M&TÔI
M&TÔI
Trang chính | Góc riêng | Bài mới | Thành viên | Tìm kiếm | FAQ
Tên hiệu:
Mật mã:
Ghi vào Cookies
Quên mật mã ?

 Các diễn đàn
 Hồn trong phố
 Góc nhỏ Sài Gòn
 Sài Gòn của riêng tôi
 Forum Locked
 In bài
Trang trước | Trang sau
Tên hiệu Chủ đề trước Chủ đề Chủ đề tiếp theo
Trang: / 14

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 08/22/2013   23:48:44  Show Profile Send bachim a Private Message
Chắc phải bắt đền Laobaba quá. Từ lúc được Laobaba chỉ chỗ tìm được cái topic "Không khí ở Sài Gòn", đắm chìm tong đó tới trang 22 rồi...Đọc từng dòng comment mà...cứ xôn xao trong dạ. Từng chữ từng câu cứ kéo ta về mấy năm về trước...Dễ thương chi lạ !
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 08/23/2013   19:49:14  Show Profile Send bachim a Private Message
Bữa nay rảnh rỗi tí, trở vô "tám" tiếp câu chuyện chuẩn bị bước vào Trung học đệ nhị cấp ở trường P.Ký.

Cả cái trường P.Ký to đùng, với 10 lớp 9 chính thống, cộng với mấy lớp 9 ban đêm mà tôi không nhớ rõ, vậy mà chỉ có vẻn vẹn bốn thằng chọn ban C (văn chương sinh ngữ), bó cái tay luôn! Nhân đây tưởng cũng nên nói rõ hơn một chút về chuyện phân ban thời đó. Sau khi hoàn thành bậc Trung học đệ nhất cấp gồm bốn cấp lớp 6, 7, 8, 9, đám học trò được toàn quyền chọn chuyên ban để tiếp tục bước vào lớp 10, cấp đầu tiên của đệ nhị cấp (có tất cả ba cấp lớp, 10, 11, 12 - tương đương với đệ tam, đệ nhị, và đệ nhất thời gian trước). Cũng nên nói rõ thêm một chút (lan man với ký ức cho vui vậy thôi...), Bộ QGGD bỏ thi Tú Tài I sau năm 70 (không chắc cú lắm, chỉ nhớ là đâu đó), chỉ còn một kỳ Tú Tài duy nhất để kết thúc 7 năm Trung học.

Ban A là ban chuyên về Hóa học, Vật lý, Vạn Vật...tức Hóa, Lý, Sinh sau này. Đám chọn ban này thường canh me lọt vô trường Y...Tức trường thuộc loại thứ dữ của bậc đại học.

Ban B, thường được kêu là ban Toán. Ban này đám con trai có tỷ số áp đảo so với nữ sinh. Bách khoa, Kiến trúc...

Ban C, chuyên về văn chương, sinh ngữ...dành cho đám Văn khoa, Luật khoa...

Phân là phân vậy, nhưng, mỗi cô cậu Tú (đã thi đậu hạng Ưu, Bình, Bình thứ, Thứ...) đều có quyền ghi danh hoặc thi tuyển vào bất cứ trường đại học nào theo sở thích của mình hoặc...cha mẹ ông bà gì đó.

Tôi chọn cho mình ban C, tới hồi chính thức bước vô lớp 10C, mới té ngửa ra với đám bạn cùng lớp. Hóa ra, chỉ có bốn thằng là dân P.Ký chánh hiệu. Còn lại 29 thằng kia, từ các tường khác, công có, tư có mới vô. Bọn nó được tuyển bằng một kỳ thi nho nhỏ do trường P.Ký tổ chức. Nguyên nhân, chả lẽ đuổi bốn thằng học sinh của mình "đi chỗ khác chơi" ?

