất sợ nhận định sai lầm,vì như thế sẽ dễ dàng đưa tới thất bại trong cuộc sống.

Em đọc bài viết của anh nhiều lần với những thời gian khác nhau.Và em phát hiện anh không đáng ghét như em đã nghĩ mà đáng yêu nữa là khác...hihiii...

Anh thì không bao giờ bộc lộ cảm xúc thật sự của mình.Em tìm cách tấn công làm cho anh nổi giận để anh bộc lộ cảm xúc thật sự.Em thành công nhưng bản thân cũng mang đầy thương tích.
Khi anh nói chuyện với em mà xưng "tôi và em" đó là lúc em cảm nhận mới thật sự là anh.[anh nghĩ như thế nào khi em nói vậy.]

Anh thấy em có lạ không ? thích khám phá sự đáng yêu của đàn ông.
Em cho rằng mỗi người đàn ông đều có sự đáng yêu của riêng mình,nhưng rất tiếc họ không bao giờ được nghe người phụ nữ của họ nói điều đó.
Thật thú vị khi khám phá điều đó,nói cho họ biết họ cũng đáng yêu lắm đừng dễ cáu giận làm bản thân bực dọc mà người xung quanh cũng không vui.

Thật hạnh phúc khi được mọi người quý mến,anh từ từ mà hưởng hạnh phúc đi nhé....hihii...
Bài thơ của anh vui lắm,cám ơn anh,Đăng Sơn.

......................................................Ở Ngày tháng tạm gọi là hạnh Phúc ấỵ Bé Yubi đã trả lời Songngan :


"..... Okay,bữa nay "ôn cố tri tân" một bữa...

Tuy rằng cái Nhịp Cầu Duyên cũng đem lại cho em khá nhiều rắc rối nhưng em không thể phủ nhận vai trò của nó,đúng như cái tên gọi nó đã đem lại cho em rất nhiều "nhân duyên" để từ đó cảm xúc của mình mới được đánh động và phát triển...

Em vào NCD từ cuối tháng 12 năm 2005 (mới có internet là chơi liền),qua một lần search mục đố vui thì biết đến website này và lúc đó em cũng chỉ chăm chăm vào mục đố vui...Rồi đến khoảng tháng 4,tháng 5 là bắt đầu học hành thua liểng xiểng chẳng còn dám vác mặt mũi lên diễn đàn nữa,tuy vậy,vẫn hay theo dõi tình hình và bài vở của diễn đàn...cho tới nay...

Thiệt tình là dù tham gia lâu như vậy nhưng trước đó Nhóc chưa bao giờ đọc bài của anh Sơn ,thậm chí cái tên của ảnh cũng thấy lạ hoắc nữa (anh ĐS hic hic),cái chị Tl Nangsigon - Toi ??? - thì có biết sơ sơ...Mãi đến mấy tháng rồi,lúc ở bên kia,ngồi buồn quá thì thấy cái tựa đề '' THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT'' ,cái tựa có vẻ hay hay và lại thấy nhiều góp ý,dzô coi,cũng chẳng coi hết,coi được mấy đoạn rồi ngứa miệng và góp ý( muốn nói tiếng việt lắm),anh Sơn là người thứ hai Nhóc thân thích sau một cuộc đụng độ,hihi.
Nhưng quả thực là ở bên này ,ảnh điềm tĩnh và dễ thương hơn bên kia nhiều,cứ như thể ở bên kia thì ảnh phải mặc áo vét,thắt cà la vát(nên nói năng nghiêm chỉnh),còn ở bên này thì thoải mái với áo thun ,quần xà lỏn (nói chuyện dễ dãi hơn),hihi...

Bài viết của ảnh thì...phải đọc thật sự và trong một tâm trạng na ná hay cảm thấy có thể hấp thụ hết những điều ảnh nói thì mới thấy hay...Có lẽ vì trước tới giờ,Nhóc toàn tham gia giải đố vì nó ngắn gọn,đùa giỡn làm quen vu vơ,còn mấy mục như của anh Sơn để viết nên một góp ý tâm huyết rất tốn thời gian và đòi hỏi mình phải có một kiến thức nhất định nào đó(đọc thấy dài là muốn đi ra ngoài rùi)...( Nhóc để ý thấy trước giờ có mỗi anh ĐS là viết thể loại tùy bút,đoản khúc ở bên đó và viết kiên trì,đều đặn...)

Nhóc chả biết là anh Sơn có nhiều fan hâm mộ,cho tới khi qua bên này đó chứ,hihi,còn bên kia hở,có nghe em gái Trần Phương Các bênh vực cho ảnh mà mình thấy cũng hơi nhột nhột(chắc tưởng Nhóc là người xấu,Nhóc mà ghét ai thì chả buồn góp ý cho tốn hơi)...

Mà thôi,chuyện xưa cũ xí xóa,cũng nhờ nó mà anh em quen biết nhau mà.
Còn cái vụ anh Sơn quậy thì Nhóc cũng biết,Nhóc nhớ có đoạn ở đâu đó ảnh nói ảnh sẽ nhảy như con rô bô mà,rồi đánh đờn,ảnh đâu có hiền,từ bé ảnh đã mơ được làm đủ thứ: nhạc sỹ,luật sư...Em nghĩ chất nghệ sỹ trong người ba ảnh đã truyền lại cho ảnh...

Chị nói đúng,ảnh đươc giáo dục ở trường La San,đó là trường dòng của Pháp,học sinh học nội trú(dành cho nam),may mà ảnh ra sớm,chứ cậu của Em cũng được bà ngoại gom góp cho học ở đấy,giờ cũng lấy vợ có con lâu rồi nhưng lúc nào cũng trách "tại ngày xưa bà cho học ở trường đó nên giờ cù lần,cái gì cũng không biết, hihi".Em nghĩ chắc chỉ có một trường La San thôi,đúng không ?? Hiện giờ nó trở thành trung tâm hướng nghiệp Thủ Đức rồi.

Em nói chị đừng mắc cỡ nha,khi ảnh xưng Tôi tức là ảnh thừa nhận ảnh có tình đó

và,mỗi lần ảnh xưng Tôi với chị là ảnh đang xuống nước ( tại thấy chị im lặng),hihi

Em hiểu tính anh Sơn rồi,ảnh là người kín đáo nên ít thích tiếp chuyện với người lạ,vô nhà ảnh,đồ đạc đang ở đâu thì để yên đấy,tránh táy máy,sờ soạng,..nhưng có lẽ chính nhờ sự tự nhiên của chị em mình,tiếng cười của chị em mình đã làm ảnh thấy vui,người già thấy con nít vui chơi,khó tính lắm cũng còn thích huống chi ảnh còn trẻ và lại có máu dễ nư,he he( mà cái từ "nư" là từ miền nào vậy,nghe giống từ nựng quá hà ? !)

Má em hay nói vầy :"Ông chồng(đàn ông) nào chả có cái hay,quan trọng là phải biết khai thác họ". hihi,chị đừng khen ảnh quá,vì ảnh là người Tàu đó,hihi

Hiii,Em nói thiệt,cái từ Tôi phân tích ra thì có nhiều điều để nói lắm.Và Em cũng không quên anh Sơn thuộc thế hệ 5X khi mà những nhà văn thích dùng đại từ Tôi và Em trong các tác phẩm của mình.Từ Tôi thể hiện một tình cảm vẫn còn một khoảng cách nào đó,và người viết đặc biệt tôn trọng đối tượng được nói tới ( khi nói chữ Tôi là người ta đang rất coi trọng bản thân mình)

Xưng Anh và Em là cách nói bỗ bã ,thân mật mang chiều hướng giải thích,kể chuyện với đàn em nhiều hơn.

Anh Sơn ảnh có mấy chiêu húc quen thuộc mà em ghi nhận được : nhắc lại chuyện cũ nè,dựa theo những gì người khác nói nè, hỏi: M đâu rồi?? nè... he he...Em đang chờ ảnh húc tiếp để bổ sung vào bộ sưu tập đó,hihi

Nghe chị miêu tả nét đẹp của ảnh mà em tò mò quá,em nghĩ ảnh cũng mâp mập lùn lùn thui, ha ha ha

***Và cuối cùng,Nhóc cũng cám ơn nhận xét của chị.Chị gái luôn nắm bắt tâm lý người khác với con mắt của người phụ nữ từng trải,đúng như vậy,sang tuần mới này Nhóc muốn thực sự rũ bỏ những điều(muộn phiền) đã qua để tiếp tục sống,phấn đấu,yêu đời và yêu người (nghe ghê quá ha chị?? hì hì).Một bài viết tối qua coi như một lần tổng kết (mỗi lần nói thẳng,nói thật là mình lại đặt cho người khác một dấu hỏi về con người thật của mình,em nghĩ là vậy) .
Thôi ,cuối tuần vớ vẩn vài suy nghĩ vậy thui.Tuần mới lại bắt đầu,chúc công việc của các anh chị luôn tiến triển thuận lợi.

..dù cho mưa tôi xin đưa em đến cuối cuộc đời...


by Yuby


..............


Cũng ở giữa những lời trêu ghẹo thân tình ấy,tôi đã trả lời :.... '' Anh sẽ viết gì để trả lời ?

Hai nhỏ !….

Mỗi sáng sớm,trước khi đi làm,anh có cái thú vào M&tôi để được thích thú sống với những khoảng khắc cho tinh thần…và anh xem đây như một sự gặp gỡ,hẹn hò….
Anh đọc,rất nhiều và lắng nghe những tiếng nói đến từ tâm hồn,cũng như để viết về một vài điều …..
Điều gì ?

Hai nhỏ đã biết, đã đoán và đã hiểu được anh một tí ( cũng như anh tìm cách để hiểu những người chung quanh –Ngoài đời – và ở Net )

Sống và đi đã khá nhiều ,sống để trực diện với các vấn đề phức tạp vây quanh.Sống và tìm cách hòa nhập điều hòa với hai nền văn hóa,anh đã trăn trở, đã sung sướng và khổ sở phát hiện ra nhiều điều….và đôi khi bật cười hay…. nổi cáu trước những cái bất thường và phi lý của đời sống con người………

Anh suy nghĩ và xem đó là một trong những cách thức sống một cách khác.Tại sao ta phải sống và suy nghĩ như người khác ? Tại sao ta chấp nhận chịu ảnh hưởng những điều người khác đã nghĩ, đã làm mà không dám chọn con đường riêng của mình để đi ? Và vô phước thay……anh ( có khi ) bị tẩu hỏa nhập ma với những điều mình nghĩ và thực hiện……( Người ta không phải chỉ cần sống chỉ để ăn và để ngủ,thất vọng và chờ …ngày chết….!!!!) và đôi lúc anh phát hiện ra mình là một kẻ thích và bị cô đơn giữa đám người lẻ loi.

Sau một thòi gian quậy phá với những cái viết trong lẻ loi của mình,anh gặp các nhóc.
Xí muội bảo rằng ‘’ …em thử khiêu khích cho anh nổi cạu và bị thương tích….’’
‘’….Anh thì không bao giờ bộc lộ cảm xúc thật sự của mình.Em tìm cách tấn công làm cho anh nổi giận để anh bộc lộ cảm xúc thật sự.Em thành công nhưng bản thân cũng mang đầy thương tích.
Khi anh nói chuyện với em mà xưng "tôi và em" đó là lúc em cảm nhận mới thật sự là anh.[anh nghĩ như thế nào khi em nói vậy ?.] SN.

Xí muội nói đúng và không đúng.Vì em chưa gặp anh ở ngoài đời ,nên tạm thời phải làm thầy bói……Đúng ở chỗ,anh muốn giữ yên bình thản cho tâm hồn trước những sóng gió ở đời.Theo khoa tâm lý,tùy hoàn cảnh và tình thế,ta có nhiều bộ mặt ( mặt nạ ? ) Đôi khi ta rất cứng cỏi,tàn nhẫn,có lúc ta tình cảm , đôi khi … ‘ --anh để Xí muội và Yubi đoán )


Xi muội và Nhóc làm anh hơi ơn ớn như bị người phát hiện ra những điều thầm kín của mình…..Khi nói đến chữ Quậy.Với cách sống và đã chịu một sự giáo dục nghiêm khắc,cũng như sự trải đời riêng qua hai nền văn hóa,thú thật,anh sống theo kiểu ‘’ Thấy vậy mà không phải vậy !‘’ Khi có dịp làm văn nghệ,anh là một tên rất quậy trên sân khấu….Ở buổi tiệc đình đám,anh thích khiêu khích cho thiên hạ có đề tài để nói và anh có cái để viết.Nếu không hợp với đám đông nào đó,anh biến để thảnh thơi trong sự yên tĩnh riêng của mình……


Vấn đề Em và Tôi……????

“ Em nói thiệt,cái từ Tôi phân tích ra thì có nhiều điều để nói lắm.Và Em cũng không quên anh Sơn thuộc thế hệ 5X khi mà những nhà văn thích dùng đại từ Tôi và Em trong các tác phẩm của mình.Từ Tôi thể hiện một tình cảm vẫn còn một khoảng cách nào đó,và người viết đặc biệt tôn trọng đối tượng được nói tới ( khi nói chữ Tôi là người ta đang rất coi trọng bản thân mình)…Yubi

Theo Xí Muội Sông Ngân thì sao ?

Nhóc đã không lầm,anh khen Nhóc đã rất chuẩn về tâm lý và cách nhìn đối tượng…..
Người Bắc hơi kỳ dị khi giao thiệp với phong cách riêng của mình…Họ rất dè dặt về cách xưng hô và cách sử dụng ngôn ngữ.
Nên có nhiều khi trong những cuộc tiếp xúc,anh không cho phép mình xuồng xã,ngọt lịm….( Hi hi….,ngoài đời ,có lúc anh bị người nói : hắn xa cách,lạnh,cứng, độc tài,giữ kẽ quá đáng………)Vậy sao ?

Anh chỉ cho phép anh được mùi mẫn,ngọt lịm với những người gần gũi một khi đã hiểu và cảm nhận được người đối diện.’ và anh thích dịu dàng với người khác phái – Hàn Quốc lai tàu nhưng không biết …dê -.Dù rất muốn dê nhưng lỡ
có tí máu thầy tu trong người,nên hay đọc kinh…hãm mình….Và quên trong vườn mình có trồng cây Đào…Hihihihi Hahaha.

Anh tạm ngừng để lo nghĩa vụ đời sống ở đây.
Và anh hơi hồi hộp sợ các nhóc biết rõ hơn về anh thì chả còn gì hấp dẫn để Nói Với Nhau !
.
Thật vậy không ?

Hẹn gặp lại các nhóc trong tình thân…..

đăng sơn.Fr

Ps : to Nhóc.
... …em nghĩ ảnh cũng mâp mập lùn lùn thui, ha ha ha


Em ghẹo anh hử ? Ở ngoài ,anh không lùn và mập đâu.Ngược lại….
Anh sẽ húc,sẽ húc Nhóc…..


--------------------------------------------


Tôi thích đoạn Nhóc SNgân đã trả lời như sau :


Yubi thương!NO.
Chị không chờ được ai đó yêu mình.Tại sao?
Vì chị thích yêu mọi người hơn theo gì chờ đợi một ai đó yêu mình.false.
Tình yêu vốn vĩ là đam mê,say đắm,nồng nàn ngút ngàn không phân biệt tuổi tác.
Tình yêu tuổi trẻ mảnh liệt,nồng nàn,say đắm nhưng không đậm đà mùi vị.
Tình yêu của nhũng người có tuổi thì mặn nồng,đậm đà và ngọt ngào hơn.Bởi lẽ họ đã rút ra được từ những tình yêu trước,họ biết mình phải như thế nào khi thật sự yêu nhau.

<***Chị thích đứng từ xa ngắm nhìn nét đáng yêu của họ,mĩm cười khi thấy họ được mọi người quí mến.**** Sao Em thấy hơi bùi ngùi,chị thích bao dung hơn đấu tranh ,phải không???>

Có một người đàn ông nói chị cao thượng.Em gái chị thì nói chị bao dung hơn đấu tranh.hihiii...
Chẳng có gì là cao thượng hay bao dung.Chị cũng như mọi ngườicũng ích kỹ,hờn ghen...nhưng không thích tranh giành.Nếu thực sự thương một người chị không đành lòng thấy anh ấy áy náy,bối rối và khổ sở.
Chị sẽ đau lòng lắm,chẳng thà thấy anh ấy hạnh phúc,âm thầm mĩm cười chúc phúc cho anh ấy.DÙ RẤT ĐAU.