Hi hi. Đúng là chỉ muón thốt lên một câu: Thiệt cái tình!
Go to Top of Page

laobaba503 Posts

Đăng ngày - 08/24/2013   02:48:07  Show Profile Send laobaba a Private Message
LBB cũng ngồi coi lại những tấm hình, những bài viết của nhóm ... ăn hàng những năm trước ... cũng bâng khuâng ... những người muôn năm cũ ... Ngố, PG, BN v.v... bây chừ có khi mô tự dưng nhớ về cái góc SG êm đềm ni không há

Anh BC ... thời của LBB thì ở cấp 3 ban C là ban toán/lý ... còn cấp 2 thì không có ban chi hết ... nhắc lại chuyện trường lớp, khi mô cũng mang lại 1 chút êm đềm của tuổi thơ ... nhớ lại ngày xưa, khi LBB học cấp 2 thì đi học mặc áo ngắn, lên đến cấp 3 Mẹ của LBB sắm cho LBB 2 cái áo dài bằng vải nội hoá, chỉ có 2 cái thôi mà cưng lắm, cho dù lúc nớ lên cấp 3 muốn mặc áo ngắn hay áo dài đều được nhưng LBB lại mê cái áo dài (mê đến chừ vẫn còn mê), mặc áo dài vải nội hóa đi học bị bạn bè chê là ... quê ơ (lúc nớ mode là mặc áo sơ mi thêu đi học) ... cũng buồn buồn nhưng tại LBB lỡ mê cái áo dài nên đi học chỉ mặc áo dài ... cứ sợ cái áo rách, gia tài có 2 cái, mà lúc nớ ai cũng nghèo, tiền mô mà may áo mới ...

Anh BC, ThiThi giúp giùm LBB cái ni ... LBB có 1 người đồng nghiệp muốn đi du lịch VN (người đồng nghiệp của LBB là người Âu Châu). Bà ni hỏi LBB đi du lịch VN thì đi tháng mô thời tiết ấm áp . Vợ chồng bà ni muốn đi vịnh Hạ Long . LBB nhớ SG mình thời tiết từ Noel đến tết Nguyên đán thì mát mẻ, dễ chịu (LBB nhớ đúng không?), nhưng lúc nớ hình như là mùa đông ở ngoài Bắc ??? Mà LBB nghe nói mùa đông ở ngoài Bắc lạnh lắm, người đồng nghiệp của LBB thích ấm áp ... rứa thì không nên khuyên người đồng nghiệp đi mùa đông rồi ... Còn mùa hè thì LBB lại sợ là mùa mưa, đường phố từ nam chí bắc ngập lụt, cứ phải lội bì bõm ... LBB không muốn người đồng nghiệp có ấn tượng xấu về VN, cho dù gì đi chăng nữa ... 2 vợ chồng người đồng nghiệp của LBB gần 60 rồi, nghĩa là họ không còn ở cái lứa tuổi lăn lóc, ăn chi, ở mô cũng được ...
LBB nên khuyên họ đi khi mô họ đi chắc khoảng 2-3 tuần ... anh BC hay ThiThi cứu bồ LBB với, người đồng nghiệp hỏi mà LBB mù tịt, dù là người Việt mà không biết phải khuyên răng đây
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 08/24/2013   18:51:50  Show Profile Send bachim a Private Message
Vịnh Hạ Long là biển, tất nhiên không nên đi vào mùa mưa bão như thời gian này, tức là đang mùa Thu. Khoảng tháng Ba, tháng Tư...là tốt nhất, lúc đó, mùa Hè chưa nóng lắm, vả lại, ở biển sẽ không nóng ngột ngạt như trong vùng sâu nội địa.

Chính xác là mùa Đông ở miền Bắc nước ta rất khiếp, ngay cả đối với người ở xứ lạnh. Có lần Bachim nghe người bạn kể lại, bạn từ Canada về, dân Montreal, ngồi máy bay đáp xuống phi trường Nội Bài, nghe thông báo nhiệt độ ngoài trời 10 độ C, cười khì bảo không cần áo ấm. Bước ra khỏi máy bay là bị sốc liền...Nằm bẹp ở khách sạn cả hai ngày, xáo trộn cả thời khóa biểu đi chơi.