"TÌNH"GÌ THÌ KHÔNG CŨNG NÊN ĐỘC CHIẾM.ĐẤU TRANH ĐỂ MÀ CÓ ĐƯỢC TÌNH YÊU.LIỆU TÌNH ĐÓ CÓ BỀN VỮNG KHÔNG?
TÌNH YÊU CÓ CON MẮT ĐẤY EM GÁI.
ÍCH KỶ SẼ GIẾT CHẾT TÌNH YÊU VÀ NHÂN CÁCH ĐẠO ĐỨC.
HỜN GHEN BÓP NGHẸN TRÁI TIM YÊU.Không có gì là táo bạo ngay cả chuyện "Sex before marriage"đem ra mổ xẻ ở diễn đàn.
Nó giống như một bức chân dung khoả thân mà hoạ sĩ đã tạo nên.
Kẻ bảo dung tục,người bảo nghệ thuật....v.v.
Tình cảm chị dành cho mọi người đều như nhau.Chị chẳng ngại gì cả.Thân tình mới ngồi với nhau mà tâm tình.Anh Đăng Sơn thích vậy.


Anh và Yubi cùng sai.Hai người không nói đúng vào suy nghĩ của em.Cho qua đi,điều này cũng quan trọng.
Làm sao chị SN và Nhóc có thể hiểu hết được Anh,cũng như một con người được>

hihi...hai chị em của em làm sao mà hiểu được anh.Nhưng.......em đoán à nha.Đoán tùm lum tùm la,em đoán tới đâu anh thấy không phải cái anh sửa,em đoán anh sửa....'bí mật' trở thành 'bật mí 'hehe....hehe...Cũng nhờ em làm thầy bói mà moi được chút ít thông tin,bằng không như người mù đi trong đêm.

Yubi,kế này nói ra rùi là không dùng được nữa,hai chị em mình dùng chiến lược khác.....hehe...
Đầu tuần chúc Anh Đăng Sơn bienhong,Bích Nga,helen ,Trish,Yubi và camvat cùng vui vẻ bên nhau.
Thương.

SN


----------------------------------------
°°°°°°°°° Có chuyện lạ !

Sí Ngầu Songngan lặng lẽ biến mất !
Sí Ngầu rời bên Nhịp Cầu Duyên sang đây - Mvatoi - với Xóm nhà Lá.

Ở lại, rồi khăn gói ra đi.

Bé Yubi đã báo động cho anh.Tại sao vậy Sí Ngầu.?

Không lẽ em đã khăn gói dọn nhà qua UsA ?

Ai biết ?

Bên kia ( NCD ) có người nhắn em..
Bên này.Cây Mít Ướt cũng vắng mặt.

Hỏng thật !

Anh thấy có nhiều sự ra đi rất lạ kỳ...

Phải chăng có người đã chán trò chơi và những gì có thể chia sớt với nhau ở Thế Giới vừa Ảo vừa thật này...??????????!!!!!!!!!!

???????????????????????????????????????????????????????????????

...

Nghĩ dến ngày tất cả mọi người rủ nhau,bỏ ra đi....
Ta vẫn một mình ,ta ở lại với những bài viết như ngày nào.

Phải chăng giữa những đám đông người....Ta vẫn cảm thấy điều gì đó lẻ loi.Cái Cô Đơn đang ghét ?!.Đáng nguyền rủa !


Nếu em nhất định không quay về.

Đành thế.


Anh chúc em vui.

Sông Thương( Helen ) đã hiện hình và anh đã đoán đúng.Cô ấy có tình riêng,cô bận rộn,chạy ra ,chạy vào và sẽ bỏ cuộc xum họp.....

Lại thêm một người...


Đành thế.

Tôi sẽ biết vài điều để nghiền ngẫm và co dịp trở về Chủ Đề '' VIẾT CHO KHÚC THỤY DU '' Chợt Nhiên Nhớ Nắng Sài Gòn " để biết mình sẽ viết..Viết gì ?!

- Viết cho Một Songngan,một Trần Phượng Các,Meomunmuiđo ,Helen Nangsaigon,Cuocsong , Hà lệ Thủy,Cao thọ Sơn..... Vinhnghi,Bienhong,Trish,Hoacomay,Baby2000 Doremi......

Viết cho đến một ngày không còn gì để Viết.

Thật vậy sao ?


đăng sơn.Fr

dang sonFrance
3852 Posts

Đăng ngày - 02/28/2010   09:23:16  Show Profile  Visit dang son's Homepage Send dang son a Private Message
< To Songngan.


Vậy là em gái quá lì!

Một khi nói câu giã từ là đi luôn - Quẫy gánh mà đi !

Anh không biết bao giờ em quay về xum họp như ngày nào.

Ngày ấy đã có bao nhiêu điều để chia sẻ và bàn luận sau những bài viết.Là một người có tâm hồn và thâm trầm như Em - Anh nghĩ em sẽ có nhiều điều buồn vui để kể khi em quay về hoặc chỉ âm thầm ngồi đọc.Em đọc điều gì ? Ở đâu ?
Thử kháng cự hoặc đồng ý với những điều anh đã viết thử xem sao ?

< Anh ít khi năn nỉ ai lâu - Anh biết hạn định của sự nhẫn nại và biết quý người đồng cảm.

< Khi trở lại.Em sẽ nói gì Với Nhau ?


__________________


To Trish.

Đã lâu rồi,Ma nhỏ cũng vắng mặt.Anh hiểu một phần vì sao ?

Ngày ấy,có vài điều anh đã không đồng ý với em.
Trish còn trẻ quá để điều khiển cách viết và làm Chủ được cách viết của mình !

Viết để Làm Gì ? Trước khi Đọc và sau khi Đọc để có thể Viết ? ta cần suy nghĩ như thế nào về sự phải chăng và hợp lý ?

Nếu ở bên này - đất Pháp- và là Học Trò của anh...Bảo đảm Em sẽ bị nhéo tai và bị anh đá vào đít.

Em biết rõ tính tình của anh mà.

Anh vẫn chờ câu trả lời của Trish nếu Trish còn sống...Anh sẽ biết cách la rầy em út.

< To Cô Hàng Xóm ở xa.

Ngày ấy,giống như những đoạn truyện của Đoàn Thạch Biền,anh được em gọi bằng Ông và xưng là Em - Chỉ có điều anh ít ưa màu xanh lá cây vì anh không tin ở sự Vĩnh Cữu,bất diệt ! Và anh không có máu khôi hài để viết như ông nhà văn ấy.

Một Nụ Hồng tươi của Cô hàng xóm vẫn làm anh vui và ấm lòng mỗi khi em có điều tâm sự.

Ngày ấy nay ở đâu ?--------

To Em gái đã nhận anh là anh Hai

Trần Phượng Các ! Khi em viết :

....''
.......Em bước vào đây với điều rất thật: thiếu sự chia sẻ của một tình bạn, tình anh em, như trong những bài đầu tiên em đã viết. Anh hay ai đó mà hiểu được điều này thì em vui, còn không thì đành chịu, mỗi người mỗi suy nghĩ mà.'' - Tpc.

Anh đã trả lời trong CHỦ ĐỀ " Đèn Không hắt Bóng '' Của em như sau:

''Cô nhỏ !

Anh đến thăm.Cửa không khóa,nên tự tiện mở cửa và biết chỗ bấm đèn.
Lạ quá.Phòng sáng hơn mọi ngày,căn phòng nhỏ thấy vui hơn bình thường. Cái bóng của anh ngồi trên ghế cũng đậm hơn khi hiện trên màn tường.
Em hiểu điều anh muốn nói không. ?
Chắc không,phải không ?

Dễ lắm.Tại anh chưa chịu nói thẳng thế thôi.( Tính anh hay bị người khác mắng là hay nói lòng vòng .Hi hihi....)

Bởi vì cô em đã thay cái bóng đèn khác mạnh watt hơn.Bóng tối bị đẩy lùi ra xa và ánh sáng được ví như một niềm vui.
Trong một căn nhà ngập đầy ánh sáng mặt trời đến từ nhiều ô cửa và một căn nhà với những cánh cửa đóng chặt thì......

Một khi đã đến với một diễn đàn,người ta đòi hỏi cho mình chuyện gì nhỉ ?

- Chia sẻ những cảm nghĩ ?
- Tìm cách trao đổi ,kết bạn, hoặc tìm kiếm và phát triển,trau dồi kiến thức... ?
- Để thoát khỏi cái thế giới quá cay đắng,quá thật,quá khốc liệt ngoài đời sống trần gian ?

Đại loại như thế.Mà thôi,anh không đặt ra những câu hỏi nữa.Anh vui,chấp nhận với những gì giản dị nhất để tặng cho mình điều mình vui thích và đón nhận...Vậy thôi.

Dĩ nhiên,vào đọc,tìm kiếm và như một kẻ tản bộ loanh quanh từ mục này qua mục khác...anh cũng lắm khi bắt gặp những điều chẳng ra đâu vào đâu.Nhiều người vào Net,mục forum,diễn đàn để đấu hót,tán hươu,tán vượn và không đặt ra một đề tài thảo luận nào hoặc nếu có thì...có người chẳng chịu đợc mà chỉ thích viết theo những ý tưởng rời rạc của mình,làm loãng đi đề tài..

Đúng là 9 người,10 ý.Kể cững vui vui và xô bồ như thế giới và cái xã hội đang bao quanh mình.Có kẻ,có cảnh lịch sự,nhả nhặn,có cảnh hồ đồ,tệ bạc.....

Anh có đọc một đoạn tâm tình,bên Nhịp cầu duyên,thì phải.Có người kêu rằng :" Phong cách viết,và đối thoại của một người giống như bản tính của họ ở ngoài đời.... ".Điều này không hẳn đúng và cũng không sai.

Thấy không ? Từ từ anh lòi ra cái đưôi ba phải,nói chuyện Huề Vốn của mình.

Để khỏi lòi đưôi và lộ diện dưới ánh mặt trời,anh tắt đèn,rời phòng nhé.

Mong rằng cô nhỏ vui khi trở về phòng và đọc những hàng chữ này.
Mỗi ngày ,một niềm vui nho nhỏ.
Mỗi ngày thêm một khám phá mới,về mình,về cuộc đời.

Anh nghĩ thế.Còn Em ?


--------------------

< To BíchNga Tiên nhỏ :

Anh biết em lúc ẩn,lúc hiện.Đọc nhiều và ít viết vì mải xuống núi làm việc Thiện với trái tim nhỏ của Tiên....

Em nhớ giữ gìn trái tim nhân ái để anh còn dịp hầu chuyện với em.....


_______________

To Bienhong :

< Anh thích đến thăm em ở Chủ Đề Marie la mer.

Ở đó anh có một góc của nhạc Pháp và những kiểu trang hoàng tranh rất mỹ thuật của em.

Ở đó ,anh được tự nhiên như lần sang cali thăm em và gia đình. Thoải mái vì sự chu đáo và hiền dịu của em.Thoải mái như bao hạnh phúc mà em đang có.
Vậy đi.
Sẽ còn nhiều dịp...

---------------

To Nangsaigon ( toi )

? ? ? ? !!!!

-------------------< To.....to....Sẽ có cách và còn rất nhiều cách để nói với nhau.
Miễn đừng quên nhau.
Tạm ngừng nói ở đây để làm việc !


đăng sơn.fr

Được sửa bởi: dang son ( 02/28/2010 09:24:46 )
Go to Top of Page

yubi

1824 Posts

Đăng ngày - 02/28/2010   13:29:19  Show Profile Send yubi a Private Message
...

Được sửa bởi: yubi ( 03/02/2010 02:50:00 )
Go to Top of Page

cachon

Canada
24 Posts

Đăng ngày - 03/01/2010   05:20:09  Show Profile Send cachon a Private Message
hi Yubi,

cc không nhạy khi nhận xét ngưòi khác...có những người mới nói chuyện cc không thích lắm...nhưng lâu dần cc thấy người ta là một người tốt, có chiều sâu...thì cc tự trách mình lầm...heheh một trong những người cc lầm kiủ này là Yubi đó...dù cách gì cc cũng phải nói xin lỗi đã hiểu lầm và cám ơn Yubi đã tạo cơ hội cho cc mở miệng...Yubi đừng buồn khi người ta không hiểu mình...vì tìm được tri kỷ khó lắm Yubi à... hy vọng được làm bạn với Yubi :)...ở lại làm bạn với cc nha...làm ơn đừng đi!

Được sửa bởi: cachon ( 03/01/2010 05:31:12 )
Go to Top of Page

yubi

1824 Posts

Đăng ngày - 03/01/2010   05:59:57  Show Profile Send yubi a Private Message
Chào bạn .

Có những chuyện chỉ là nội bộ thôi ,có khi chỉ người nhận được thông điệp mới hiểu . Cachon đừng cố gắng hiểu xem họ nói gì làm gì . Đây là một nguyên tắc thật với người như cachon ;chuyện hiểu lầm rồi tự trách mình ,có lẽ vì khởi sự cachon đã đặt tầm nhìn của mình cao hơn người đó.. Sự nhạy cảm để hiểu vấn đề cần được rèn luyện bằng cách đọc nhiều và quan sát tổng quát ,đừng nhào vô mà mong nắm bắt được sự việc . Có vẻ cachon cũng thuộc tuýp người xớn xác .

Chúc cachon thành công . Làm gì và kết bạn với ai là chuyện của Yubi . Chào bạn . (đừng vào góp ý trong topic của tớ ,tớ không thích nói nhiều)

Được sửa bởi: yubi ( 03/01/2010 06:15:49 )
Go to Top of Page

cachon

Canada
24 Posts

Đăng ngày - 03/01/2010   06:48:38  Show Profile Send cachon a Private Message
quote:
Trích đăng từ : yubi

Chào bạn .]


Chào Yubi,
quote:


Có những chuyện chỉ là nội bộ thôi ,có khi chỉ người nhận được thông điệp mới hiểu . Cachon đừng cố gắng hiểu xem họ nói gì làm gì .
Đây là một nguyên tắc thật với người như cachon ;chuyện hiểu lầm rồi tự trách mình ,có lẽ vì khởi sự cachon đã đặt tầm nhìn của mình cao hơn người đó..xin lỗi Yubi... cc không cố gắng hiểu chuyện của mọi người...chì là nói chuyện giữa Yubi và cc thội...
quote:

Sự nhạy cảm để hiểu vấn đề cần được rèn luyện bằng cách đọc nhiều và quan sát tổng quát , đừng nhào vô mà mong nắm bắt được sự việc . Có vẻ cachon cũng thuộc tuýp người xớn xác .


đúng vậy...cc lúc nào cũng xớn xác nên dễ bị lầm
quote:

Chúc cachon thành công .


cám ơn Yubi
quote:

Làm gì và kết bạn với ai là chuyện của Yubi .dĩ nhiên đó là quyền của Yubi...cc muốn kết bạn nhưng Yubi không bằng lòng thì thôi...dù sao cũng cám ơn Yubi nói thật cảm nghĩ của mình...
quote:

Chào bạn . (đừng vào góp ý trong topic của tớ ,tớ không thích nói nhiều)


Chào Yubi...xin lỗi đã làm phiền Yubi...cc sẽ xoá ngay

Được sửa bởi: cachon ( 03/01/2010 07:00:25 )
Go to Top of Page

yubi

1824 Posts

Đăng ngày - 03/01/2010   07:04:32  Show Profile Send yubi a Private Message
Tôn trọng và biết cc là ai Yubi mới trả lời khi nghe bạn lên tiếng.Người ta tạo mail để làm gì nếu muốn nói chuyện riêng? Nói chung ,khi người ta đã đăng một cái gì trên mạng nghĩa là người ta không ngăn cản quyền người khác đọc và góp ý . Nhưng mình tế nhị để hiểu người viết có muốn hay không ,và khu vực đó có phải là khu vực bảo đừng góp ý nếu chưa được ý kiến của người viết hay không. Trừ phi thích chọc tức nhau người ta mới góp ý dù biết chủ nhân không thích . Yubi biết cc muốn thể hiện sự đồng cảm chứ không ý xấu . Biết tính cc mà .Chào cc . Chúc bạn vui .

Được sửa bởi: yubi ( 03/01/2010 08:15:01 )
Go to Top of Page

dang sonFrance
3852 Posts

Đăng ngày - 03/01/2010   09:06:56  Show Profile  Visit dang son's Homepage Send dang son a Private Message
.....