Thêm một lời dặn quan trọng, tuyệt đối không nên phó thác chuyến du lịch cho những công ty du lịch lữ hành trời ơi, coi chừng mất cả chì lẫn chài. Xin giới thiệu Saigon Tourist cho chắc ăn. Tất nhiên còn những cty khác vẫn có thể phục vụ tốt, nhưng hay ma mãnh chi tiết bảo hiểm, dễ dính chấu nếu có chuyện rủi ro...Cứ Saigon Tourist mà thẳng tiến. Cty này có vẻ đáng tin cậy nhất ở VN. Cứ vào website của SG T. mà tham khảo, liên hệ, có nhiều mức giá mua tour. Nếu kết hợp được với số đông du khách khác thì giá rẻ hơn nhiều. Còn muốn họ phục vụ riêng nhóm của mình thì...đương nhiên giá sẽ khá cao.
Go to Top of Page

laobaba503 Posts

Đăng ngày - 08/24/2013   22:28:17  Show Profile Send laobaba a Private Message
quote:
Trích đăng từ : bachim

Vịnh Hạ Long là biển, tất nhiên không nên đi vào mùa mưa bão như thời gian này, tức là đang mùa Thu. Khoảng tháng Ba, tháng Tư...là tốt nhất, lúc đó, mùa Hè chưa nóng lắm, vả lại, ở biển sẽ không nóng ngột ngạt như trong vùng sâu nội địa.

Chính xác là mùa Đông ở miền Bắc nước ta rất khiếp, ngay cả đối với người ở xứ lạnh. Có lần Bachim nghe người bạn kể lại, bạn từ Canada về, dân Montreal, ngồi máy bay đáp xuống phi trường Nội Bài, nghe thông báo nhiệt độ ngoài trời 10 độ C, cười khì bảo không cần áo ấm. Bước ra khỏi máy bay là bị sốc liền...Nằm bẹp ở khách sạn cả hai ngày, xáo trộn cả thời khóa biểu đi chơi.

Thêm một lời dặn quan trọng, tuyệt đối không nên phó thác chuyến du lịch cho những công ty du lịch lữ hành trời ơi, coi chừng mất cả chì lẫn chài. Xin giới thiệu Saigon Tourist cho chắc ăn. Tất nhiên còn những cty khác vẫn có thể phục vụ tốt, nhưng hay ma mãnh chi tiết bảo hiểm, dễ dính chấu nếu có chuyện rủi ro...Cứ Saigon Tourist mà thẳng tiến. Cty này có vẻ đáng tin cậy nhất ở VN. Cứ vào website của SG T. mà tham khảo, liên hệ, có nhiều mức giá mua tour. Nếu kết hợp được với số đông du khách khác thì giá rẻ hơn nhiều. Còn muốn họ phục vụ riêng nhóm của mình thì...đương nhiên giá sẽ khá cao.Anh BC, rứa thì khuyên họ nên đi từ tháng 3 đến tháng 7 phải không ? Mà tháng 3 ở miền bắc đã hết lạnh hay chưa ?

Còn vụ mua vé thì chắc họ sẽ mua nguyên 1 tour do các hãng bên ni tổ chức, có người hướng dẫn biết nói tiếng bản xứ chứ không tự mua mô ...

Cám ơn anh BC cho những lời khuyên, LBB sẽ nói lại với họ
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 08/25/2013   03:09:54  Show Profile Send bachim a Private Message
Tháng Ba không còn lạnh lắm đâu LBB ạ, bởi vì bước qua cuối tháng Tư đầu tháng Năm là đã vào hè. Tháng Năm thường là tháng nóng nhất trong năm ở Hà Nội. Tuy nhiên, đi chơi Hạ Long thì hưởng gió biển rồi, có nóng cũng không đến nỗi nào.
Go to Top of Page

ThiThi

Vietnam
257 Posts

Đăng ngày - 08/27/2013   08:57:05  Show Profile Send ThiThi a Private Message
Anh Bachim nhắc làm ThiThi thấy mong tới Tết quá chừng, mấy ngày Tết thiệt là sướng khi đường sá yên tĩnh, thênh thang đi lại mà không sợ chen chúc, bụi khói và nom nớp mong sao an toàn xa lộ như mọi ngày .. Saigon bây giờ đông đúc quá, ra đường không còn muốn đi đâu lang thang như hồi xưa nữa rồi. Nhiều khi thấy thương cho Saigon quá, dù biết cuộc song luôn vận động nhưng vẫn tiếc nuối tháng ngày xưa cũ.