Nói..Hay KHÔNG NÊN NÓI ?*

Đây là một phần đất riêng - Rất riêng được tạo từ một phần đất khác -( Bắt nguồn từ Web Nhipcauduyen - Cái tên mà ngay từ đầu tôi đã không ham thích !)

Nói thật và Nói thẳng - Tôi không tin tưởng lắm vào chữ Duyên giống như Duyên Phận hoạc Duyên Số vi tính mình không khoái đổ thừa tại Định mệnh hay Hoàn Cảnh !

Vào Web Ncd chẳng qua là nghe lời cô em gái HoaCỏMây ( tác giả của Bài Thơ : Anh có về Dạo Biển cùng Em ? )- Cô ấy là người từ Ncd chạy sang phần đất hoang vu của Mvatôi và cũng là ngươi đầu tiên trò chuyện,họa thơ,góp ý với tôi.( Kẻ viết một mình dưới ánh đèn và bóng tối của Mình ) Sau đó là Cô T.Phượng Các vào Chủ đề Viết Để Làm Gì ? - Để trò chuyện chia sẻ vui buồn,ưu tư....

Đến tạm bợ bên NCduyên như một người Khách.Thấy vui,nên ở lại với thế giới chữ nghĩa và cũng thấy có nhiều Phiền Toái
- Hệ Lụy.
Cô em gái CôNương,Hoa Cỏ Mây đã khuyến khích tôi ở lại để viết.

Viết cái gì ? Viết để làm mình được vui ư ? Hay để thêm phiền lòng ?

Khi Gõ như máy trên phím chữ và mỏi cổ,mỏi lưng..Tôi mong mỏi cho mình điều gì ?

- Được tán tụng như một kẻ có giáo dục và Trí Thức ư ?
- Được những Fan hâm mộ và hùa theo ư ?
- Hay để tập tành Viết để được Nổi Tiếng và tự cấp cho mình cái '' Mac '' Thi sĩ,Văn Sĩ.....


Tất cả những thứ đã đề cập ở trên chỉ cái ẢO mà thôi.

Ở một Thế Giới virtuel- Sờ không được ,đụng không thấy này - ta nên định tâm như thế nào để diễn đạt tư tưởng theo một mục đích đã định và theo một nguyên tắc .

Mỗi người chúng ta là những thế giới huyền bí Riêng.
Trong Cái Riêng thể nào cũng có một cái Chung .

Làm Thế Nào để những cái Riêng được tụ lại để trở thành một Mẫu Số Chung ?
Riêng nhưng không phải là định nghĩa của chữ Nhất Thể - Cô Lập !
Chung nhưng không có nghĩa là toa rập và bè phái.


Mỗi cái Riêng có những ly lẽ rất RIÊNG TƯ khi vào một Diễn Đàn
Những Mẫu Số CHUNG vẫn có những cá biệt để một ngày tự nhìn thấy bản thể duy nhất của mình để tách rời ( Chủ Định hoặc Vô Tình ! Tùy ! )


Chữ viết có Linh Hồn riêng của Người Viết.

Viết để Nói hay Không Viết để được Nói ?đăng sơn.fr_______________________________


To MainguyenCachon.

Chẳng biết tên Mainguyen là Nam hay Nữ ? Tôi đoán là........
Go to Top of Page

cachon

Canada
24 Posts

Đăng ngày - 03/01/2010   11:52:29  Show Profile Send cachon a Private Message
quote:
Trích đăng từ : yubi

Tôn trọng và biết cc là ai Yubi mới trả lời khi nghe bạn lên tiếng.


cám ơn Yubi đã trả lời...
quote:

Người ta tạo mail để làm gì nếu muốn nói chuyện riêng? Nói chung ,khi người ta đã đăng một cái gì trên mạng nghĩa là người ta không ngăn cản quyền người khác đọc và góp ý .


cc ít khi xài mail...tiện đâu thì nói đó..nên đôi khi cũng post lầm chỗ
quote:

Nhưng mình tế nhị để hiểu người viết có muốn hay không ,và khu vực đó có phải là khu vực bảo đừng góp ý nếu chưa được ý kiến của người viết hay không.


đã nói cc xớn xác mà...làm sao tế nhị được...thiệt ra cc củng biết thân mình nên cũng ít dám có ý kiến ...
quote:

Trừ phi thích chọc tức nhau người ta mới góp ý dù biết chủ nhân không thích .


cc ít thích chọc tức ai...chỉ là vô tình ...
quote:

Yubi biết cc muốn thể hiện sự đồng cảm chứ không ý xấu . Biết tính cc mà .Chào cc . Chúc bạn vui .


cám ơn Yubi đã thông cảm...chúc vui vẻ...
Go to Top of Page

cachon

Canada
24 Posts

Đăng ngày - 03/01/2010   12:40:06  Show Profile Send cachon a Private Message
quote:
Trích đăng từ : dang son

.....


Nói..Hay KHÔNG NÊN NÓI ?*


theo cc thì nên nói...vì nói ra chúng ta sẽ góp ý ...vấn đề sẽ được nhìn từ nhiều góc và sẽ có nhiều cách giaỉ quyết hơn...ngoài ra không nói thì không có gì để đọc
quote:


...
Nói thật và Nói thẳng - Tôi không tin tưởng lắm vào chữ Duyên giống như Duyên Phận hoạc Duyên Số vi tính mình không khoái đổ thừa tại Định mệnh hay Hoàn Cảnh !


heheh anh DS không tin duyên số thì nói là đổ thưà...cc tin nên nói đó là đỗ thật
quote:

...
Viết cái gì ?


viết về những gì mình quan tâm...
quote:

Viết để làm mình được vui ư ?


dĩ nhiên khi viết ra được những gì chất chưá trong lòng thì thấy thoải maí...vui vè...
quote:

Hay để thêm phiền lòng ?


điều này có lẽ chỉ xảy ra khi đọc trả lời ...vì vậy viết xong là cc dzọt...khỏi bị phiền lòng
quote:


Mỗi người chúng ta là những thế giới huyền bí Riêng.
Trong Cái Riêng thể nào cũng có một cái Chung .

Làm Thế Nào để những cái Riêng được tụ lại để trở thành một Mẫu Số Chung ?


cc nghĩ những cái riêng tụ lại để thành một cái chung giống như forum...ví dụ: diển đàn là nơi tập họp ý kiến (riêng) của từng member về một topic (chung)...
quote:

Riêng nhưng không phải là định nghĩa của chữ Nhất Thể - Cô Lập !
Chung nhưng không có nghĩa là toa rập và bè phái.


heheh đồng ý 95% ...theo cc trong cái chung có những cái chung nhỏ ...ví dụ trường học(chung) là tụ họp các học sinh(riêng)... các học sinh Việt Nam trong trường họp thành một nhóm gọi là liên hội học sinh VN...như vậy không có nghiã là toa rập, bè phái...nhưng đôi khi coi vậy mà không phãi vậy
quote:

Mỗi cái Riêng có những ly lẽ rất RIÊNG TƯ khi vào một Diễn Đàn
Những Mẫu Số CHUNG vẫn có những cá biệt để một ngày tự nhìn thấy bản thể duy nhất của mình để tách rời ( Chủ Định hoặc Vô Tình ! Tùy ! )


cc hiểu...nên biết mình sắp phải "trối trăn"
quote:

Chữ viết có Linh Hồn riêng của Người Viết.
Viết để Nói hay Không Viết để được Nói ?đăng sơn.fr


nên viết để nói...vì khi viết anh DS phải suy nghĩ nên sẽ bình tỉnh hơn...sẽ nhẹ nhàng hơn...
còn Không Viết để đuợc Nói...thì tội nghịp cho người nghe sẽ bị húc đau hơn

thiệt ra thì đường nào cũng về La Mã ...nhưng phụ nữ bao giờ cũng thích nhẹ nhàng...

__
quote:
_____________________________


To MainguyenCachon.