LBB, Thi Thi được mấy người bạn khuyên y như anh Bachim nói vậy, đi chơi Vinh Ha Long nên đi vào cuối tháng 3 hoặc tháng 4, 5 là đẹp vì tháng 6,7 Ha noi nóng lắm, cái nóng của mien Bắc không going như mien nam, khó chịu dữ lắm LBB à. Còn tháng 7 thì biển hay động nên sợ thời tiết mây mù không thấy hết cái đẹp của Vịnh ha long đâu.
Go to Top of Page

maika

Canada
183 Posts

Đăng ngày - 08/27/2013   15:24:55  Show Profile Send maika a Private Message
Mk cũng bị chìm trong cái archive của góc nhỏ Saigon mấy hôm nay. Dự định lúc đầu vô đó tìm phụ BC bài Hồ con Rùa mà anh muốn tìm, vì Mk cũng nhớ có lần mình đọc qua cái bài đó của anh (?) nhưng tìm không thấy mà chỉ "thấy" lại những người bạn năm xưa: Phi Dương, ThiThi rồi Ngố....đọc hết trang nầy rồi qua trang kia.. Đôi lúc Mk bật cười 1 mình khi xem lại những dòng chữ của LBB hay của PD khi chọc ghẹo BC.

Thật lòng mà nói lúc đó tụi mình (đám con gái) tuy chọc phá BC mỗi ngày nhưng vẫn luôn dành cho anh những tình cảm thật trân trọng, vẫn luôn xem anh như người anh lớn trong gia đình, có việc gì cũng tìm đến BC để hỏi ý kiến.

Cám ơn anh nhiều nhiều lắm nhe anh Ba :)
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 08/28/2013   15:40:54  Show Profile Send bachim a Private Message
Lâu lắm rồi không được cô em nào chọc ghẹo...cũng buồn buồn. :P
Go to Top of Page

laobaba503 Posts

Đăng ngày - 09/01/2013   01:18:33  Show Profile Send laobaba a Private Message
Hihihi ... anh BC đang ngồi đợi ... bị chọc

LBB cám ơn anh BC và ThiThi. LBB đã nói lại với người đồng nghiệp rồi . Bà ni nói sẽ về bàn với chồng đi tháng 4. LBB cũng nói luôn về Saigon Tourist, bà ta nói sẽ ... về bàn với ông chồng

Mùa ni bên SG còn mưa không há Bên LBB đã bắt đầu vô mùa thu nên bắt đầu mưa . LBB không thích mùa thu cho dù các thi nhân hay ca ngợi mùa thu ... mùa thu bên LBB mưa hoài, trời thì u ám và gió nữa ... buồn nẫu ruột Hồi xưa LBB nhớ lúc trời mưa ở VN, chui vô mền đọc truyện tuổi hoa và thủ thêm 1 chút chi nớ để "nhóp nhép" thì thích lắm ... nhưng chừ chỉ còn thích nhóp nhép mà không có cái chi để nhóp nhép ... đọc thì cũng chẳng muốn ... chắc là tại ... già
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 09/02/2013   14:58:57  Show Profile Send bachim a Private Message
LBB à, Sài Gòn sáu tháng nắng sáu tháng mưa nên...mùa mưa vẫn còn kéo dài tới tháng 11 lận. Có khi leo qua cả tháng 12 nữa. Mùa Thu ở Sài Gòn chỉ nằm trong...cái đầu mơ mộng của mấy ông thi sĩ thôi hà.
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 09/08/2013   00:49:11  Show Profile Send bachim a Private Message
Chiều CN ngồi lừ đừ ở nhà, lên mạng...Ngoài trời thì mưa rả rích, trong phòng, lạc vào một đường link có video clip (Paris by night) với mấy bài hát của Trịnh Công Sơn do Khánh Ly hát vào thời điểm nhạ sĩ tài hoa này vừa mất.

Bài sau cùng, cô hát bài Cho Một Người Nằm Xuống, với sự xúc động dẫn tới quên lời bài hát, giọng nghẹn ứ nước mắt...Bỏ đường link lên đây để chia sẻ với ai đó có cùng tâm trạng.

http://nhathonguyentrongtao.wordpress.com/2013/09/05/nghe-khanh-ly-hat-trinh-cong-son-sau-khi-nhac-si-qua-doi/#more-13317
Go to Top of Page

maika

Canada
183 Posts

Đăng ngày - 09/09/2013   14:20:25  Show Profile Send maika a Private Message
Hay quá BC ơi. Tuy Mk đã từng nghe những bản nhạc nầy rất nhiều lần, nhưng không hiểu sao lần nầy nghe mà thấy xúc động thật nhiều.
Cám ơn anh.

Mấy hôm nay Mk cũng vẫn còn loay hoay với mấy bài archive "Không khí Saigon" của mấy năm trước. Đọc & nhớ thật nhiều những người bạn dù chưa bao giờ gặp nhau nhưng vẫn có 1 cái gì thật thân thiết thật gần gũi.
Không biết có bao giờ PD, Ngố... trở lại cái góc nhỏ Saigon nầy không?
Mk đọc lại mấy bài viết của mình ngày xưa mà thấy tức cười quá. Không hiểu tại sao lúc đó Mk cứ gọi Ngố là Ngõ ??

Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 09/11/2013   23:51:46  Show Profile Send bachim a Private Message
Đọc câu cuối của Maika anh...bù trớt luôn. Vì...không biết đọc ra sao...

Ngờ ô ngô sắc ngố
hay
Ngờ o ngo ngã ngõ

???

(Hôm nọ viết trả lời đại khái giống giống vầy, mà bữa nay mở lên mất tiêu. Kỳ nha)

Được sửa bởi: bachim ( 09/11/2013 23:52:25 )
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 09/12/2013   16:32:51  Show Profile Send bachim a Private Message
Những khung hình tuyệt vời của Sài Gòn (và cả miền Nam) ngày xưa...

Mời vào xem:

http://www.flickr.com/photos/13476480%40N07/sets/
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 09/13/2013   22:26:10  Show Profile Send bachim a Private Message
Ngồi buồn vạch tóc đếm chơi
Đếm đi đếm lại tóc rơi sạch đầu...
Go to Top of Page

bichnga75

Vietnam
359 Posts

Đăng ngày - 09/14/2013   16:30:25  Show Profile  Send bichnga75 a Yahoo! Message Send bichnga75 a Private Message
Lau thiet lau moi vao lai day ,gap lai nhung nguoi ban ngay xua nghe vui va mot thoang hoai niem ...anh BC,LBB ,Thithi,Ngo...van nhu thuo nao.Chuc moi nguoi cuoi tuan vui ve va binh an.
Anh BC sao lai buon the?
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 09/14/2013   18:44:29  Show Profile Send bachim a Private Message
Mừng BichNga come back to Sorrento

http://www.youtube.com/watch?v=sIMoYEt_c3w

Được sửa bởi: bachim ( 09/14/2013 18:46:02 )
Go to Top of Page

bichnga75

Vietnam
359 Posts

Đăng ngày - 09/15/2013   21:49:38  Show Profile  Send bichnga75 a Yahoo! Message Send bichnga75 a Private Message
Bai hat nghe dung tam trang lam .Cam on anh BC nghe.That thu vi khi duoc tro lai ngoi nha xua...cam dong muon...hichic..
Go to Top of Page

bachim

1027 Posts

Đăng ngày - 09/16/2013   15:40:08  Show Profile Send bachim a Private Message
Buồn như con nít mất Trung Thu
Điện cứ lung linh. Trăng mù mù
Bánh cả triệu đồng không dám liếc
Gốc đa tàn lụi Cuôi...hu hu

Chắc là...buồn như vậy đó Bích Nga ơi...
Go to Top of Page
Trang: / 14 Chủ đề trước Chủ đề Chủ đề tiếp theo  
Trang trước | Trang sau
 Forum Locked
 In bài
Chuyển đến:
M&TÔI © mvatoi.com Go To Top Of Page
This page was generated in 0.2 seconds. Snitz Forums 2000