Chẳng biết tên Mainguyen là Nam hay Nữ ? Tôi đoán là........


heheh mainguyen là lesbian ...ở đây cc là gay...nên MainguyenCachon là lesbian&gay... heheh đoán chưa ra anh DS là ai nên ấm ức lắm ...làm ơn nói giùm...

phá anh DS đủ rùi ...bi chừ là lời "trăn trối" ...tha lỗi cho cc nha...chỉ muốn giỡn cho vui mà thành làm phiền nhiều người...trả lại khoảng trời bình yên cho anh đó...sẽ nhớ câu " im lặng là vàng "

Được sửa bởi: cachon ( 03/02/2010 10:35:54 )
Go to Top of Page

yubi

1824 Posts

Đăng ngày - 03/02/2010   02:56:21  Show Profile Send yubi a Private Message
Ngaỳ xưa Camvat bị người khác nhét giẻ vào miệng chưa chừa giờ đến lượt cachon .


*** To n dangson :

Yubi nói chuyện với anh xong rồi há . Em rất là rộng rãi ,chỉ cần nói cho người ta biết để sau này khỏi ai trách móc ai . Viết cho đối tượng mình đọc xong thì xóa , dễ hiểu .

Muốn viết thân mật với anh cỡ nào cũng được nhưng giờ có nhiều con mắt quá ( khi tưởng mình có tình ý họ sẵn sàng nắm tóc mình ... ,đến chính anh có lúc còn hiểu lầm ...)nên Yubi phải trở thành đầu gấu . Sợ nhất đàn bà ,ngoài đời toàn được giang hồ và con nít <bảo vệ>. Nghĩ cũng lạ ! Số trời đã định .

Chào anh . Chúc vui .

Được sửa bởi: yubi ( 03/02/2010 08:03:08 )
Go to Top of Page

cachon

Canada
24 Posts

Đăng ngày - 03/02/2010   10:51:51  Show Profile Send cachon a Private Message
quote:
Trích đăng từ : yubi

Ngaỳ xưa Camvat bị người khác nhét giẻ vào miệng chưa chừa giờ đến lượt cachon .Yubi, bi chừ cc không góp ý trong những chủ đề cuả anh DS nữa...chúc Yubi vui
Go to Top of Page

dang sonFrance
3852 Posts

Đăng ngày - 03/02/2010   11:29:24  Show Profile  Visit dang son's Homepage Send dang son a Private Message
.....

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ NÓI VÀ KHÔNG NÓI ?

Người nghe có cách yên lặng để lắng nghe và tìm hiểu ! / Nghệ Thuật lắng nghe /

Người nói cũng cần có một thái độ nghiêm chỉnh với một đề tài nghiêm túc

Giữa mẫu chuyện Nói và Nghe với nhau là một luồng sóng.

Tôi biết như thế vì đã có nhiều dịp lắng nghe và đưọc Nói- Nói như đi tìm một thỏa hiệp Hoà Bình giữa Người và Mình.
Người ta có thể trầm tĩnh để bàn luận về những đề tài ( Dù vô lý hay hợp lý ) Ở trần gian,ai cũng muốn bênh vực cho những lý lẽ riêng của mình. Khi Muốn sử lý một vấn đề,ta nên cần phải có điều gì để gọi là Ắt Có và Đủ ? Ta có bao nhiêu dữ kiện để thu thập tài liệu và sự bàn luận của ta sẽ đưa chúng ta đến đâu ?đăng sơn.fr°°°°°°°°°

To Mainguyên -


"...Bi chừ cc không góp ý trong những chủ đề cuả anh DS nữa ! ''

Cám ơn Mainguyen đã quan tâm với những lời Góp Ý.
Chủ đề Nói Với Nhau là dể Nói với Nhau.

Chúc Mainguyen vui.


< Parler ? Pourquoi faire ?
Quand se taire et quand t'on peut parler ? A chacun son tour !

Nds
Go to Top of Page

yubi

1824 Posts

Đăng ngày - 03/02/2010   17:55:22  Show Profile Send yubi a Private Message
To cachon :

Cám ơn một tấm chân tình , ai cũng như cachon chắc Yubi là Thánh Cô thiệt quá ...


Yubi cũng vì nhiều chuyện buồn mà sinh bệnh nên cũng không nói nữa .Mỗi lời nói vang ra thấy vô vọng càng làm mình mau chết sớm .

Thời thế thay đổi rồi ......Vâng , chúc anh thành công tiếp nối thành công trên những dự án của mình .

Tạm biệt cachon nhé . Rất vui được sư cảm mến của bạn .

YB
Được sửa bởi: yubi ( 03/02/2010 23:47:01 )
Go to Top of Page

songngan42550 Posts

Đăng ngày - 03/05/2010   05:41:06  Show Profile Send songngan42 a Private Message
To Trish.

Đã lâu rồi,Ma nhỏ cũng vắng mặt.Anh hiểu một phần vì sao ?

Ngày ấy,có vài điều anh đã không đồng ý với em.
Trish còn trẻ quá để điều khiển cách viết và làm Chủ được cách viết của mình !

Viết để Làm Gì ? Trước khi Đọc và sau khi Đọc để có thể Viết ? ta cần suy nghĩ như thế nào về sự phải chăng và hợp lý ?

Nếu ở bên này - đất Pháp- và là Học Trò của anh...Bảo đảm Em sẽ bị nhéo tai và bị anh đá vào đít.

Em biết rõ tính tình của anh mà.

Anh vẫn chờ câu trả lời của Trish nếu Trish còn sống...Anh sẽ biết cách la rầy em út.

đăng sơn.fr
***********


Anh mến !

Đừng trách trish , em rời diễn đàn không phải vì trish xúc phạm em đâu.
Ở trong một cái thế giới mà chẳng ai biết mặt ai,sự hiểu lầm là điều không tránh khỏi.Vô duyên vô cớ bị xúc phạm giận là điều tất nhiên.Nhưng khi bình tâm nghĩ lại,người ta có biết gì về mình đâu mà hờn giận.

Trước khi rời diễn đàn em đã không còn giận cô ấy.

Anh đừng áy náy trong lòng nữa.... Đăng Sơn .
Em vào diễn đàn chỉ mong sự vui vẻ.Nhưng em không thấy vui chỉ thấy lòng trĩu nặng hơn.....
Em thấy mình không còn thích hợp ở đây nữa nên phải đi thôi.Chuyện của trish chỉ là ngọn gió nhỏ đẩy thuyền đi nhanh thêm.

Đăng Sơn cám ơn anh đã post lại một số bài viết của em.Em thấy lưu luyến những kỷ niệm ngày đầu tiên quen biết anh và Yubi cùng tất cả các bạn.
Nhóc nhỏ để lại ấn tượng mạnh ở trong em.Dù đã đôi lần cùng nhỏ tranh cải nhưng em không vì thế mà phôi phai ấn tượng nhỏ ở trong lòng.

Lúc em giận trish Yubi có gởi email giải thích là do trish hiểu lầm em post mấy tấm hình bậy bạ lên diễn đàn.Khi rời diễn đàn em đi luôn một thời gian không vào đây.Sau này nhớ mọi người vào đây mới thấy cái email của Yubi.....Nhưng rất tiếc trish lại một lần nữa hiểu lầm Yubi.

Em hiện giờ rất an lành trong sự thương yêu của gia đình và những cô bạn học cũ thân thương.Em trân trọng những tình cảm mà anh đã dành cho em gái.Một năm trôi qua dù không vào đây nhưng em vẫn nhớ tới mọi người.

Em định khi nào đi sẽ vào tạm biệt anh và tất cả các bạn.Thấy anh áy náy chuyện của trish lại nhắc nhở em nhiều lần....em không thể lặng im.Thấy anh ,chị Bích Nga,bienhong và Yubi mọi người an lành em rất vui.Mong rằng năm mới sẽ mang đến nhiều điều phúc lành với tất cả các bạn của SONGNGAN42 cùng tất cả thành viên ở diễn đàn MVATOI.

NTPK.

Go to Top of Page

dang sonFrance
3852 Posts

Đăng ngày - 03/06/2010   06:47:04  Show Profile  Visit dang son's Homepage Send dang son a Private Message
....
To PK.Songngan.

Hahaha ..... !

< Vậy là anh có tin mừng và anh khoái lắm rồi !
Phải vậy chứ há !

Anh biết anh có cái tính tưng tửng ,trung thành và lì lợm lắm ! ( Nhiều người nói với anh như vậy.

Em gái ơi ! Anh đã không quên một ai khi có sự đồng cảm.

Hãy đọc tiếp .

Anh vẫn còn trồng cây đào năm xưa !

Nds.


Nds
Go to Top of Page

dang sonFrance
3852 Posts

Đăng ngày - 03/06/2010   07:03:44  Show Profile  Visit dang son's Homepage Send dang son a Private Message


..CÓ NÊN Nói Với Nhau Chăng ?


Ở đời,có nhiều cách để Thất Bại hoặc Thành Công !
Có nhiều điều không mong mà tự nhiên thành.Lại có nhiều việc cứ chúi mũi lầm lì làm hoài,làm mãi chẳng thành cái khỉ khô gì !

Thành công thì nở mũi tự khen mình một phát.
Thất bại thì sưng mặt ,giận dỗi,cạu cọ và cáu quá thì ''Húc''.Húc kiểu nào cũng đuợc - Miễn là cho đã nư.

Mà giận ,cáu để HỨC nhau làm gì chứ ?! Sao không tìm cách dể diễn dạt với nhau để giúp nhau thành công hơn trong một số việc đời,nhất là trong việc giao tế hằngn gày.


Ở đời,tự dưng ,tự hỡi có những lần gặp mặt một vài người,thấy cách nói chuyện thân thiện với nụ cười vui vẻ là thấy mến ngay.( Hình như người ta bảo là có Duyên với nhau - Lương Duyên chăng ?


Nói được với nhau và thông hiểu nhau đã là một Niềm Hạnh Phúc.

Mà Nói Gì ? Nói thế nào để khi chia tay vẫn giữ được một hình ảnh đẹp về nhau...?

Nói ? - Để một khi đi xa,chia tay,trong ký ức mình vẫn còn giữ y nguyên ấn tượng đẹp của thưở ban đầu .

Nghe và Nói.Nói để được hỏi,được câu trả lời.

Vậy thì cứ nói với nhau.Nói về những điều rất thật trong lòng mình.Mình nói thật hay nói dối,người đầu tiên khám phá ra Sự Thật vẫn là chính Mình.Mình chứ còn ai.

Trước khi nói,thành thật hay che đậy giả dối,mình phải suy nghĩ thế nào nhỉ ?
đăng sơn.fr
Go to Top of Page

dang sonFrance
3852 Posts

Đăng ngày - 04/10/2010   10:00:34  Show Profile  Visit dang son's Homepage Send dang son a Private Message
NÓI ĐIỀU GÌ TRƯỚC VÀ ĐIỀU GÌ SAU ?
Thời gian trôi,trôi.
Vài nếp nhăn trên trán,thêm vài dấu chân chim ở khóe mắt. Những buổi sáng,buổi chiều trôi qua….

Những buổi đêm về…Trời nóng,trời lạnh…Những giờ khắc quần quật với việc làm,cơm áo…những bản tin không vui trên mặt báo chí…Những..những….

Được tin những người bạn,những người quen nằm xuống như chạy đua với nhau xuống lòng đất.Còn mình ?!

Mình chưa chết,chưa xuôi tay.Vẫn đứng vững đấy chứ.Sáng đi làm,chiều tối trở về nhà…
Mình vẫn còn sống.Sống và trung thành với những trang sách,những dòng chữ. Đã từ lâu lắm rồi,chữ và chữ đã trở thành một thứ tình yêu không thể
rời – Inséparable – Tình yêu này được nhìn theo một góc độ của ánh sáng và bóng tối,thứ tình yêu không có sự phản nghịch,gian dối và không hề có sự lợi dụng.Kiểu Tình Yêu ‘’ mình ên ‘’ ! Trong thứ tình yêu một chiều này ,quay đi quẩn lại chỉ thấy những ngón tay mình chạy trên phím chữ,chữ ủi an mình,chữ làm mình dịu đi khi mình nổi cáu,nổi điên và nổi cơn tưng tưng muốn la hét, đấm đá,muốn húc cho hả dạ.

Tại sao lại nổi cáu,tại sao lại dở chứng với những cơn Khùng ?
Tại sao không bắt chước bao ngưòi khác để đơn giản hóa cuộc đời ?
Tại sao và tại sao …?

< Thử không tự khẩu cung mình nữa xem sao ?
< Thử ngoan hiền một chút để khỏi làm mích lòng và làm đau lòng chữ ( Người Yêu của mình ! )

Trả lời nhẹ nhàng,trả lời dịu dàng trong tiếng nhạc nhẹ thênh thanh, thử xem sao nhé Chữ yêu dấu ơi !

Kể chuyện cho Chữ nghe nhé .Nghe không ?


Tối thứ năm,sau khi hành xác xong với mớ giấy tờ,sổ sách,tự mình nhốt gọn mình ở văn phòng,mở You tube nghe nhạc Pháp để mong có ý và hứng với mấy bản nhạc tình Pháp và thử khiêu chiến với cách chuyển ngữ từ nhạc và lời Pháp sang thể loại thơ tiếng Mít.

Bà vợ gõ cửa phòng , đưa cho cái phone :
- Anh ! Gọi điện gấp cho anh T. đi,chị Loan mất rồi.

Mình ngồi lặng người,tắt máy nhạc,ngừng chữ chạy trên phím.Mình đã biết , đã đoán với những giọt nước mắt rất riêng…
Bà chị nuôi,người luôn luôn chia sẻ với mình về những điều hay,lẽ phải,người hay gọi phone để đàm luận với nhau về những cuốn sách mới ra và đọc cho nhau nghe từng đoạn cần diễn dịch,mổ sẻ.

Chị hay nói hay hỏi :
- Em nghĩ sao ? Có đoạn nào em ưng ý,có đoạn nào để em có thể lấy làm tài liệu để viết ? Viết ra sao ?

….

( Chị nuôi ơi ! Em ngừng đánh máy để cầm giữ những dòng lệ làm nhòa mắt khi viết đến hàng chữ này…)

….

Mình đã ngồi lặng yên.Bỏ bữa ăn tối sau khi điện thoại chia buồn với anh.Mình nói : Vậy là mộng ước ra cuốn sách song ngữ Pháp Việt từ những trang chữ Thêm Một Lần Nữa ( Encore une fois ) sẽ không thành như hai chị em đã hứa với nhau.

Không sao đâu .Chị cứ yên nghỉ - Đừng bận tâm nữa - Em sẽ viết và sẽ viết một mình.Em sẽ thêm vài trang viết riêng cho chị thân yêu – Em sẽ tự chuyển ngữ bằng những giọt nước mắt từ trái tim em. Đã từ lâu rồi.Một mình thêm một lần nữa cũng phải quen thôi !


Bóng đêm của tháng tư vẫn lạnh ngắt.Tiếng nhạc êm trở lại. Mình tiếp tục gõ chữ. Viết gì ?


Có nhiều điều để viết, để nổi giận. Giận cái tên đã ‘’ giả mạo ‘’ một nhà văn có tên tuổi để viết những lời khả ố trong một chủ đề Thơ ở Diễn Đàn.
Tìm hiểu xem Hắn là ai ở phần lý lịch thành viên thì thấy Hắn đã viết trong lời tự giới thiệu lý lịch như sau :

< Quan niệm: "...Nhìn vào danh sách 1000 hội viên Hội Nhà văn Việt Nam người ta đều thấy đa số đều già nua không có khả năng sáng tạo và hầu hết đều..."vô học", tự phát mà thành danh. Trong số này có tới hơn 80% là nhà thơ tức là những người chỉ dựa vào "cảm hứng " để tùy tiện viết ra những lời lẽ du dương phù phiếm vô nghĩa nhìn chung là lăng nhăng, trừ có dăm ba thi sĩ tài năng thực sự (số này đếm trên đầu ngón tay) là còn ghi được dấu ấn ở trong trí nhớ người đời còn toàn bộ có thể nói là vứt đi cả..."

Mình viết trả lời với sự suy nghĩ cần thiết với đối tượng mạo danh vì mình không tin là một ngưòi có ăn hợc,biết suy nghĩ để viết mà có thể hồ đồ ,ngạo mạn như thế.

Mở chủ đề mới, báo cho Ban Quản Lý Webmaster.Họ tự động xóa đi.Gửi thêm lần nữa thì không thấy họ trả lời,chỉ có những thành viên khác nhảy vào. Đọc kỹ những lời góp ý của họ,thấm thía hơn một chút nữa vì tình đời và cung cách viết.Có người dạy mình cách viết,cách bỏ dấu,cách viết Chữ Hoa lúc nào,cách….cách….

Có kẻ mắng mình :
…nhửng lý thuyết viết văn rửa chén nhưng lại quá cao ngạo.trong mạng ảo
thiếu gì người lấy tuổi giả gặp em nào xinh xắn củng gọi bằng CÔ BÉ.đúng là ÔNG CỤ NON.tầng lớp viết văn chử nghỉa có thể thuyết giảng với các lớp MẪU GIÁO kiếm cơm cháo qua ngày quả là bố láo … ( trích nguyên văn ) !

Hoặc :

…Bạn D S thì mình đã nhắc chuyện bỏ dấu chấm, dấu phảy cho đúng từ cách đây hai năm cơ. Hi hii hiii.

Nick NHT, bạn Sơn xui BQL xóa rồi, bạn còn bày đặt rủ người ta bút chiến làm chi cho vẽ vời?


Nghĩ lại thấy tội nghiệp cho chữ nghĩa.
Mình đã viết gì ? Người đọc hiểu điều gì ? Hiểu theo nghĩa nào ? Bằng lương
tri ,bằng óc phán đoán công bằng hay chỉ vì một sự hiềm khích nào đó để thừa dịp chen vào chủ đề với một dụng ý đặc biệt vơí chủ đích khuấy động ?


Vài người bạn viết khác thấy không ổn đã viết thư riêng để tỏ thái độ vì họ hiểu được cái Tình của Chữ cho Chữ và khuyên can mình đừng trả lời.

Đành thế.

Chữ ơi ! Mỏi tay rồi.
Tạm ngừng để nghỉ tay,nghỉ mắt,nghỉ cái đầu và cơn cạu cọ dang muốn húc.
Sẽ còn dịp để Húc.Và sẽ Húc rất đúng chỗ cần phải Húc khi Viết…

Để xem.
đăng sơn.fr

Go to Top of Page

dang sonFrance
3852 Posts

Đăng ngày - 04/19/2010   05:19:35  Show Profile  Visit dang son's Homepage Send dang son a Private Message
ĐÂY KHÔNG PHẢI LÀ BỨC THƯ TÌNH.
Có nhiều cách để ghé thăm hỏi nhau.

Thời gian có đôi chân để chạy.Mình cũng có đôi chân để biết mỏi trên đường dài...

Đường đời và năm tháng có gì giúp cho ta với những điều cần thiết để học ,để sống ?

Chúng ta có nhiều điều để học hỏi trong cuộc sống.
Học gì ở những trắc trở trái ngang ?
Học gì ở những thứ tạm bợ đến rồi đi ?

Tùy . Tùy chuyện,tùy việc.

Chúng ta cũng tùy theo từng sự kiện dể thấy,hiểu và sống.
Riêng tôi - Tôi muốn học thêm điều biết lắng nghe .Trầm tĩnh mà lắng nghe để hiểu người đối diện muốn nói gì trong một câu chữ và những điều không tiện nói.Nghe để thử hiểu hơn điều chưa nói hết với nhau.....

Vài hàng vào thăm chủ đề đã cũ như một lời chào đón người cũ đã trở lại.
Có những chủ đề đã theo tháng năm chìm xuống,lãng toan.

Nhưng điều quan trọng là chữ Tình - Tình cảm ân cần biết dành cho nhau vẫn còn đầy


đăng sơn.fr
< nói Với Nhau <.....Viết để mừng đón một cô em gái ở Dđ đã trở lại,dù không thường xuyên.
Viết để hy vọng có sự trở lại viết đều đặn của một Songngan,một Yubi nhỏ xíu,của Trish,Baby Doremi,Helen,Bichnga,của Duym16 và các bạn hữu như ngày xưa.
Được sửa bởi: dang son ( 04/20/2010 06:16:15 )
Go to Top of Page

songngan42550 Posts

Đăng ngày - 04/21/2010   03:46:53  Show Profile Send songngan42 a Private Message


Nói với nhau ....
Mỗi bài viết của anh rất dài.Em không biết người đọc có hiểu hết ý của anh không.Riêng em thì hiểu rất ít.Em cho rằng không được đối thoại trực tiếp với người viết bài để nhận xét người viết bài là người như thế nào thì xem như 50% là khoãng trắng.

50% còn lại phải dành khá nhiều thời gian để phân tích,để rồi biết người này làm bạn được còn người kia thì không.
Em có một vài lần giao tiếp với thành viên NCD ở ngoài đời.Giữa thế giới thực và ảo họ như tỉ lệ nghịch với chính bản thân mình.
Bây giờ em chỉ tin vào cái thật bằng mắt chứ không tin bằng mắt trong cái ảo.
Từ đó bao nhiêu sự cảm hứng ở diễn đàng dần dần nguội lạnh,em không có cảm xúc để viết bất cứ điều gì.
Được anh làm bạn là điều vinh hạnh của em, không hiểu được anh nhiều là điều đáng tiếc của riêng em.Anh đã không chê em học vấn thô thiển,không trách khi em quậy anh quá cở.Không quên khi em rời xa nơi đây.Cám ơn anh....người thầy 'bất đắc dĩ'.....

NTPK.
Go to Top of Page

TranPhuongCac

Vietnam
152 Posts

Đăng ngày - 04/21/2010   21:23:42  Show Profile Send TranPhuongCac a Private Message
Chị Song Ngân thân mến,

Dù chưa có dịp trực tiếp nói chuyện với chị và cũng đã không có nhiều điều kiện đọc hết các topic của Anh và Chị, em cũng mạo muội vào đây biên vài dòng, để bày tỏ sự đồng cảm trong những lời tâm sự trên của chị. Em cũng ít đọc hết các bài anh hai viết, vì đọc đến giữa chừng là bắt đầu thấy khó hiểu rồi :-)

Nói riêng với chị nhe, anh hai em có cách viết vậy vậy đó, không rõ ràng, mù mờ khó hiểu, lúc mới quen anh ấy em và HoaCoMay cũng không quen kiểu viết này, chê ảnh mấy lần mà ... không biết ảnh hiểu không? chắc nói xong điều này anh hai sẽ giận lắm lắm :-)

Tính em hay nói thẳng và nói TRỰC TIẾP, giả sử nếu em chạy sang topic khác để đăng một bài trả lời chị thì sẽ gây ra sự mù mờ khó hiểu cho chị, em không muốn làm vậy, ảo sẽ càng ảo thêm. Chị nghĩ thế không?

Lấy ví dụ anh hai biên: ĐÂY KHÔNG PHẢI LÀ BỨC THƯ TÌNH là để dành cho những người ảnh đề cập ở cuối bài? Mà cho ai nhỉ? em hổng hỉu? Chắc là ai đang tỏ tình với anh hai nên ảnh đính chính đó mà, em đoán vậy. Rồi "mừng đón một cô em gái ở Dđ đã trở lại", mà em gái nào ấy nhỉ, ảnh có nhiều em gái lắm, không biết muốn nói ai đây ta?

Rồi thì:
"Riêng tôi - Tôi muốn học thêm điều biết lắng nghe .Trầm tĩnh mà lắng nghe để hiểu người đối diện muốn nói gì trong một câu chữ và những điều không tiện nói.Nghe để thử hiểu hơn điều chưa nói hết với nhau....."
Phải chi ảnh vào topic của chị biên cái này thì mọi người sẽ hiểu là đang nói với chị, hay vào topic của em để biên điều này để hiều là đang nói với em. Chứ không thì... xin lỗi anh hai nha..., một câu mà bắn thành 2 tia khác nhau đó nha, nguy hiểm lắm lắm. (anh hai nhớ câu chuyện cung tên ở NCD không?)

v.v...và v.v....

Tóm lại, rút kinh nghiệm về sau em tham gia thế giới ảo chỉ để đưa nhận xét, đánh giá các website forum, hỏi thăm người quen, trao đổi link để thấy web nào hay, web nào dở, sưu tầm những điều hay, chứ loanh quanh ba cái chuyện tình cảm sao em thấy mệt quá chị ạ :-)....

Em viết dài quá, mong chị đọc mà không phiền, nếu viết gì sai thì chỉnh em chị nhé.

Thân mến
PC
Go to Top of Page
Trang: / 2 Chủ đề trước Chủ đề Chủ đề tiếp theo  
Trang sau
 Forum Locked  Topic Locked
 In bài
Chuyển đến:
M&TÔI © mvatoi.com Go To Top Of Page
This page was generated in 0.34 seconds. Snitz Forums 2000